Đám cưới đã cận kề, tôi đành chôn giấu tình cảm với bạn thân của vợ vào lòng

Ngày 03/09/2017 10:18 AM (GMT+7)

Chính tôi cũng không mong điều này xảy ra, cả ngàn vạn lần tôi muốn mình sẽ mãi yêu người mình sắp cưới. Nhưng tình yêu trong lòng tôi lúc này đang hướng về một người con gái khác – bạn thân của vợ tôi.

Người ta nói đúng, xa mặt cách lòng. Cuộc tình dài 4 năm của tôi, những tưởng sẽ không thể nào phai nhạt cuối cùng cũng đã lụi tàn chỉ vì 3 năm xa cách. Tôi không biết đó có phải lỗi của mình hay không. Tôi không bao giờ muốn chuyện tình của mình lại trở nên ngang trái như thế này. Nhưng, tình yêu là thứ thật khó để nói trước.

Tôi đã từng có một cuộc tình rất đẹp, bao nhiêu người ngưỡng mộ. Chúng tôi quen nhau từ thời sinh viên. Tôi yêu và trân trọng cô ấy bởi đức tính nền nã, hiếu thuận, sống biết điều. Từ ngày yêu đến giờ, tôi chưa lúc nào hai lòng, tôi luôn xác định sẽ cưới cô ấy làm vợ.

Đám cưới đã cận kề, tôi đành chôn giấu tình cảm với bạn thân của vợ vào lòng - 1

Tôi yêu và trân trọng cô ấy bởi đức tính nền nã, hiếu thuận, sống biết điều. Từ ngày yêu đến giờ, tôi chưa một lúc nào hai lòng, tôi luôn xác định sẽ cưới cô ấy làm vợ. (Ảnh minh họa)

Chúng tôi may mắn khi được hai bên gia đình quý mến và ủng hộ. Mọi thứ sẽ trở nên trọn vẹn nếu như sau khi ra trường, có công việc ổn định, chúng tôi kết hôn. Có lẽ nếu tiến trình diễn ra như vậy thì tôi và cô ấy sẽ có một gia đình hạnh phúc và ấm êm bên nhau. Nhưng… mọi thứ đã rẽ lối khi cô ấy quyết định ra nước ngoài.

Tôi không phải là gã đàn ông ích kỉ, ngăn cấm sự phát triển của bạn gái. Nhưng tuổi của chúng tôi không còn trẻ, tôi cũng mong có một đám cưới, sớm có con… Tuy nhiên, cô ấy nằng nặc đòi ra nước ngoài du học và trì hoãn đám cưới. Tôi cũng đã đề nghị cô ấy nếu được thì đi tầm một năm rồi về ổn định gia đình. Cô ấy ậm ừ để đó, có vẻ như không thuận theo. Tôn trọng quyết định của cô ấy, tôi đồng ý để bạn gái đi, dù trong lòng tôi thực sự muốn cô ấy ở nhà để làm đám cưới.

Đám cưới đã cận kề, tôi đành chôn giấu tình cảm với bạn thân của vợ vào lòng - 2

Tôn trọng quyết định của cô ấy tôi đồng ý để bạn gái đi dù trong lòng tôi thực sự muốn cô ấy ở nhà để làm đám cưới. (Ảnh minh họa)

Vậy là tôi ở nhà, đi làm và chờ đợi bạn gái mình. Một năm đầu trôi qua khá nhanh, tôi mong bạn gái về nước để tổ chức đám cưới, nhưng cô ấy cứ lần nữa mãi. Thế rồi tôi buồn đến lặng người đi khi cô ấy điện thoại về thông báo: “Em sẽ ở bên này 3 năm nữa, anh cố gắng chờ em, đây là ước nguyện của em”.

Tôi lại chờ! Nhưng trong lòng trống rỗng và đầy những thất vọng. Tôi biết mình ích kỉ nhưng cảm giác của tôi với cô ấy cứ ngày một nhạt dần như thế!

Những tháng ngày đó, tôi bắt đầu tìm thấy niềm vui mới bên một người con gái khác. Cô ấy chính là bạn thân của người yêu tôi. Vì sẵn quen biết nhau từ trước nên cứ mỗi lần cần mua đồ gì cho bạn gái mình để gửi sang, tôi lại rủ cô bạn ấy đi cùng lựa giúp. Dần dần, chúng tôi yêu nhau lúc nào không hay.

Cả tôi và cô gái ấy đều khá dè dặt với tình yêu. Bởi vì chúng tôi biết tình yêu của mình đang có lỗi. Nhưng nào có ai ngăn được trái tim mình không được phép yêu ai. Cứ thế, mỗi ngày chúng tôi lún sâu hơn vào cuộc tình ấy.

Đám cưới đã cận kề, tôi đành chôn giấu tình cảm với bạn thân của vợ vào lòng - 3

Cả tôi và cô gái ấy đều khá dè dặt với tình yêu. Bởi vì chúng tôi biết tình yêu của mình đang có lỗi. Nhưng nào có ai ngăn được trái tim mình không được phép yêu ai. (Ảnh minh họa)

Tôi nhớ lần cuối cùng chúng tôi ngồi với nhau, cô ấy đã bật khóc. Cô ấy lấy đủ can đảm để thừa nhận có yêu tôi và… tôi cũng thế. Nhưng chúng tôi đã thống nhất với nhau sẽ không công khai tình cảm này, cố gắng quên nhau đi mà sống. Thực ra, tôi có thể trở thành gã đàn ông nhẫn tâm, chịu búa rìu dư luận để đến người con gái mà mình yêu. Nhưng cô ấy thì không làm được điều đó. Cô ấy sợ miệng lưỡi thế gian… Còn tôi sợ làm tổn thương người con gái mình yêu nên chấp nhận buông tay.

Giờ thì vợ sắp cưới của tôi đã về nước, chúng tôi chuẩn bị cho đám cưới. Thật nực cười! Tôi đã từng mong đợi ngày này nhiều lắm, vậy mà giờ đây, lòng tôi chẳng có được một chút vui vẻ nào. Tôi làm mọi thứ như một trách nhiệm. Trái tim tôi giờ chỉ ngóng về một người con gái khác.

Cho đến bao giờ tình yêu với cô gái kia mới dịu lại, tôi có thể lãng quên đi và chung thủy bên vợ mình?

Chuyên mục Eva Yêu - nơi chị em chia sẻ những câu chuyện, những tâm sự thầm kín, nỗi niềm chôn sâu, những thắc mắc không biết tỏ cùng ai về tình yêu, cuộc sống... 

Mời độc giả gửi những tâm sự, những lời nhắn nhủ yêu thương hoặc những thắc mắc về chủ đề này về địa chỉ evayeu@eva.vn để nhận những sẻ chia, tư vấn từ chuyên gia. 

Theo Minh Quân (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự