Cô tiểu thư đến nhà bạn trai chơi, bị cả nhà xúm vào “như xem voi trong sở thú”

Ngày 19/07/2017 10:01 AM (GMT+7)

Với thói quen ăn cơm bằng thìa, rửa bát bằng găng tay, cô gái lần đầu ra mắt nhà bạn trai đã có một phen điêu đứng vì cả nhà chê bai.

Câu chuyện về việc những cô gái lần đầu ra mắt nhà trai với các tình huống bi hài đang trở thành chủ đề được quan tâm nhiều trong thời gian gần đây. Biết bao cô gái “dở khóc, dở cười” vì bị chê bai, bị săm soi trong lần đầu gây ấn tượng với bố mẹ của người yêu.

Mới đây, trên một diễn đàn có đăng tải tâm sự của một cô gái với chủ đề không mới nhưng chưa hạ nhiệt này. Đoạn tâm sự nhận được rất nhiều sự quan tâm và nhiều ý kiến trái chiều nhau.

Cô tiểu thư đến nhà bạn trai chơi, bị cả nhà xúm vào “như xem voi trong sở thú” - 1

Tâm sự của cô gái về bi kịch ngày đầu ra mắt nhà bạn trai nhận được sự quan tâm lớn từ cư dân mạng.

Xin trích dẫn nguyên văn chia sẻ này:

"Em học năm 2 Thương mại, anh người yêu thì ra trường đi làm rồi, lương cũng không phải cao quá nhưng ổn định và rất có chí tiến thủ, quê Nam Định. Em cũng quê gốc Nam Định nhưng cả nhà em chuyển lên Hà Nội từ khi em lên 5 tuổi. Một ngày đẹp trời anh người yêu bảo về nhà ra mắt gia đình, em thì không thấy có vấn đề gì nên đồng ý. Ngày nghỉ 2 đứa bắt xe về Nam Định. Ảnh bảo chỉ người trong nhà thôi. Ôi lúc về đến nhà anh, em bị sốc luôn ạ.

Đi vào đến sân thế là như ong vỡ tổ ào ào ra "kìa kìa vợ chú T về kìa, hàng về kìa, chị abcxyz ơi người yêu anh T về này, đâu đâu cháu dâu tao đâu...". Ôi đau cả đầu ý, chắc anh ý cũng không ngờ thấy mặt đần cả ra. Xong mọi người kéo vào mâm ăn cơm luôn.

Cô tiểu thư đến nhà bạn trai chơi, bị cả nhà xúm vào “như xem voi trong sở thú” - 2

Lần đầu ra mắt, cô gái bị cả nhà bạn trai soi xét. 

Ở nhà em từ bé giờ em ăn quen kiểu riêng mình 1 bộ thìa đũa bát đĩa riêng. Em cũng biết ở đâu thì theo đó nên em không đòi hỏi gì, vẫn ăn thìa, thế là các bác cứ nhìn em xong bảo lớn rồi còn ăn thìa, sao lại thế. Xong có 1 nhóc chắc học lớp 4, 5 gì đó nó kêu: "Ai ăn thìa? Cô kia á, lớn rồi còn ăn thìa ngu thế".  Em cứng họng luôn nhưng chỉ cười cười bảo cháu quen rồi ạ. "Quen cái gì mà quen bỏ thìa xuống ăn đũa đi con gái con lứa!". Sao con gái lại không được ăn thìa ạ? Thôi thì em cũng bỏ nhưng vẫn tức thằng bé kia nó nói rất hỗn còn nói trống không nữa.

Xong cơm, em ra một chỗ gọt hoa quả, mấy đứa lít nhít túm vào. Em chìm trong những câu nói như này của mấy đứa bé cao nhất là học lớp 6, "đưa đây miếng nữa nào, cho miếng dưa!", "gọt xong chưa, không bổ cái này à, bóc cái này đi". Em thề em đã nhịn đến nội thương thì mới không tát cho mỗi đứa 1 cái, em nhắc, các cháu phải bảo là: "Cô ơi... nhớ chưa?". Xong có bác bảo: "Khiếp chưa về làm dâu đã lên mặt với ai không biết". Ơ hay cái nhà này bị làm sao thế, em tức lắm ấy, nhưng vẫn nhịn... em cắt gọt các thể loại hoa quả chia ra các đĩa rồi mời mọi người thì lại "ui giời ơi cô này rách việc quá, tiểu thư quá T. ạ, không để hết vào 1 đĩa lại còn bày ra lắm đĩa thế này".

Cô tiểu thư đến nhà bạn trai chơi, bị cả nhà xúm vào “như xem voi trong sở thú” - 3

Đủ các tình huống "cười ra nước mắt" mà cô gái phải trải qua. (Ảnh minh họa)

Xong còn vụ giọng nói với từ địa phương nữa chứ. Em thề em chưa nghe đến cái "dây nịt" hay "lịt" gì đó bao giờ mà nó là cái dây chun buộc tóc ấy ạ, rồi thì cái "xìa" là thìa, rồi còn cái "bò gạo", "cóng gạo" giờ em vẫn chưa biết nó là cái gì. Xong mọi người nhìn em như kiểu mày đừng có giả vờ như công chúa thế, cái này ai chả biết, xong còn bảo em dân Nam Định mà mất gốc toàn nói giọng Hà Nội (tức là không nói ngọng).

Bi kịch tiếp nữa lúc đi rửa bát, các bác đứng nhìn em như nhìn voi trong sở thú, xong bắt đầu: "Dồi ôi cho ít nước rửa bát thôi, lãng phí thế, có tí bát mà", (5 mâm đó các chế, 5 mâm, là 5 mâm), "lại còn phải đeo găng tay đúng là tiểu thư con nhà giàu", "thảo nào chân tay trắng nõn thế kia chắc ở nhà chả phải đụng gì, nhà chắc có osin". "Dạ không ở nhà cháu vẫn nấu cơm rửa bát mà nhà cháu cũng không có người giúp việc",  "Gớm còn lâu cái bọn bây giờ á lười bỏ xừ có mà làm khối". 

Cô tiểu thư đến nhà bạn trai chơi, bị cả nhà xúm vào “như xem voi trong sở thú” - 4

Bi kịch tiếp nữa lúc đi rửa bát, các bác đứng nhìn em như nhìn voi trong sở thú (ảnh minh họa)

Xong anh người yêu ra giải vây ngồi rửa bát cùng em thì: "Chưa gì đã bắt đàn ông rửa bát thế này á, chết chết hỏng hỏng lấy vợ giàu hơn là khổ lắm". Anh bảo các bác nhà anh toàn thế, hâm lắm, em cứ kệ đi.

Dọn dẹp xong hết bác gái bảo em ngủ lại sáng mai về Hà Nội em còn chưa kịp từ chối thì anh người yêu đã rất cương quyết từ chối. Từ hôm đó giờ em cứ nhìn mặt anh người yêu lại thấy bực bực, dù biết ảnh không làm gì sai xong cứ nghĩ mông lung mình mà về nhà đấy thì sẽ làm loạn mất chịu làm sao được. Ôi em đau đầu quá, em nên giải quyết thế nào cho êm đẹp mà em đỡ bực mình nhỉ?".

Một bài viết khá dài với đủ các tình huống đến chóng mặt, cô gái đã tạo ra một cuộc tranh luận khá nhiều.

Nhiều người bình luận cho rằng gia đình bạn trai “soi” kinh quá, lời nói cũng không chừng mực, sau này cô gái về làm dâu sẽ rất khổ. Hơn nữa giờ là thời hiện đại, lẽ ra ngày đầu ra mắt, cô con dâu tương lai phải được ngồi trò chuyện cùng mọi người để hiểu về nhau hơn chứ không phải lao vào bếp làm, rồi rửa tới 5 mâm bát như thế.

Cô tiểu thư đến nhà bạn trai chơi, bị cả nhà xúm vào “như xem voi trong sở thú” - 5

Những bình luận xung quanh câu chuyện.

Một số cô gái trẻ cũng “rùng mình” khi nghĩ tới cảnh sau này mình cũng rơi vào tình huống như thế. Chị em phụ nữ than thở cảnh làm dâu, lấy chồng là lấy cả họ nhà chồng, phải chiều lòng từ lớn đến bé trong gia đình chồng.

Tuy nhiên, bên cạnh phần đông ý kiến bênh vực cô gái, một vài người cũng chỉ ra rằng cô gái cũng có nhiều thiếu sót. Đã lớn mà vẫn còn ăn thìa thực sự là một điều hơi “kì lạ” trong suy nghĩ của phần đông người Việt. Dù ở nhà cô gái có thói quen đó đi chăng nữa thì cũng nên thay đổi một chút, nhập gia tùy tục chứ không nên chỉ làm theo ý mình. Nếu cô gái hòa đồng hơn có lẽ sẽ không bị chê bai là tiểu thư không biết gì như thế.

Rõ ràng, câu chuyện đã mở ra nhiều cái nhìn, nhiều suy nghĩ hơn cho các cô gái trẻ về cách ứng xử trong lần đầu ra mắt nhà bạn trai.  

Theo Bảo Bảo (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu