Em ghen lắm đấy!

Ngày 12/11/2013 23:08 PM (GMT+7)

Em nghĩ, khi tình yêu đủ nhiều, đủ lớn, nó sẽ dẹp tan mọi nghi ngờ và ghen tuông.

Trong tình yêu, em sợ nhất không phải là hết yêu mà là san sẻ khi tình yêu em dành cho anh vẫn đong đầy. Vì vậy, hãy yêu em trọn vẹn từng phút giây. Em là người ghen lắm đấy.

Để em tiết lộ bị mật này cho anh: Yêu em, anh sẽ mệt lắm đấy vì em là một cô gái hay ghen. Người ta nói, trong tình yêu, những lần hờn ghen có thể khiến cho tình yêu ấy thêm ngọt ngào. Và em cũng biết, sự ghen tuông quá nhiều cũng có thể giết chết tình yêu. Vì thế, xin anh hãy yêu em theo cách để em không phải biến mình trở thành một kẻ lỗi lầm trong tình yêu.

Em là cô gái luôn khao khát một tình yêu thương mãnh liệt. Em muốn tình yêu phải đong đầy không chia sẻ. Em sợ sự mất mát và sợ sự phản bội. Dĩ nhiên, cô gái nào cũng vậy mà thôi. Nhưng em lớn lên với một gia đình không trọn vẹn. Ba bỏ mẹ theo người đàn bà khác. Vì thế, cái khao khát một tình yêu chỉ có hai người, không thay đổi, không nao lòng là điều em mơ ước cả đời. 

Xin hãy vì một người con gái từng bị tổn thương trong lòng như em mà yêu em trọn vẹn anh nhé. Em biết, có thể anh sẽ ấm ức đôi chút vì cảm thấy gò bó khi yêu em. Nhưng nếu tình yêu của anh dành cho em đủ lớn, em tin anh sẽ biết cách xóa tan mọi hờn ghen trong em. Hãy yên tâm rằng em không bao giờ ghen tuông vô lối. Em sẽ không ghen với bất kì cô gái nào bên anh. Nhưng em sẽ ghen nếu anh coi ai đó là một người đặc biệt, dù là với lí do nào đi chăng nữa.

Em sẽ không viện lí do: “Vì yêu an hem mới ghen, nếu không yêu thì em đâu cần phải ghen tuông” để bao biện cho sự ích kỉ của mình. Em muốn nói trước cho anh biết khi anh yêu một cô gái đã bị tổn thương. Anh sẽ không còn cái tự do, phóng túng như những chàng trai khác khi yêu em. Trong từng lời nói, cử chỉ, ánh mắt em đều muốn anh phải có sự kiểm soát. Chỉ là em muốn anh thận trọng hơn đôi chút thôi mà…

Xin hãy hiểu và bao dung cho em, một cô gái ích kỉ. Nếu em ghen, em sợ rằng sẽ làm anh buồn lòng. Vì vậy, hãy yêu em thật nhiều anh nhé. Đó cũng là cách mà em đang làm với anh. Mỗi ngày, khi em mở mắt để nhìn ánh sáng ban mai là một ngày em tự nhủ: Phải yêu anh nhiều hơn ngày hôm qua và ít hơn ngày mai. Em đã làm mình bớt ghen theo cách đó. Em nghĩ, khi tình yêu đủ nhiều, đủ lớn, nó sẽ dẹp tan mọi nghi ngờ và ghen tuông.

Em ghen lắm đấy! - 1

Người ta vẫn nói, con gái ghen tuông rất đáng sợ và em thì...ghen lắm đấy (Ảnh minh họa)

Em biết mình còn khiếm khuyết khi để sự ghen tuông còn nằm lại quá nhiều trong lòng. Nhưng em không muốn giấu giếm anh. Em không muốn phải nói dối cảm úc trong mình rằng em hoàn toàn vô tư khi anh gần gũi một người phụ nữ đẹp. Em không muốn mình ấm ức để rồi hờn dỗi và cãi vã. Em muốn “phơi bày” sự ích kỉ của mình để anh hiểu và thông cảm cho em.

Nhưng anh biết không, cách để anh làm em bớt đi lòng ghen tuông không hẳn chỉ là hạn chế với những cô gái khác xung quanh anh mà chính là cách yêu em thật nhiều. Chỉ có tình yêu đong đầy mới hóa giải những hờn ghen. Khi em luôn được nhận về những yêu thương, em chỉ còn có thời gian để tận hưởng tình yêu đó, mà không còn đủ sức để nghĩ về những điều khác. Yêu em thật nhiều và cho em cảm nhận được điều đó, em sẽ không còn ghen nữa. Đấy là bí quyết đó anh!

Lệ Hương Giang

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu