Đề nghị khách mừng phong bì 33 triệu hoặc không cần đến, cô dâu nhận cái kết "đắng chát"

Ngày 28/08/2018 10:11 AM (GMT+7)

Ước mơ có một đám cưới xa hoa như Kim Kadashian, cô dâu trẻ yêu cầu khách mời phải mang theo phong bì 1.500 đô, nếu không thì đừng tới dự.

Vừa qua, một cô gái người Canada có tên Susan đã gây sốc khi bức xúc kể lại câu chuyện của mình. Cô cho rằng đời người chỉ tổ chức đám cưới 1 lần duy nhất, bởi vậy cô muốn nó phải thật hoành tráng và công phu, hệt như đám cưới của Kim Kardashian.

"Tôi chỉ muốn trở thành Kim Kardashian trong một ngày, để rồi sau đó tiếp tục cuộc sống bình thường.", Susan nói và cho rằng đó là một điều hoàn toàn hợp lý. Bởi vậy, cô nàng đã mạnh dạn chi 60.000 đô (gần 1.4 tỉ đồng) cho đám cưới xa hoa trong mơ của mình.

Vậy nhưng đó là một khoản tiền khổng lồ đối với một cặp đôi bình thường như Susan, bởi vậy cô đã nảy ra một ý tưởng táo bạo, khi đề nghị với các khách tới dự tiệc hãy mừng một khoản tiền là 1.500 đô (khoảng 33 triệu đồng) để "hỗ trợ" cô chi trả cho đám cưới. Và nếu ai không mừng đủ số ấy thì... không cần tới dự cũng được.

"Đó là đám cưới mà tôi mơ ước, nhưng tôi không thể thực hiện được nó nếu như không được mọi người hỗ trợ. Chúng tôi đã phải rất vất vả, phải hi sinh rất nhiều, và chỉ đòi hỏi khách mời có 1.500 đô thôi! Chúng tôi đã nói chuyện với vài người và họ thậm chí còn hứa rằng sẽ mừng nhiều hơn thế để giúp giấc mơ của chúng tôi thành sự thật", Susan viết trên facebook cá nhân.

de nghi khach mung phong bi 33 trieu hoac khong can den, co dau nhan cai ket "dang chat" - 1

Một đám cưới xa hoa là mơ ước của Susan (Ảnh minh họa)

"Bạn thân của tôi đã hứa hẹn sẽ mừng 5.000 đô và giúp tôi lên kế hoạch cho đám cưới. Một vài người họ hàng còn nói sẽ đi phong bì 3.000 đô. Bởi thế 1.500 đô không hề là một con số quá lớn đối với những khách mời khác! Bởi thế, chúng tôi đã nói rõ, những ai không mang đủ số tiền ấy sẽ không được tham dự tiệc cưới của chúng tôi!"

Và thế là... không ai tới dự đám cưới của Susan thật. Sau khi thiệp mời cưới (và dĩ nhiên là cả yêu cầu về tiền mừng) được gửi đi, chỉ có 8 người hồi đáp lại lời mời của cô. Susan bức xúc vì cho rằng người thân, bạn bè đã phá hỏng đám cưới trong mơ của mình.

"Chúng tôi đã cực kỳ nhẹ nhàng khi đề nghị khoản tiền đó. Chỉ là một sự giúp đỡ nho nhỏ, vậy mà người thân, bạn bè của chúng tôi cũng từ chối. Mọi chuyện thậm chí còn tồi tệ hơn khi bỗng nhiên gia đình tôi không hỗ trợ 3.000 đô nữa, và người bạn thân cũng mất hút. Ôi, họ là những người bạn từ thuở nhỏ của tôi, gia đình thứ 2 của tôi. Tôi đã vô cùng sốc và khóc hết nước mắt..."

de nghi khach mung phong bi 33 trieu hoac khong can den, co dau nhan cai ket "dang chat" - 2

Cuối cùng Susan phải hủy bỏ kế hoạch của mình (Ảnh minh họa)

Không được ai hỗ trợ cho chi phí đám cưới, chồng chưa cưới của Susan đã quyết định ngưng tất cả các dịch vụ đã đặt trước và gợi ý sẽ tổ chức một đám cưới bình thường ở Las Vegas. Trong khi đó, Susan vẫn chưa hết choáng váng bởi sự phũ phàng của những người thân: "Làm sao tôi có thể có một đám cưới hạnh phúc trong sự chúc tụng vô nghĩa từ những kẻ lạnh lùng, tàn nhẫn ấy?"

Sau khi câu chuyện của Susan được đăng tải, tất cả dân mạng đều ngán ngẩm với suy nghĩ kỳ quặc của cô nàng. "Cô ta thực sự mất trí rồi!", một người dùng mạng bức xúc.

Đầu tư đám cưới phong cách cổ điển, cặp đôi bị dân mạng ném đá vì một lý do
Bộ ảnh với sự đầu tư công phu cùng phong cách độc đáo khiến dân mạng thích thú chia sẻ. Vậy nhưng bên cạnh đó vẫn có nhiều ý kiến trái chiều.

Theo H.M (Dịch từ Bride) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Đám cưới