Chưa bỏ vợ mà anh đòi hỏi em quá nhiều

Ngày 26/10/2014 09:38 AM (GMT+7)

Em đang yêu một người đàn ông có vợ. Anh chưa ly hôn nhưng anh lại luôn đòi hỏi em "chuyện ấy".

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang yêu người có vợ và mối tình này khiến em đau khổ quá. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên.

Em năm nay 26 tuổi, hiện đang có một công việc ổn định ở cơ quan nhà nước. Em tốt nghiệp đại học với một tấm bằng loại ưu và vừa hoàn thành chương trình thạc sĩ nhưng em chọn con đường về quê. Môi trường làm việc của em không giống như môi trường ở thành phố, lại làm trong một cơ quan nhà nước với thành phần chủ yếu là "con ông cháu cha" như mọi người vẫn nói nên mọi mối quan hệ, cử chỉ, hành động em đều phải dè dặt, giữ ý, thậm chí tỏ ra không biết.

26 tuổi, em chạm mặt nhiều với những câu nói "kén vừa thôi", "kiêu vừa thôi" nhiều lúc đến ức chế. Em cũng đã từng trải qua một cuộc tình 5 năm mà em đã hi sinh tất cả,  tưởng chừng như sắp đến hồi kết nhưng rồi lại kết thúc một cách bất ngờ mà chính em cũng không biết lý do thật là gì. Tất cả khiến em mất niềm tin vô cùng vào những người đàn ông. Em thật sự cảm thấy ghê sợ những câu nói ngọt ngào, những lời tán tỉnh, những cuộc hẹn hò, những lần giới thiệu, tất cả em đều khước từ và cũng có lẽ mà mang tiếng "kiêu" vì học cao...

Rồi em gặp và quen anh - 1 người về công tác tại cơ quan em. Ban đầu chỉ là những câu chuyện về công việc, những câu chuyện của thời sinh viên... Trong thời gian anh công tác, chúng em thường xuyên đi cùng nhau rồi nảy sinh tình cảm nhưng em không hề biết rằng anh đã có gia đình và con gái .

chua bo vo ma anh doi hoi em qua nhieu - 1

Vì những tổn thương từ cuộc tình cũ, em trở nên lãnh cảm với đàn ông. Chỉ tới khi gặp anh - người đàn ông có vợ em mới biết thế nào là yêu (Ảnh minh họa)

Biết chuyện của anh, em đã rất giận và đề nghị chấm dứt mối quan hệ nhưng anh muốn em chờ anh thêm một thời gian để anh giải quyết xong chuyện gia đình. Anh nói vợ chồng anh bất đồng quan điểm về công việc, nơi ở và chị ấy đã bỏ con ở lại cho ông bà nội nuôi về ngoại làm cách đây 1 năm. Anh muốn nuôi con, nhưng chị ấy không đồng ý và theo luật thì khi đứa trẻ dưới 36 tháng tuổi người mẹ được quyền nuôi con.

Giờ đây em thực sự bối rối, thương anh, thương cả con nhỏ nhưng em không biết phải làm sao. 1 năm nữa con bé mới được 36 tháng. Em phải chờ anh đến bao giờ? Rồi sau khi anh ly hôn em và anh cũng không thể ngay lập tức mà tới với nhau. Em cũng đã khuyên anh nghĩ lại, thống nhất lại với mẹ con nhỏ xem có tìm được tiếng nói chung hay không vì thực sự em thấy rât tội cho con bé.

Yêu một người đã có gia đình, em không thể tránh khỏi mỗi lúc cảm xúc trong anh lên cao và rồi em đã đi quá giới hạn. Gần như mỗi lần gặp em anh đều đòi hỏi chuyện đó. Nhiều lúc em tự hỏi liệu anh yêu em hay là em là người thay thế nữa. Em phải đóng kịch trước mọi người để không ai biết mối quan hệ giữa 2 người. Em không biết liệu rằng mình có đi lạc đường hay không nhưng dường như mọi thứ đều bất lợi cho em mà không sao dứt ra được. Em không biết mình phải làm sao bây giờ nữa? Rất mong chị cho em lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều ạ!  (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang cảm thấy đau khổ, bế tắc khi yêu người có vợ. Anh ta chưa chấm dứt được mối quan hệ với người vợ cũ nhưng lại luôn đòi hỏi trong mối quan hệ với em. Em cảm thấy lo sợ cho tương lai của mình nhưng lại không thể dứt ra được vì quá yêu anh ta.

Rõ ràng là em đang lạc lối trong tình yêu. Có lẽ nỗi đau từ cuộc tình 5 năm trước đã khiến trái tim em mỏng manh, dễ vỡ hơn. Vì vậy khi gặp một người đàn ông có vợ, từng trải em dễ bị rung động hơn. Và chính điều đó đã khiến em phạm sai lầm trong tình yêu. Hi vọng rằng em sớm nhận thức được để không khiến bản thân mình phải đau khổ thêm một lần nữa vì tình.

chua bo vo ma anh doi hoi em qua nhieu - 2

Em đang lạc lối vì yêu người đàn ông có vợ? (Ảnh minh họa)

Người đàn ông có vợ nào gặp một cô gái yêu mình cũng đều nói gia đình không hạnh phúc, đang chờ đợi ly hôn. Đó là lí do họ đưa ra để làm mềm lòng những cô gái ngây thơ, cả tin. Tất nhiên, đúng là có những người không hạnh phúc thực sự và gia đình ấy sớm hay muộn cũng phải chia lìa do hai người không hợp nhau. Nhưng sự khác biệt của một người đàn ông đứng đắn, yêu chân thành với một người đàn ông ích kỉ chính là ở chỗ họ biết vị trí, thân phận hiện tại của mình.

Nếu như anh ấy yêu em thật lòng, tôn trọng và nghĩ cho em thì khi chưa thể cho em một danh phận đúng nghĩa, anh ấy không có quyền đòi hỏi. Anh ấy cần phải giải quyết vấn đề của mình trước đã. Khi anh ấy là một người độc thân theo pháp luật và giá trị đạo đức, anh ấy có thể đến bên em, cho em một danh phận thì hãy có ý định đòi hỏi em như vậy.

Nếu em tiêp tục bị cuốn vào mối quan hệ này thì rõ ràng là em đang phạm sai lầm rất lớn. Em trở thành người thứ ba chen vào gia đình người khác dù gia đình đó có hạnh phúc hay không thì họ vẫn là những người bị ràng buộc nhau về mặt pháp luật và đạo lí. Hãy để anh ta tự giải quyết vấn đề của mình. Nếu đúng như anh ta nói, rằng gia đình không hạnh phúc thì phải đợi khi nào họ ly hôn em hãy tiến tới với anh ta. Còn bây giờ, em nên giữ khoảng cách, duy trì mối quan hệ lành mạnh, đừng biến mình thành kẻ thứ ba và cũng đừng tự làm khổ chính mình thêm nữa.

Chúc em mạnh khỏe và có quyết định đúng đắn cho mình!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online