Chuyện tình ít ai ngờ của chú rể Tây rủ 500 anh em sang bê tráp, “đại náo” Đồng Nai

Ngày 13/04/2017 12:50 PM (GMT+7)

3 năm trước, lần đầu tiên Daniel gặp Thanh Tuyền cũng do anh từ Úc sang Việt Nam dự đám cưới một người bạn.

Loạt ảnh đám cưới của một cô gái Việt với chàng trai Tây cùng dàn bê tráp nhà trai đẹp như nam thần được chia sẻ trên mạng xã hội những ngày vừa qua đã khiến nhiều người vô cùng thích thú.

Tuy nhiên ít ai biết, Daniel Shepherd, chú rể người Úc đồng thời là nhân vật chính đã kéo “500 anh em” trai Tây đi bê tráp này trước đây lần đầu sang Việt Nam cũng bởi đi dự đám cưới một người bạn, là người Tây lấy vợ Việt.

Khó ngờ, 3 năm sau đó, anh cũng lại làm đám cưới ở Việt Nam, với một người con gái Việt mà anh hết lòng yêu thương.

Chuyện tình ít ai ngờ của chú rể Tây rủ 500 anh em sang bê tráp, “đại náo” Đồng Nai - 1

Đám cưới của chú rể Úc Daniel và cô gái Đồng Nai Thanh Tuyền khiến cư dân mạng Việt thích thú.

Chuyện tình ít ai ngờ của chú rể Tây rủ 500 anh em sang bê tráp, “đại náo” Đồng Nai - 2

Dàn bê tráp toàn trai Tây đẹp như nam thần.

Theo đó, cô dâu Thanh Tuyền sinh năm 1986, quê ở Đồng Nai, từng làm giáo viên dạy Tiếng Anh. Chú rể là Daniel Shepherd - một chuyên viên phân tích kinh doanh cao cấp người Úc, sinh năm 1985.

Cách đây 3 năm, trong một dịp Daniel đến Việt Nam du lịch và cũng để tham dự đám cưới một người bạn ở Úc kết hôn với vợ người Việt Nam tại TPHCM, chàng chuyên viên kinh doanh khi đó đã tình cờ gặp Tuyền, cô gái quê Đồng Nai trong một lần Tuyền đang giúp đỡ hai người khách du lịch nước ngoài ở trên đường. “Ngay khi ấy, tôi đã cảm thấy ấn tượng với sự hóm hỉnh và vẻ đẹp của Tuyền”, Daniel nhớ lại.

Về phần Tuyền, cô gái gốc Đồng Nai cũng rất quý mến Daniel khi thấy anh là một chàng trai thông minh và chân thành. Hôm đó, tiếc thay lại là ngày cuối cùng Daniel lưu lại Việt Nam, chuẩn bị bay sang Thái Lan du lịch. Cặp đôi vì thế chỉ kịp trao đổi số điện thoại và liên lạc với nhau qua mạng.

Chuyện tình ít ai ngờ của chú rể Tây rủ 500 anh em sang bê tráp, “đại náo” Đồng Nai - 3

Khi Daniel trở về Úc, cặp đôi vẫn thường xuyên liên lạc, thỉnh thoảng Daniel lại qua Việt Nam thăm Tuyền. Sau vài tháng trò chuyện với nhau mỗi ngày, Daniel đã quyết định tỏ tình với Tuyền bằng câu nói “anh yêu em” kèm bài hát “All my life” vô cùng lãng mạn.

Vì yêu Tuyền, chàng trai Úc đã cố gắng học Tiếng Việt để nói chuyện với ba mẹ cô ở Đồng Nai và đó cũng là nguyên nhân khiến gia đình Tuyền có thêm rất nhiều câu chuyện cười trên bàn ăn. “Lần đầu mình dắt anh về ra mắt gia đình, mình định hướng dẫn anh chào ba, chào mẹ nhưng không ngờ anh nhanh nhẹn quá, đã ngay lập tức quay ra nói “Anh chào ba, Anh chào mẹ”.” Tuyền vui vẻ kể lại.

Còn về phần Tuyền, vì quá yêu anh, cô gái đã quyết định bỏ công việc giáo viên đã gần 7 năm với thu nhập lên đến 50 triệu/tháng để sang Úc du học với mong muốn được gần Daniel hơn.

Những ngày tháng cùng nhau sống tại Úc, Tuyền càng cảm nhận rõ hơn tình cảm mà Daniel dành cho cô. Khi Tuyền căng thẳng vì học hành hay công việc, Daniel sẽ massage cho cô và bắt cô đi ngủ sớm. Khi Tuyền ốm, bệnh, Daniel sẽ nấu cháo cho cô ăn. Khi Tuyền khóc, anh hôn lên nước mắt của cô rồi ôm cô thật chặt. Dù công việc bận rộn đến mấy, anh vẫn quan tâm, cùng cô san sẻ việc nhà. Thấy Tuyền nhung nhớ công việc giáo viên và sự nghiệp ở quê nhà, Daniel hứa sẽ giúp cô mở các lớp anh văn bên Úc.

Chuyện tình ít ai ngờ của chú rể Tây rủ 500 anh em sang bê tráp, “đại náo” Đồng Nai - 4

Sau 2 cái Tết xa nhà cùng Daniel sống tại nước Úc xa xôi, Tuyền đã quyết định chính thức theo Daniel, thành vợ thành chồng.

Đám cưới giản dị, ấm cùng của cặp đôi được tổ chức tại Úc với sự chúc phúc của gia đình Daniel và bạn bè chú rể. Gia đình Daniel yêu mến Tuyền đến mức không chỉ sang Việt Nam dự lễ báo hỷ tại quê Hương Tuyền, bố mẹ Daniel và bạn bè chú rể còn háo hức chuẩn bị, thậm chí đặt may áo dài truyền thống Việt trước cả vài tháng.

Chuyện tình ít ai ngờ của chú rể Tây rủ 500 anh em sang bê tráp, “đại náo” Đồng Nai - 5

Đám cưới của Thanh Tuyền tại Úc.

Chuyện tình ít ai ngờ của chú rể Tây rủ 500 anh em sang bê tráp, “đại náo” Đồng Nai - 6

Chuyện tình ít ai ngờ của chú rể Tây rủ 500 anh em sang bê tráp, “đại náo” Đồng Nai - 7

Đám cưới tại Việt Nam.

Rất nhiều người giục mình lấy chồng từ khi mình mới chỉ 25, 26 tuổi. Nhưng đối với mình, hôn nhân không nên vội vàng và càng không nên vì áp lực từ xã hội người thân mà kết hôn. Sau đám cưới, mình sẽ định cư và lập nghiệp ở thành phố Brisbane, bang Queensland của Úc”, Thanh Tuyền hạnh phúc chia sẻ.

Theo Hạ Mây (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu