Dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu nhầm người

Ngày 22/01/2016 09:23 AM (GMT+7)

Yêu lâu mà anh ta chẳng dám đưa bạn về giới thiệu với gia đình, hãy cân nhắc về mối quan hệ này!

Khi nhắc đến việc tìm một người để hẹn hò yêu thương hay tiến tới hôn nhân, ai trong chúng ta cũng đều mong muốn đó là một người phù hợp về nhiều yếu tố, đặc biệt là sự đồng điệu về tâm hồn. Rất dễ dàng để có thể lựa chọn ai là người mang những phẩm chất mình mong muốn, nhưng khi được hỏi điều ngược lại, có thể khá nhiều người sẽ thấy mông lung, bởi “biết thế nào là chọn sai, yêu thì cứ yêu thôi”. Một số người cho rằng sống bằng lí trí, yêu lại bằng cả tâm hồn; trong suy nghĩ của những con tim đang thổn thức yêu đương, đối phương lúc nào cũng luôn là người hoàn hảo nhất.

Tuy nhiên, đôi lúc chị em chúng ta vẫn phải thừa nhận rằng, có những đối tượng không nên lãng phí tình cảm, yêu thương họ chỉ là một sai lầm, vì suy cho cùng thứ bạn nhận được chỉ là những tổn thương không đáng có. Nếu nhận thấy những dấu hiệu sau đây, giải pháp tốt nhất cho chúng ta có lẽ nên là rút lui trước khi quá muộn.

Cảm giác không có sự liên kết

Vì tình yêu là sự kết nối giữa hai tâm hồn, vậy nên trong suy nghĩ của hai người dù ít hay nhiều vẫn cảm nhận được sự đồng điệu của yêu thương. Chúng giống như một sợi dây vô hình kết nối hai con người trong một mối quan hệ. Phụ nữ vốn nhạy cảm, vậy nên nếu trái tim bạn mách bảo mối quan hệ hiện tại không có bất cứ sự liên kết nào, mặc cho bạn vun vén mà đối phương cứ thờ ơ với cuộc sống riêng chẳng ảnh hưởng gì đến nhau, hãy chấm dứt ngay, bởi mọi công lao của bạn đều là vô ích.

Dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu nhầm người - 1

Phụ nữ vốn nhạy cảm, vậy nên nếu trái tim bạn mách bảo mối quan hệ hiện tại không có bất cứ sự liên kết nào, mặc cho bạn vun vén mà đối phương cứ thờ ơ với cuộc sống riêng chẳng ảnh hưởng gì đến nhau, hãy chấm dứt ngay, bởi mọi công lao của bạn đều là vô ích. (Ảnh minh họa)

Anh ta không sẵn sàng dành thời gian cho bạn

Một người yêu bạn thật lòng sẽ luôn sẵn sàng dành thời gian rảnh cho bạn nhiều nhất có thể. Nếu anh chàng bạn đang hẹn hò tỏ ra không mấy hứng thú với việc dành thời gian bên bạn, chàng sẵn sàng tận dụng giờ nghỉ để ngồi lướt net tại công ty, café tán gẫu hoặc ăn uống với bạn bè trong ngày cuối tuần nhưng luôn miệng từ chối một buổi xem phim hẹn hò với bạn chỉ vì “anh bận lắm”… việc bạn cần làm là nghiêm túc nói chuyện và xem xét lại mối quan hệ này. Rất có thể anh ta không hề yêu nàng như nàng nghĩ đâu. Không có chàng trai nào lại ích kỉ thời gian và tình cảm đối với người mình yêu như vậy.

Anh ta không chia sẻ cảm xúc với bạn

Tất nhiên ai trong chúng ta cũng có những bí mật không muốn để ai biết, tuy nhiên nếu anh chàng của bạn quá kiệm lời và rất ít khi bày tỏ suy nghĩ, cảm xúc thực sự trước mặt bạn, đó là một dấu hiệu không ổn chút nào. Nam giới không mềm yếu và đa cảm như phụ nữ, họ không tỏ ra với cả thế giới rằng tôi đang vui vẻ hay đang lo lắng buồn rầu bằng những nụ cười hay những giọt nước mắt dễ dàng như các chị em. Nhưng nếu bạn lúc nào cũng phải phán đoán xem tâm trạng anh ấy bây giờ như thế nào, cảm xúc sau mỗi sự việc của anh ấy ra sao, mối quan hệ của hai người sẽ khó lòng bền vững. Sự chia sẻ và thấu hiểu là yếu tố tiên quyết cho một mối quan hệ tốt đẹp, sẻ chia những niềm vui, những nỗi buồn và cả những âu lo để gánh vác cùng nhau. Anh ấy không muốn sẻ chia, điều đó đồng nghĩa với việc anh ta chưa tin tưởng coi nàng là người bạn đồng hành trong mọi vấn đề của cuộc sống.

Chàng không bên bạn khi bạn cần

Anh ấy không nhất thiết và cũng không thể nào bên các nàng 24/7, tuy nhiên người bạn đời lý tưởng là người luôn sát cánh bên bạn lúc cần. Hãy yêu chàng trai có thể gác lại mọi việc, cố gắng đến bên bạn sớm nhất có thể khi bạn gặp chuyện buồn, ngồi lắng nghe những tâm sự và nhẹ nhàng lau đi giọt nước mắt. Và yêu những anh chàng dù lóng ngóng vụng về vẫn đến mua cho bạn từng vỉ thuốc hay nấu một suất ăn mỗi khi bạn ốm đau. Khoảng cách địa lý có thể khiến hai bạn xa nhau, nhưng một cuộc điện thoại, một tin nhắn quan tâm khi bạn mệt mỏi, một lời nhắn chúc mừng cho những thành công là việc chẳng mấy khó khăn vì anh ấy yêu thương bạn rất nhiều. Còn trường hợp đối tác là người liên tục không xuất hiện, không nghe máy hoặc trả lời mỗi khi bạn thực sự cần họ, hãy xem đó là một dấu hiệu cảnh báo bạn đang yêu thương sai hướng.

Anh ta không chịu tôn trọng ý kiến của bạn

Trong mọi cuộc tranh luận, cho dù bạn đưa ra lập luận chính xác đến đâu, ý kiến của anh ấy vẫn là quyết định cuối cùng, phương án chàng đưa ra vẫn là tốt nhất? Anh ta không hề quan tâm đến thái độ và cảm xúc của bạn, luôn ngắt lời và tự cho rằng mình đúng? Lời khuyên là bạn hãy đá bay anh chàng này ra khỏi tâm trí. Nam giới gia trưởng và thiếu tôn trọng bạn đời sẽ khó lòng mang lại một cái kết hạnh phúc cho bạn. Thử hỏi, khi mới yêu đương đã vậy, lúc lập gia đình bạn làm sao có thể tìm được tiếng nói trong cuộc sống?

Dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu nhầm người - 2

Hãy nhớ, đại dương bao la không chỉ có một giọt nước, và mỗi chúng ta luôn có rất nhiều cơ hội lựa chọn phương án đúng đắn cho bản thân mình. (Ảnh minh họa)

Chàng không công khai hoặc mập mờ về mối quan hệ

Yêu nhau đã rất lâu rồi, anh ấy vẫn chưa một lần đưa bạn về gia mắt ra đình hay giới thiệu với bạn bè thân thiết? Những lúc chỉ có đôi ta, anh ấy tỏ ra vô cùng thắm thiết nhưng khi được hỏi về mối quan hệ của hai người, chàng thường trả lời người khác bằng câu “À người quen, đồng nghiệp cơ quan”…Điều này có nghĩa, rất có thể chàng đang che giấu một sự thật gì đó, tỉ dụ như: Anh ta đã có gia đình? Bắt cá hai tay? Không xác định nghiêm túc với bạn nên sợ người ngoài biết? Tất cả đều có thể. Khi yêu, chúng ta hầu hết đều muốn phô bày tình yêu cho mọi người biết, chí ít cũng là những người thân cận, vậy nên chẳng có lí do gì chính đáng bao biện cho hành động mập mờ này.

Chàng không thể hiện ra những dấu hiệu của tình yêu

Thực tế là không phải cặp đôi nào cũng thể hiện những cử chỉ yêu thương ở nơi công cộng, họ có cách riêng để bày tỏ tình cảm với nhau mà không nhất thiết phải mặc đồ đôi, đi chung xe, nắm tay hay ôm hôn thật chặt. Tuy nhiên cần xác định rõ việc ngại ngùng khi yêu và thái độ trốn tránh thể hiện tình cảm. Ngay cả khi chỉ có hai người, anh ta vẫn không tỏ ra ga-lăng, gần gũi, ngồi thật xa, nói chuyện với nhau như các mối quan hệ xã giao ngoài xã hội hay không có bất cứ dấu hiệu nào chứng tỏ anh ta yêu bạn; cần nghiêm túc trò chuyện và xác định lại. Bạn còn chờ đợi gì nữa, kết thúc ngay thôi. Hãy nhớ, đại dương bao la không chỉ có một giọt nước, và mỗi chúng ta luôn có rất nhiều cơ hội lựa chọn phương án đúng đắn cho bản thân mình.

Theo Navy (Theo boldsky) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Bạn hiểu gì về tình yêu