CSTY: Chồng đòi bỏ vợ theo gái

Ngày 10/10/2013 15:55 PM (GMT+7)

Anh ấy phải lòng một cô bỏ chồng, giờ đòi ly hôn với em để bỏ đi theo cô ấy.

Cùng lắng nghe chương trình Cửa sổ tình yêu trên Tình yêu giới tính của Eva.vn:

Chồng đòi bỏ vợ theo gái

Thính giả (Hải Phòng): Em có câu hỏi về chuyện vợ chồng. Hai vợ chồng em đã có con, cách đây hơn 1 năm, chồng em có đi làm ăn ở xa và có quen một cô gái. Bây giờ hai người qua lại với nhau, chồng em cặp bồ với cô ấy. Đã rất nhiều lần em có nói với chồng em, em đã khuyên chồng em quay lại với gia đình nhưng càng ngày anh càng lún sâu vào tình cảm với cô gái kia.

Đã hơn 1 năm nay, em đã tha thứ cho anh không biết bao lần mà anh không quay lại với em. Bây giờ em đang rất bối rối, đau khổ và không biết nên níu kéo hay dừng lại.

Chuyên gia: Chào em! Ông xã em bao nhiêu tuổi rồi?

Thính giả: Chồng em 24 tuổi ạ. Em cũng vậy.

Chuyên gia: Ôi, vậy thì trẻ quá nhỉ? Vậy các em có một cháu rồi, ông xã đi làm ăn có xa lắm không?

Thính giả: Có ạ, anh ấy đi xa tầm 300 – 400km ạ.

Chuyên gia: Đó là tạm thời trong từng thời điểm, khi hết công trình lại chuyển đi nơi khác chứ không phải là xin công việc cố định ở đó đúng không?

Thính giả: Vâng ạ! Em rất lo về cuộc sống sau này của hai mẹ con em anh ạ.

Chuyên gia: Vậy là anh ấy đi làm xa, hàng tháng chỉ gửi tiền về cho hai mẹ con…

Thính giả: Dạ không anh ạ. Từ khi anh ấy đi, tháng đầu tiên anh ấy có gửi về cho hai mẹ con em một ít nhưng từ khi quen cô gái kia anh ấy không gửi cho mẹ con em đồng nào. Anh ấy cũng không gọi điện hỏi thăm gì vợ con nữa anh ạ. Cô gái kia cũng là người làng với vợ chồng em anh ạ.

Chuyên gia: Ra là vậy. Vậy cô gái kia là người như thế nào? Cô ấy có chồng chưa hay còn độc thân?

Thính giả: Cô ấy đã từng lấy chồng và bỏ chồng rồi anh ạ.

Chuyên gia: Gia đình bên ngoại, bên nội có biết không hay em vẫn giấu giếm chuyện này?

Thính giả: Dạ có anh ạ. Bên nhà chồng em, bố mẹ, anh chị em đều biết. Bên ngoại nhà em cũng biết anh ạ.

Chuyên gia: Với em thì anh ấy hứa hẹn như thế nào. Rằng đây chỉ là bạn bè buôn bán thôi chứ không có gì đâu hay nói thách thức là ừ tôi cặp bồ đó làm gì được tôi?

Chuyên gia: Lúc đầu anh ấy cũng chối quanh co nhưng về sau anh ấy thừa nhận có tình cảm với người kia và đòi ly hôn, cắt đứt với mẹ con em để theo cô kia. Nhưng vì em níu kéo anh ấy nên em không chấp nhận lời đề nghị của anh ấy ạ.

Chuyên gia: Thực ra thế này, trong hoàn cảnh một người thanh niên tuy có vợ rồi nhưng vẫn còn rất trẻ, lại có nhiều mối quan hệ làm ăn, buôn bán, đêm ngày ở cạnh nhau với một cô gái chẳng còn gì để mất thì họ rất dễ đến với nhau. Không phải người nào trong hoàn cảnh đó cũng cưỡng lại được đâu. Do đó, mình cũng nên nhìn nhận là không phải chồng mình có gen ngoại tình hay có máu lăng nhăng mà là trong hoàn cảnh như vậy là do cơ hội đưa đẩy tới hai người.

Đặc biệt là khi họ có thời gian, cơ hội để chia sẻ cùng nhau những thành công, thất bại trong chuyện làm ăn, buôn bán, tức là có quá nhiều gắn bó cứ đẩy họ gần với nhau. Tới lúc này thì anh ấy cũng đã nói rõ ràng là có tình cảm với cô kia và muốn chia tay với mình. Thế thì lúc này, con còn nhỏ, bản thân em cũng không thể đuổi bắt họ mãi được. Em có làm ầm ĩ lên thì cũng không giải quyết được chuyện gì. Trước hết, em cứ bình tĩnh sống. Cũng có thể đây chỉ là một thời kì mà người ta đang gắn bó mật thiết với nhau nên anh ấy cứ kéo dài như vậy vì nghĩ em không dám bỏ anh ấy. Nhưng tới một lúc nào đó khi có một sự cố bất thường xảy ra, họ không còn gắn bó nữa thì anh ấy lại quay trở lại.

Còn nếu như bản thân em cảm thấy không thể chấp nhận được người đàn ông rời khỏi nhà đã phản bội vợ con thì mình hoàn toàn có quyền chủ động ly hôn. Cũng đừng cố níu kéo để có cho con một gia đình. Thực ra trẻ con còn nhỏ thì cần mẹ chăm sóc nhiều hơn và cần một người bố thì phải là người bố gương mẫu, người bố có trách nhiệm, quan tâm chăm sóc đến con chứ không phải là người bố có cũng như không.

Do đó, một là chờ đợi một thời gian nào đó anh ấy quay trở về với gia đình và tùy tình hình lúc đó để xem xét cân nhắc có nên tha thứ hay không chứ không phải là cứ đi chán chê một, hai năm rồi lại quay về bên vợ con. Hoặc là phương án thứ hai là chủ động làm đơn ly hôn.

Vợ ghen tuông vu vơ đòi ly hôn

Thính giả (Hà Nội): Em năm nay cũng nhiều tuổi, ngoài 40 tuổi rồi ạ! Em có một vấn đề nhỏ thôi nhưng làm ảnh hưởng tới tình cảm vợ chồng chứ không có gì to tát cả.

Cách đây hơn 1 tháng, công ty em cho đi nghỉ mát ở Đà Nẵng. Nói chung, bạn bè đi cùng cơ quan chứ không có vấn đề gì cả nên chụp ảnh trêu nhau thôi. Nhưng về nhà vợ em cứ cằn nhằn tưởng là em đi lằng nhằng nọ kia. Bây giờ có vấn đề xảy ra. Em thì đi làm công trường nên ít về, 1 tháng, 2 tháng mới về một lần mà mỗi lần về nhà vợ em lại nói nọ kia là bây giờ có người nọ, người kia rồi nên không cần về đến nhà. Cô ấy còn nói nếu không thích thì ly dị. Em đã giải thích cho vợ hiểu nhưng cô ấy vẫn không chịu nghe.

Chuyên gia: Thế bức ảnh của em chụp có nhạy cảm lắm không mà vợ em lại nghi ngờ như thế?

Thính giả: Thì chúng em mặc đồ tắm nhưng đó là cả đơn vị cùng mặc như thế chứ đâu có phải một mình mình đâu. Nhưng vấn đề là em ngồi gần hai cô gái nữa nên là vợ em ghen.

Chuyên gia: Thật ra thế này, cái ghen của vợ cũng chỉ là cái cớ thôi. Thực ra, trong bụng vợ em là ấm ức lâu rồi. Có thể do em mải làm ăn đi công trinh, ít về thăm, lại có vẻ không mặn mà như trước nữa. Ví dụ trước đó em hay về hơn, về thì lại tình cảm với vợ hơn nhưng bây giờ lại không như thế nữa nên cô ấy đã sẵn cái hậm hực trong lòng. Khi đó, thấy cái cảnh đó là cô ấy lại suy luận là no xôi, chán chè ở đâu rồi nên không thiết gì vợ con nữa.

Bây giờ mình không cần giải thích, hãy chứng minh bằng hành động bằng cách đi về thường xuyên hơn. Đến tuổi này, các bà vợ trong tâm lí cũng sẽ có một chút tự ti mặc cảm về ngoại hình của mình “chắc mình xuống sắc rồi, xấu rồi nên chồng không còn yêu nữa” nên bên cạnh việc em về, mua quà nọ, quà kia cho vợ thì khen vợ một chút để cô ấy tự tin hơn là cô ấy vẫn còn hấp dẫn với chồng. Tất cả những điều đó sẽ khiến cô ấy tự tin hơn và không còn nghi ngờ nữa.

Còn bây giờ em cứ nói “Em vớ vẩn nhỉ, đây chỉ là tấm hình thôi” thì cũng không hiệu quả.

Thính giả: Nhưng vấn đề này công việc của em khó mà về liên tục được, về cũng phải xin phép người ta cho phép mới được về. Còn vợ em thì cứ đòi làm đơn ly hôn trong khi đó hai con thì đã lớn cả rồi mà lại đòi ly hôn thì thật không đâu vào đâu.

Chuyên gia: Cô ấy không dại gì mà ly hôn với một người chồng chỉ vì tấm ảnh vu vơ đó đâu. Chẳng qua chỉ là đá thúng, đụng nia nên nói dỗi vậy thôi. Em không phải giải thích cho vợ làm gì, hãy chứng minh bằng hành động, quan tâm tới cô ấy. Em có thể rủ cô ấy đi đâu 2, 3 ngày, cho cô ấy được tận hưởng cảm giác hạnh phúc vợ chồng để cho cô ấy đỡ thiệt thòi. Cô ấy cảm thấy không thua thiệt là sẽ không còn nghĩ ngợi nữa.

Thính giả: Em cũng vẫn cho vợ đi chơi du lịch suốt, đợi vừa rồi mới đi Cửa Lò xong mà cô ấy vẫn cứ ngúng nguẩy khiến em chán quá. Em về nhà cũng cơm nước, giặt giũ đồ đạc giúp vợ vậy mà cô ấy cứ thế làm em mệt mỏi quá.

Chuyên gia: Thật ra tóm lại là những thứ đó là để mình phải hiểu phụ nữ một chút. Vợ ngoài 40 tuổi là đang rất lo lắng, lo là chồng không yêu mình nữa, chán mình. Bên cạnh việc mình chăm sóc, làm việc cho vợ thì nên khéo miệng một chút, khen vợ, nịnh vợ một chút. Ngoài ra con cái lớn rồi mình nên tách nhau ra, đi chơi riêng, hưởng thụ với nhau, chia sẻ với nhau. Khi người ta đã thích rồi thì người ta rất dễ tha thứ.

Thính giả: Vợ em rất xinh, em cũng rất yêu vợ mà không hiểu sao cô ấy lại như vậy. Nhưng có lẽ em sẽ học như anh để vợ thay đổi. Em cảm ơn!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Cửa sổ tình yêu