Sau nụ hôn đầu, có quá nhiều lợi ích mà ít ai nói với các cặp đôi

Ngày 02/07/2017 18:30 PM (GMT+7)

Nụ hôn không chỉ giúp gắn kết tình yêu mà còn mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể.

Bất kể nụ hôn đầu tiên tuyệt vời hay không, đó sẽ luôn là một kí ức bạn khó có thể quên. Nhưng có rất nhiều điều tuyệt vời diễn ra với cơ thể bạn. Takeesha Roland-Jenkins, chuyên gia tư vấn đã nói rằng: "Hôn là một bản năng nhằm giải phóng các hóa chất trong cơ thể khiến bạn dễ chịu."

1. Giải tỏa căng thẳng

Một nghiên cứu trên NBC cho thấy sinh viên đại học đã hôn 15 phút sẽ giảm đáng kể mức độ hoocmon stress - cortisol. Những đôi hôn nhau thường xuyên, mối quan hệ có khả năng kéo dài và thỏa mãn hơn.

Không chỉ thế, nam giới cũng tăng hooc-môn tuyến yên oxytocin, chất nhạy cảm của não. Trong khi đó đáng buồn, phụ nữ lại giảm oxytocin.

Sau nụ hôn đầu, có quá nhiều lợi ích mà ít ai nói với các cặp đôi - 1

Hôn có thể có tác động tích cực đến mức lipid trong máu. (ảnh minh họa)

2. Giảm cholesterol

Hôn có thể có tác động tích cực đến mức lipid trong máu. Các nhà nghiên cứu của Western Journal of Communication nhận thấy rằng nụ hôn có thể làm giảm cholesterol.

3. Tăng tiết nước bọt

Tuyến nước bọt của bạn bắt đầu hoạt động, dần tiết thêm nước bọt. Trong lúc hôn, khoảng 9ml nước bọt sẽ đi qua miệng đối phương (và ngược lại). Lượng nước bọt này chứa một tỷ vi khuẩn, nhưng rất may là 95% chúng vô hại.

Theo nghiên cứu của Đại học Oxford, những nụ hôn có thể tiết lộ người bạn đang hôn có phải là bạn đời tiềm ẩn hay không. Lượng nước bọt tiết ra sẽ giúp bạn hiểu người mà bạn đang hôn có mạnh mẽ trong chuyện đó hay không.

Sau nụ hôn đầu, có quá nhiều lợi ích mà ít ai nói với các cặp đôi - 2

Nụ hôn không chỉ giúp gắn kết tình yêu mà còn mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. (ảnh minh họa)

4. Tốt cho tuần hoàn máu của cơ thể

Cảm nhận được sự rung động, tuyến thượng thận sẽ giải phóng adrenaline (kích thích giao cảm), làm tim đập mạnh hơn, hơi thở nặng nề hơn hoặc lòng bàn tay đẫm mồ hôi. Adrenaline làm tăng nhịp tim, thúc đẩy sự tuần hoàn của máu.

5. Có rất nhiều hoạt chất tốt được tiết ra

Khi hôn, cơ thể không chỉ sản xuất ra adrenaline và oxytocin mà còn nhiệt hoạt chất khác. Dopamine làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc, một chất trung gian dẫn truyền thần kinh liên quan đến cảm giác khoái lạc. Justin Lehmiller, giáo sư tâm lý Harvard nói với The Expondent rằng khi chúng ta hôn, não của chúng ta bị ngập bởi dopamine.  Cùng lúc đó, những bộ phận khác của não cũng ngưng luôn những cảm xúc tiêu cực.

Theo Ngọc Trâm (Dịch từ Cosmo) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bạn hiểu gì về tình yêu