Đứa con trong bụng vợ, của tôi hay gã nào?

Ngày 10/12/2014 22:12 PM (GMT+7)

Sau chuyến đi công tác, vợ tôi về có thai. Đó có đúng là con tôi không khi mà hơn 6 năm rồi vợ chồng tôi không thể có con?

Tôi đã suy nghĩ gần 2 tuần nay mà không thể đưa ra quyết định cuối cùng cho mình. Tôi đắn đo rất nhiều thứ. Một mặt tôi muốn hỏi thẳng vợ về chuyện cái thai trong bụng cô ấy nhưng mặt khác tôi lại muốn huyễn hoặc bản thân mình, muốn có những sự thật bị che giấu đi để vợ chồng cứ mãi như bây giờ? Tôi phải làm gì cho đúng đây?

Vợ chồng tôi lấy nhau đến giờ đã được 6 năm. Lẽ ra, chúng tôi sẽ là một gia đình hạnh phúc, đáng mơ ước của mọi người nếu như chúng tôi có với nhau một mụn con. Nhưng cuộc sống đúng là không cho ai tất cả bao giờ. Vợ chồng tôi có công việc ổn định, thu nhập rất khá, cả hai đều được đánh giá là có ngoại hình đẹp. Ai nhìn vợ chồng tôi cũng khen chúng tôi đẹp đôi, con sau này sinh ra chắc chắn sẽ đẹp lắm. Thế nhưng cuộc đời oái oăm, lấy nhau đến giờ vợ chồng tôi vẫn chưa có con.

Chúng tôi cũng đã đi khám và thuốc thang nhiều nhưng chưa có dấu hiệu khả quan. Trường hợp của chúng tôi chưa thể tìm ra nguyên nhân vì sao mặc dù sức khỏe của cả hai vợ chồng đều tốt. Các bác sĩ bảo chúng tôi phải lạc quan, có niềm tin thì mới được. Mặc dù buồn trong lòng nhưng vợ chồng tôi vẫn động viên nhau. Chúng tôi chỉ nghĩ rằng con cái là cái lộc trời cho, có thể thời điểm này ông trời thử thách chúng tôi nên chưa cho chúng tôi có con.

Đứa con trong bụng vợ, của tôi hay gã nào? - 1

Vợ tôi có bầu nhưng tôi không biết cái thai ấy liệu có đúng là con tôi? (Ảnh minh họa)

Khoảng thời gian gần đây vợ tôi hay buồn rầu, suy nghĩ linh tinh. Có đôi lúc tôi thấy cô ấy ngồi khóc một mình. Tôi hiểu tâm trạng của vợ. Có lẽ cô ấy cũng đau khổ nhiều lắm vì với người phụ nữ không niềm hạnh phúc nào bằng việc được làm mẹ. Tôi thương vợ vô cùng nhưng không dám xoáy sâu vào chuyện con cái sợ làm cô ấy tổn thương thêm nữa.

Cách đây hơn 2 tháng vợ tôi đi công tác. Chuyến đi đó chỉ có mình vợ tôi mà thôi. Nghe nói vào đó sẽ có một anh chi nhánh trong đó tiếp đón và giúp đỡ vợ tôi hòa nhập địa bàn làm việc trong đó, thời gian khoảng 2 tuần. Đó sẽ là một cuộc công tác bình thường như bao lần khác nếu như không phải sau khi về được một thời gian thì vợ tôi… có bầu.

Đứa con trong bụng vợ, của tôi hay gã nào? - 2

Tôi phải làm gì đây? Có khi nào cái thai đó là con tôi không hay nó là kết quả của một sự chờ đợi quá lâu mà vợ tôi làm liều? (Ảnh minh họa)

Vợ tôi hân hoan và vui mừng cô cùng. Không biết phải nói thế nào để miêu tả hết sự vui mừng của cô ấy khi biết mang thai. Nhưng tôi thì không. Tôi có cái gì đó gợn lên trong lòng về cái thai bởi vì tính ngày, tính tháng, dường như vợ tôi thụ thai trong khoảng thời gian cô ấy đi công tác. Tôi hoang mang vô cùng bởi vì sống lâu trong sự chờ đợi việc có con khiến tôi dần mất lòng tin. Tôi không nghĩ giờ vợ tôi lại dễ dàng có con đến thế. Tôi sợ rằng… vì khao khát có con mà vợ tôi đã lén lút quan hệ với ai đó để che mắt tôi.

Suốt 2 tuần nay kể từ khi biết vợ mang bầu, lòng tôi hoang mang lắm. Tôi đặt ra đủ mọi giả thiết mà chưa biết phải bắt đầu từ đâu. Một nửa tôi muốn hỏi vợ cho ra ngọn ngành, dù cô ấy có trót dại thì tôi cũng sẽ tha thứ nhưng tôi không muốn mình là thằng ngu bị cắm sừng. Nửa kia tôi lại muốn im lặng để cùng vợ tận hưởng cảm giác hạnh phúc được làm cha, làm mẹ này. Vì tôi biết khi sự thật nói ra chắc chắn mọi chuyện sẽ không thể nào như ban đầu được nữa.

Tôi phải làm gì đây? Có khi nào cái thai đó là con tôi không hay nó là kết quả của một sự chờ đợi quá lâu mà vợ tôi làm liều?

(dungtran@...)

(Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện hay mỗi ngày