Dẫu em có chửa, chị cũng phải giành anh ấy về tay

Ngày 12/06/2016 10:58 AM (GMT+7)

Chị sẵn sang nhận một đứa bé làm con mình chứ tuyệt nhiên không bao giờ để mất người chồng tốt như anh ấy vào tay em.

Gửi em, cô gái lăm le cướp chồng sắp cưới của chị!

Chị sẽ không nghi ngờ lí do mà em đưa ra. Chị chấp nhận tin lời em nói là thật, rằng em không hề biết anh ấy đã có vợ sắp cưới, rằng anh ấy lừa dối em nên em mới tin và trao đi tất cả. Cùng cảnh đàn bà với nhau, dù cho lí do đó có là thật hay không thì bây giờ, chị và em mới là hai người khổ hơn cả trong cuộc tình tay ba ngang trái này. Bởi thế, thay vì nghi ngờ em, chị sẽ tin lời em nói: Nghĩa là, em bị hại, em cũng là nạn nhân!

Nhưng em ơi, phải thừa nhận rằng, dù anh ấy có dối em, thì em cũng dễ dãi quá. Em yêu một người có vài ba tháng, chưa hiểu hết về anh ta mà em đã trao thân để rồi bây giờ gánh hậu quả. Đấy cũng là một phần lỗi của em với bản thân mình, vì em nhẹ dạ cả tin nên em đang đặt cuộc đời mình vào bi kịch không thể tự quyết. Đàn bà bây giờ, đừng lấy cái ngây thơ ra làm thứ để tự hào. Sống thì phải biết bảo vệ chính mình em ạ. Thế nên, trách người cũng phải trách thân. Một mình anh ấy không tạo nên cái kết cục oái oăm như thế này nếu không được hậu thuẫn từ sự dễ dãi của em.

dau em co chua, chi cung phai gianh anh ay ve tay - 1

Đàn bà bây giờ, đừng lấy cái ngây thơ ra làm thứ để tự hào. Sống thì phải biết bảo vệ chính mình em ạ. Thế nên, trách người cũng phải trách thân. Một mình anh ấy không tạo nên cái kết cục oái oăm như thế này nếu không được hậu thuẫn từ sự dễ dãi của em. (Ảnh minh họa)

Nhưng thôi, chúng ta không bàn về cái nguyên nhân bởi vì dù tại ai thì giờ cũng không thay đổi được thực tế: Em đang có bầu với chồng sắp cưới của chị. Em chủ động tìm chị nói cho chị biết về cái thai và mong chị từ bỏ để con em có bố, để em có một tấm chồng. Có lẽ em nghĩ, chị sẽ bất ngờ lắm. Thú thực thì, trước khi đi gặp em, anh ấy đã thú nhận với chị tất cả. Từ cái ngày mà anh ấy gần gũi em về cảm thấy tội lỗi chứ không phải đợi tới khi biết em có thai thực sự.

Em bảo chị cố giữ người đàn ông đã phản bội mình làm gì? Vậy chị hỏi em, em cố giành người đàn ông lừa dối em để làm chi? Em nghĩ cho danh phận của em thì chị cũng phải nghĩ cho thể diện của mình. Hơn nữa, bao năm gắn bó, chị đã phấn đấu, đã vì anh ta như thế nào, chẳng lẽ bây giờ, nói một câu nhường em là đánh mất hết sao? Mới chỉ có vài tháng gắn bó mà em còn muốn giành anh ấy về tay, huống hồ yêu hết những tháng năm tuổi trẻ chị lại dễ dàng cho đi?

dau em co chua, chi cung phai gianh anh ay ve tay - 2

Mới chỉ có vài tháng gắn bó mà em còn muốn giành anh ấy về tay, huống hồ yêu hết những tháng năm tuổi trẻ chị lại dễ dàng cho đi? (Ảnh minh họa)

Chị chấp nhận nuôi thêm một đứa con. Chị hứa sẽ tử tế với bé bởi vì xét cho cùng cháu bé vô tội. Nhưng chị sẽ không bao giờ để em lấy mất người đi người đàn ông của mình. Có thể anh ấy mắc sai lầm, có thể anh ấy có lỗi với chị nhưng chị tin sau những vấp váp này, anh chị sẽ hạnh phúc hơn khi bên nhau.

Người ta và cả em có thể cho rằng chị ngốc khi cố gắng giữ bên mình một gã đàn ông phản bội. Nhưng chị cho rằng đời người rất dài, không ai biết lúc nào mình sẽ lại một lần nữa bị lừa dối. Chi bằng chấp nhận một sự không trọn vẹn từ đầu để cùng nhau cố gắng không bao giờ phạm phải nó thêm một lần nữa còn hơn là vội vã vứt bỏ để rồi chẳng biết lúc nào đó mình lại bị đối xử như vậy.

Chị sẽ thay chồng sắp cưới chịu trách nhiệm với đứa con trong bụng em nhưng đừng cố giành anh ấy khỏi vòng tay chị. Chị thà là người đàn bà nhắm một mắt, mở một mắt để tạo dựng lại hạnh phúc còn hơn là đập hết đi làm lại từ đầu.  

Sau này, hãy tìm một người đàn ông thuộc về mình chứ đừng dại dột dấn thân vào một cuộc tình tay ba mệt mỏi như thế này, em nhé!

Theo Lê Hương (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu
Tin hay đừng bỏ lỡ