Có chắc chàng đòi “chuyện ấy” vì yêu?

Ngày 14/04/2015 10:54 AM (GMT+7)

Có rất nhiều những lí do phía sau sự đòi hỏi ở chàng, thậm chí có những lí do tồi tệ hơn là sự ngây thơ của các bạn gái nghĩ.

Hầu hết các cô gái đều mong muốn một tình yêu “trong sáng” và giữ gìn điều quý giá nhất cho ngày thành chồng, thành vợ. Tuy nhiên, ước mơ đó của họ lại bị gián đoạn bởi những lời ngon ngọt của bạn trai: “Yêu là chẳng hối tiếc” để rồi gật đầu cùng người đó đi quá giới hạn.

Lí do các chàng trai đưa ra để thuyết phục bạn gái “ăn trái cấm” đều là “vì tình yêu quá lớn”.Nhưng liệu có chắc việc chàng đòi hỏi như vậy là vì tình yêu?  Có rất nhiều những lí do phía sau sự đòi hỏi ở chàng, thậm chí có những lí do tồi tệ hơn là sự ngây thơ của các bạn gái nghĩ:

Kiểm tra “sự trong trắng”

Tất nhiên, không phải nam giới nào cũng nặng nề chuyện trinh tiết. Nhưng cũng không thể phủ nhận rằng vẫn có những chàng trai coi “sự trinh trắng” là thước đo lựa chọn bạn gái và người bạn đời. Bởi thế, khi tình yêu chỉ vừa mới bắt đầu, những anh chàng này vội vã “gạ gẫm” bạn gái “sống hết mình cho tình yêu”. Phía sau lí do “ngọt ngào” đó lại là một sự toan tính. Nếu như cô gái ấy không còn trong trắng, e rằng tình yêu đó cũng “tiêu đời” luôn.

Có chắc chàng đòi “chuyện ấy” vì yêu? - 1

Có những chàng trai coi “sự trinh trắng” là thước đo lựa chọn bạn gái và người bạn đời. Bởi thế, khi tình yêu chỉ vừa mới bắt đầu, những anh chàng này vội vã “gạ gẫm” bạn gái “sống hết mình cho tình yêu”.  (Ảnh minh họa)

Rất nhiều cảnh chàng trai trước khi có được người con gái mình yêu thì thề non, hẹn biển, hứa hẹn sẽ “mặc cho em váy cưới”. Thế nhưng ngay khi biết bạn gái không còn trong trắng thì lập tức “thất vọng, chán nản” và rồi chia tay.

Khao khát “độc chiếm”

Nam giới thường có tính sở hữu rất cao, nhất là với người bạn gái. Đôi khi, anh ta chưa chắc đã phải vì cảm xúc yêu thương quá lớn mà không kiểm soát được bản thân, hành động đòi hỏi của anh chàng chỉ đơn giản là để “đánh dấu chủ quyền”. Khi chiếm được “trọn vẹn” người con gái mình yêu giống như anh ta đã nắm được điểm yếu của bạn. Vì thế sau này trong tình yêu, anh ta sẽ luôn ở vị trí định đoạt. Ngay cả khi bạn muốn chia tay thì cái “bí mật động trời” đó cũng sẽ là điều để anh ta khống chế bạn.

Có chắc chàng đòi “chuyện ấy” vì yêu? - 2

Khi chiếm được “trọn vẹn” người con gái mình yêu giống như anh ta đã nắm được điểm yếu của bạn. Vì thế sau này trong tình yêu, anh ta sẽ luôn ở vị trí định đoạt. (Ảnh minh họa)

Nhu cầu sinh lí

Đây là một trong những lí do căn bản khiến càng chàng trai liên tục “gạ gẫm” bạn gái mình cùng nhau “nếm trái cấm”. Ở độ tuổi đầy sức sống như vậy, các chàng trai luôn khao khát được trải nghiệm cảm giác thăng hoa trong “chuyện ấy”. Và khi đó, dù tình yêu chưa chín muồi, dù cả hai chỉ mới vừa bắt đầu nhưng chàng trai đã muốn đi quá giới hạn. Tất nhiên, phía sau cái gật đầu của bạn gái, nếu có một sự không thành thì gần như chỉ con gái thiệt thòi.

Thử lòng bạn gái

Rất nhiều chàng trai không hẳn có ý định muốn “chiếm đoạt” người mình yêu, muốn giữ gìn cho cô ấy đến tận ngày cưới nhưng lại luôn đề nghị đi quá giới hạn. Lí do là chàng ta muốn thử xem cô gái mà mình yêu có phải là người… dễ dãi hay không? Nếu bạn ngay lập tức gật đầu đồng ý trước lời mời gọi của chàng, rất có thể bạn sẽ bị chàng xếp vào danh sách những cô gái “dễ dãi”. Anh chàng ích kỉ này sẽ nghĩ rằng bạn nhận lời anh ta đơn giản như vậy thì cũng có thể thoải mái với những chàng trai khác.

Có chắc chàng đòi “chuyện ấy” vì yêu? - 3

Nếu bạn ngay lập tức gật đầu đồng ý trước lời mời gọi của chàng, rất có thể bạn sẽ bị chàng xếp vào danh sách những cô gái “dễ dãi”. (Ảnh minh họa)

Chứng tỏ khả năng đàn ông

Có rất nhiều chàng trai chỉ muốn dùng “chuyện ấy” để chứng tỏ khả năng, bản lĩnh đàn ông của mình. Chàng muốn chứng minh cho nàng thấy, chàng là “cao thủ” chốn phòng the. Chàng hi vọng bạn sẽ bị hấp dẫn bởi khả năng chăn gối của chàng vì vậy mà đưa ra lời đề nghị ngay cả khi mối quan hệ chưa sâu sắc đến mức đó.

Tạo chiến tích khoe với bạn bè

Điều này thật tồi tệ nhưng nó vẫn là sự thật. Những anh chàng tệ bạc này luôn muốn chứng tỏ mình giỏi hơn các chàng trai khác trong việc chinh phục các cô gái, đưa những cô gái họ yêu lên giường. Thành tích này khiến họ có cảm giác hãnh diện và đắc thắng với bạn bè, trở thành một chiến tích để anh ta khoe khoang. Tất nhiên khi ấy, chỉ có cô gái mà anh ta yêu là chịu thiệt thòi và tai tiếng.

Có chắc chàng đòi “chuyện ấy” vì yêu? - 4

Có lẽ ám ảnh bởi những câu chuyện không thể sinh con của nhiều cặp vợ chồng mà rất nhiều anh chàng đã lựa chọn cách nào để trước khi đưa ra quyết định cuối cùng là tiến tới hôn nhân. (Ảnh minh họa)

Ràng buộc chuyện con cái

Ở môt khía cạnh nào đó thì lí do này dễ được cảm thông hơn cả. Anh chàng đòi hỏi bạn “chuyện ấy” là muốn đặt bạn vào tình thế đã rồi, muốn “thả” để rồi bạn có bầu và mọi chuyện đã an bài. Đây là cách anh chàng “kiểm tra” khả năng sinh sản của bạn trước khi đưa mối quan hệ này tới cái đích cuối cùng. Có lẽ ám ảnh bởi những câu chuyện không thể sinh con của nhiều cặp vợ chồng mà rất nhiều anh chàng đã lựa chọn cách nào để trước khi đưa ra quyết định cuối cùng là tiến tới hôn nhân.

Dù lí do mà các chàng trai đưa ra để thuyết phục bạn gái “ăn trái cấm” là gì đi chăng nữa thì khi có sự cố xảy ra với tình yêu đó, người thiệt thòi vẫn luôn là các cô gái. Vì vậy, hãy tỉnh táo và sáng suốt trong tình yêu, đừng để một lần “trót dại” mà một đời hối tiếc.

Theo Tiểu Nhi
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đoán ý chàng

Video chọn lọc