Những lý do khiến bạn không thể buông tình cũ

Ngày 18/08/2015 00:06 AM (GMT+7)

Sau khi chia tay để buông được tình cũ là việc làm không hề dễ. Có rất nhiều lý do khiến cả hai không thể quên được nhau.

Không buông được tình cũ vì nhung nhớ về quá khứ đẹp

Những người yêu nhau lâu sẽ có với nhau vô vàn kỷ niệm, có vui có buồn, có những kỷ niệm đáng quên và cũng có những kỷ niệm sẽ ghi nhớ suốt đời. Đối với con gái, khi yêu những kỷ niệm buồn thường được ghi trên cát, còn kỷ niệm đẹp như mơ lại được khắc tạc trên đá. Gió có thể thổi xóa tan dấu in hằn trên cát, nhưng dù có mưa gió bão bùng thì những gì được ghi dấu trên đá sẽ còn nguyên vẹn với màu thời gian.

Con gái thường bị quá khứ đẹp làm lưu luyến, níu chân và khó có thể dứt bỏ ra đi. Đặc biệt, đối với những cô nàng đã từng có một tình yêu đẹp, lâu bền thì sau khi chia tay phải mất rất lâu mới có thể quên được quá khứ, còn tình cũ thì thật sự khó dứt.

Những lý do khiến bạn không thể buông tình cũ - 1

Con gái thường bị quá khứ đẹp làm lưu luyến, níu chân và khó có thể dứt bỏ ra đi (Ảnh minh họa).

Không buông được tình cũ vì tính ích kỷ của con gái

Khuyết điểm chung của con gái là lòng ghen ghét và tính ích kỷ. Khi yêu các nàng muốn chiếm trọn trái tim chàng, và kể cả khi đã là người dưng của nhau rồi thì các nàng vẫn không muốn chàng yêu thêm người con gái khác. Cảm giác thấy chàng hạnh phúc bên ai kia, vui vẻ bên ai kia khiến các nàng trở nên khó chịu, ghen tuông và muốn liên lạc với tình cũ. Như thế với lòng ghen ghét và tính ích kỷ của bản thân trong tình yêu con gái khó có thể thoát khỏi quá khứ về tình cũ.

Không buông được tình cũ vì những ràng buộc khi yêu quá giới hạn

Các đôi yêu nhau quá lâu khó tránh khỏi việc “đi quá giới hạn” của tình yêu. Khi tình yêu đã vượt xa khỏi những cái nắm tay, những nụ hôn cháy bỏng, những cái ôm eo mặn nồng… thì mối quan hệ trở nên phức tạp hơn rất nhiều.

Con trai dễ thay lòng đổi dạ khi đã đạt được những gì mình muốn, nhưng con gái khi mất đi cái “ngàn vàng” đáng quý thì lại khó có thể dứt được tình cũ. Sự ràng buộc, đẩy đưa cũng từ chuyện yêu quá sâu đậm và đi quá giới hạnh cho phép mà ra.

Đôi khi giữa hai người cảm giác yêu thương không còn, chuyện tình yêu xuất hiện nhiều rạn nứt nhưng chỉ vì chuyện “cho và nhận” trong tình yêu mà ràng buộc hai người với nhau, khó có thể dứt được tình cũ nhanh chóng cho dù đã chia tay.

Những lý do khiến bạn không thể buông tình cũ - 2

Đừng để tình yêu đi quá giới hạn (Ảnh minh họa).

Không buông được tình cũ vì thói quen yêu một người

Hoặc đơn giản hơn những lý do khác rất nhiều, con gái không thể quên đi tình cũ, không thể thoát khỏi quá khứ cũng chỉ vì thói quen yêu một người. Khi yêu ai đó quá lâu, những tính cách, những sinh hoạt thường ngày đã trở thành thói quen thì sau khi chia tay để chấm dứt, từ bỏ thói quen ấy là việc không hề dễ dàng.

Cả mấy năm trời yêu thương một người, đã quen với việc anh ấy thích ăn gì, ghét gì, thường làm gì vào mỗi buổi sáng, thói quen nói chuyện đêm, hẹn hò vào những ngày trời nổi gió… như ăn sâu vào trong tiềm thức người con gái. Vì thế mà sau khi chia tay để quên được tình cũ, dứt khỏi tình cũ là điều khó có thể thực hiện.

Những lý do khiến bạn không thể buông tình cũ - 3

Thói quen yêu một người làm sao có thể thay đổi (Ảnh minh họa).

Không buông được tình cũ vì chàng không buông tha cho bạn

Khi chia tay chỉ cần một trong hai người nhất quyết không từ bỏ thì khó lòng có thể khiến cuộc tình qua đi một cách êm đẹp. Dù bạn có muốn buông tình yêu này nhưng chàng một mực níu kéo bằng mọi cách như khơi lại quá khứ, hay cố gắng đối xử với bạn tốt hơn, quan tâm bạn nhiều hơn… những “chiêu trò” này sẽ khiến bạn mềm lòng, cảm động mà quay lại với tình xưa nghĩa cũ.

                                    

Mời các bạn tham gia tâm sự chuyện gia đình, vợ chồng, tình yêu trên Hội những người tôn thờ tình yêu để tìm thấy sự đồng cảm và sẻ chia từ mọi người.

                                    
Theo Mỹ An (Đời sống pháp luật)
Tin bài cùng chủ đề Bạn hiểu gì về tình yêu