Có bao giờ anh ngoảnh lại nhìn em

Ngày 13/11/2013 23:35 PM (GMT+7)

Có bao giờ anh lặng lẽ đi trên con đường hoang hoải kỉ niệm ngày xưa, để ánh mắt thừa dịp dáo dác tìm kiếm bóng hình em?

Mình chia tay rồi phải không anh? Mọi chuyện diễn ra nhanh hơn cả những gì em tưởng tượng. Phía sau những lời tạ từ, có bao giờ anh ngoảnh lại, dù chỉ một lần để nhìn xem, em đã sống ra sao?

Em biết rồi cũng có ngày này. Ngay cả khi em tràn trề quyết tâm nhất để bên anh em vẫn dành cho mình một dự liệu để chấp nhận sự thật nhẹ nhàng hơn. Em biết ràng, sự xa cách quá lớn ấy sẽ khiến anh khó lòng ở bên em. Mình cố gắng bên nhau chỉ là để sau này không hối hận vì đã không làm đến cùng để bảo vệ tình yêu. Anh có những trách nhiệm của một người làm con, của một người con trai chí lớn chưa thành. Em không trách anh dù cho anh đành phụ tình em.

Cuộc sống luôn đặt con người ta vào sự lựa chọn. Có sự lựa chọn ta hoặc là may mắn hoặc là giỏi giang để chọn đúng và tất nhiên cũng có những lựa chọn ta nhầm lẫn hoặc biết nhầm nhưng vẫn chọn để muốn thử thay đổi một lần trong đời.

Đến giờ, ngay cả khi đã chia tay anh gần 2 năm em vẫn thường tự hỏi: phải chăng chọn yêu em là một sai lầm của anh và cách mà anh sửa sai là phải quên đi mối tình đó. Quên đi một cách hoàn toàn? Ngay từ đầu anh cũng biết yêu em sẽ khó khăn tới thế nào, yêu em sẽ khó để đi tới cùng. Khoảng cách về địa lí nơi chúng mình sinh ra là rào cản lớn nhất để bên nhau. Anh sẽ phải làm tròn chữ hiếu với ba mẹ mà để làm điều đó anh buộc lòng phải để em lại phía sau.

Nhưng ngày ấy hoặc là em và anh nông nổi, hoặc là em và anh quá mạnh mẽ để tin rằng mình có thể thay đổi cục diện, vì thế mà mình đã chọn yêu nhau. Điều đó đồng nghĩa với việc sẽ chọn nỗi đau cho mình khi tình yêu đó không đến đích. Em và anh chấp nhận rủi ro để được cùng nhau trải nghiệm cảm giác yêu thương. Và đúng như những gì chúng mình lo sợ: Cuối cùng cả em và anh đều đầu hàng. Anh có những trách nhiệm của anh, còn em cũng đã kiệt sức vì đấu tranh không thành.

Em biết anh đã khổ tâm thế nào khi nói lời chia tay. Nó cũng là điều anh không muốn. Khi hai người lòng còn yêu mà phải dừng lại là nỗi khổ còn đớn đau hơn cả sự phản bội. Vì thế mà cho tới giờ, anh vẫn không dám ngoảnh đầu nhìn lại.Anh không dám nhìn em ở phía sau vì chính anh thấy sợ. Anh sợ em kiệt quệ, em gục ngã, em đớn đau. Chắc hẳn anh đang cố tàn nhẫn nhất nhưng là để cho mình không cảm thấy tội lỗi quá lớn khi đã gây ra đau khổ cho em. Anh lạnh lùng ra đi mà không một lần ngoảnh lại nhìn em. 

Có bao giờ anh ngoảnh lại nhìn em - 1

Hãy ngoảnh lại về phía em…Để biết rằng em đứng dậy sau nỗi đau mạnh mẽ như thế nào (Ảnh minh họa)

Hãy cứ nhìn lại anh nhé. Nhìn lại tình yêu của chúng mình và nhìn em. Không phải nhìn để nhận thấy đau khổ mà nhìn để nhận ra rằng chúng ta đã yêu nhau trọn vẹn. Em không gục ngã anh ạ. Ngày hôm nay em vẫn sống vui tươi và hồn nhiên. Em và anh đã lựa chọn tình yêu này, cũng như lựa chọn sự chia tay vậy thì tại sao em lại chìm đắm trong nỗi đau đó chứ? Khi chúng ta đã xác định có nghĩa là chấp nhận rủi ro. Em không muốn đánh mất quá khứ tốt đẹp đã yêu nhau và càng không muốn đánh mất tương lai phía trước. Vì thế mà em vẫn đang sống rất mạnh mẽ và kiên cường.

Anh hãy ngoảnh lại nhìn em vì điều đó sẽ khiến anh bớt cảm giác tội lỗi. Anh không có lỗi gì cả. Hãy nhìn em và nhận ra rằng anh cần phải sống cho tương lai rồi đó. Đừng đắm chìm trong quá khứ nữa anh, em không sao, em ổn mà. Anh hãy mạnh mẽ lên anh nhé. Hãy ngoảnh lại nhìn em đang rất kiên cường và quay đầu về phía trước sống cho mình.

Ngọc 

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu