Điều chồng muốn biết về cơ thể vợ nhưng ngại hỏi

Ngày 18/02/2016 09:57 AM (GMT+7)

Đối với đàn ông, phụ nữ luôn là một “Vật thể” khó hiểu nhất trong vũ trụ. Đó không phải chỉ là một câu nói đùa.

Đối với đàn ông, phụ nữ luôn là một “Vật thể” khó hiểu nhất trong vũ trụ. Đó không phải chỉ là một câu nói đùa. Ngay cả khi đã là vợ chồng, có rất nhiều điều thuộc về vợ vẫn khiến các ông chồng tò mò, thắc mắc nhưng lại ngại ngùng để hỏi.

Dưới đây là những thắc mắc của các ông chồng về vợ nhưng lại ngại hỏi về nó vì sợ làm bạn tổn thương, làm bạn nghĩ ngợi. Có lẽ bạn nên chia sẻ với chồng mình nhiều hơn để tránh những nỗi sợ hãi và lúng túng khi nói tới chúng.

Thời kì “đèn đỏ” của vợ

Xung quanh điều này, đàn ông có rất nhiều những câu hỏi, những thắc mắc. Họ tò mò về việc lịch “đèn đỏ” của vợ là thời gian nào, mỗi chu kì của vợ dài mấy ngày, có bao giờ cô ấy bị rối loạn không…? Thậm chí một vài ông chồng còn khờ khạo tới mức lo lắng không biết việc “chảy máu” đó có khiến vợ mình… đau đớn không.

dieu chong muon biet ve co the vo nhung ngai hoi - 1

Khi chồng hiểu về kì kinh nguyệt của vợ, anh ấy có thể sẽ cảm thông hơn khi những ngày đó bạn cáu gắt vô cớ. Anh ấy có thể sẽ ngừng “đòi hỏi chuyện ấy” để không làm khó bạn mỗi khi “đèn đỏ” xuất hiện… '(Ảnh minh họa)

Do đó, sẽ là rất cần thiết khi bạn chia sẻ về kì kinh nguyệt của mình với chồng. Hãy nói với anh ấy ngày “đèn đỏ” trong tháng của bạn là bao giờ, nó thường kéo dài bao nhiêu ngày… Trong những ngày đó, tâm trạng của bạn ra sao, phản ứng nhạy cảm thế nào…

Khi bạn chia sẻ những điều này, bạn không chỉ cung cấp thông tin cho chồng mà nó còn giúp ích rất nhiều cho bạn. Khi chồng hiểu về kì kinh nguyệt của vợ, anh ấy có thể sẽ cảm thông hơn khi những ngày đó bạn cáu gắt vô cớ. Anh ấy có thể sẽ ngừng “đòi hỏi chuyện ấy” để không làm khó bạn mỗi khi “đèn đỏ” xuất hiện…

Chi tiêu nhiều thời gian cho việc làm đẹp

Một số đàn ông cảm thấy khó hiểu khi vợ mình dành nhiều thời gian rảnh rỗi, thậm chí là tranh thủ từng giây, từng phút để làm đẹp như trang điểm, sơn móng tay, đi thẩm mĩ viện, spa… Chưa kể ở nhà còn hàng loạt các hoạt động như đắp mặt nạ, tẩy da chết, kem dưỡng da… Đàn ông vốn dĩ đơn giản và họ cảm thấy việc dành nhiều thời gian cho những thứ như từ móng tay đến mái tóc của phụ nữ thật là khó hiểu.

Hãy giải thích với chồng bạn điều này để anh ấy hiểu rằng, hành động của bạn không phải vì mình mà vì muốn mình đẹp hơn trong mắt chồng. Anh ấy cần phải được biết bạn cố gắng mỗi ngày là vì muốn luôn hấp dẫn với chồng. Việc chăm sóc làm đẹp cho bản thân cũng giúp bạn thấy mình tự tin hơn khi ra ngoài hay khi giao tiếp.

Khi bạn giải thích điều này cho chồng, chồng bạn sẽ hiểu hơn về việc vì sao phụ nữ cần thời gian để làm đẹp trước khi ra khỏi nhà. Chắc chắn, anh ấy sẽ cảm thông và thoải mái hơn mỗi khi ngồi chờ vợ to son, điểm phấn.

Quá trình rụng trứng

Điều này cũng tương tự như những thắc mắc về chu kì kinh nguyệt. Đàn ông rất muốn biết quá trình rụng trứng của vợ vào khi nào, nhất là đối với những đôi vợ chồng đang trong giai đoạn đầu mới cưới.

Việc bạn cung cấp thông tin cho chồng sẽ giúp ích cho anh ấy và cho cả hai rất nhiều. Nếu như vợ chồng bạn đang mong muốn có con, chuyện anh ấy biết ngày rụng trứng của vợ sẽ lên kế hoạch được cho những lần cần phải “yêu”, tính toán sau cho hợp lí để dễ thụ thai nhất. Còn nếu như vợ chồng bạn chưa sẵn sàng cho việc có con, biết được ngày rụng trứng cũng là một cách tránh thai tốt cho cả hai.

dieu chong muon biet ve co the vo nhung ngai hoi - 2

Hãy cởi mở hơn với chồng, nói với anh ấy về mục tiêu phấn đấu cho cơ thể của bạn vì vấn đề sức khỏe và cả thẩm mĩ. Khi anh ấy hiểu bạn đang nỗ lực để tốt hơn, anh ấy sẽ không khó chịu về việc bạn chưa bằng lòng với cơ thể mình nữa. (Ảnh minh họa)

Vóc dáng của vợ

Chồng yêu cơ thể của bạn và anh ấy luôn cảm thấy khó hiểu khi vợ đau đầu, chán nản vì những ám ảnh về chiều cao, cân nặng, gầy, béo của bạn. Sự thật là những điều đó không khiến anh ấy quan tâm. Anh ấy sẽ chỉ thấy những ca thán của bạn lâu dần thành khó chịu.

Hãy cởi mở hơn với chồng, nói với anh ấy về mục tiêu phấn đấu cho cơ thể của bạn vì vấn đề sức khỏe và cả thẩm mĩ. Khi anh ấy hiểu bạn đang nỗ lực để tốt hơn, anh ấy sẽ không khó chịu về việc bạn chưa bằng lòng với cơ thể mình nữa.

Vết rạn da

Khi vợ bắt đầu mang thai, người chồng dần dần phát hiện ra những vết dạn, lớn có, nhỏ có trên cơ thể vợ nhưng anh ấy lại rất ngại để hỏi. Thực ra trong đầu họ có rất nhiều thắc mắc, kiểu như không biết vết rạn đó từ đâu ra, vì sao lại rạn, sinh con xong có còn bị rạn nữa không…

Vì thế, cách tốt nhất chính là giải thích cho anh ấy hiểu vết rạn đó đến từ đâu. Điều này không chỉ giúp anh ấy tăng kiến thức mà điều quan trọng hơn chính là giúp chồng thêm yêu và hiểu sự hi sinh của vợ để có được một đứa con. Anh ấy sẽ thêm yêu vợ vì những vết rạn như thế.

Khu vực nhạy cảm

Tất nhiên rồi, “cô bé” luôn là điều khiến những người đàn ông có nhiều câu hỏi nhất. Đàn ông thường không hiểu hết hoặc chưa hiểu đúng về bộ phận đặc biệt này của cơ thể người phụ nữ. Sẽ không có cách nào tốt hơn việc chính bạn phải là “người dẫn đường” giúp chồng.

Hãy cởi mở hơn với chồng khi chia sẻ về điều này để anh ấy hiểu thêm. Nó sẽ giúp ích cho hai vợ chồng rất nhiều trong chuyện “phòng the”, giúp anh ấy tìm ra cách hòa hợp với vợ mà không làm vợ bị đau hay tổn thương và hiểu làm thế nào để khiến vợ hạnh phúc trong chuyện chăn gối.

Theo Sam Sam (Theo Thehealth) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Đoán ý chàng