Đừng để nàng "chạy mất dép" ngay lần hẹn đầu tiên

Ngày 27/01/2015 00:06 AM (GMT+7)

Với đàn ông, hẹn hò rất đơn giản nhưng cũng cần có những quy tắc riêng bạn cần ghi nhớ.

Và để chuyện hẹn hò thành công và suôn sẻ các quý ông cần ghi nhớ những điều dưới đây:

Quà tặng lãng mạn phổ biến

Nghe thật vô lý vì cô gái nào mà chẳng yêu thích việc được tặng quà lãng mạn trong cuộc hẹn đầu tiên, tuy nhiên đó lại là sự thật. Tất nhiên không phải cô gái nào cũng bỏ rơi bạn vì nhận được những món quà lãng mạn như hoa, socola, đồ trang sức, nội y... nhưng chắc chắn vẫn có những cô gái sẽ hành động như thế.

Vì sao ư? Rất đơn giản vì họ là những người con gái sâu sắc và tinh tế. Rõ ràng, nếu bạn tặng những món quà như trên, nó chỉ đơn thuần là sở thích của bạn hoặc là do bạn nghĩ rằng cô ấy cũng sẽ thích chúng như hàng loạt những cô gái khác. Nhưng trên thực tế, nếu bạn tìm hiểu cô ấy 1 chút và tặng quà theo sở thích của nàng, chắc hẳn bạn sẽ ghi điểm tuyệt đối. Đó có thể là 1 ly cafe theo đúng khẩu vị của nàng, 1 cuốn tiểu thuyết đúng gu mà nàng thích hoặc 1 bộ phim theo đúng style của cô ấy... Thử suy nghĩ xem, rõ ràng sức hút của bạn hơn hẳn nhờ những điều rất nhỏ nhặt này.

Hãy tìm hiểu sở thích của nàng và tặng món quà thực sự có ý nghĩa sẽ khiến nàng hạnh phúc hơn hẳn

Tâng bốc nàng quá nhiệt tình

Bạn dùng những lời lẽ vô cùng hoa mỹ để tâng bốc cô ấy kiểu như: "em thật đẹp", " em hài hước quá", "em tốt bụng hơn là anh tưởng"... Có thể nàng sẽ không gặp lại bạn đâu đấy.

Vì sao ư? Vì đôi khi những lời lẽ đó trở thành sáo rỗng, nhất là khi thực tế nàng không hề đẹp hoặc hài hước cũng như việc lần gặp đầu tiên không thể kiểm chứng được việc cô ấy có tốt bụng hay không... Chính vì thế, đừng tâng bốc nàng 1 cách thái quá. Hãy thể hiện những hành động cho thấy bạn tôn trọng và có hứng thú với nàng. Chỉ từng đó thôi là đủ cho cuộc hẹn đầu tiên.

Tuyệt đối không nhắc đến người yêu cũ

Một người đàn ông nói xấu vợ hoặc bạn gái cũ sẽ mất giá trị trước người đối diện, đặc biệt là khi bạn đang ngồi trước một đối tác tiềm năng.

Nhắc đến hoặc nói xấu người yêu cũ sẽ làm xấu hình ảnh của bạn

Vì sao ư? Vì cô ấy có thể nghĩ rằng bạn có thói quen vu khống hoặc bới móc người phụ nữ này thì cũng có thể sẽ làm việc tương tự với cô ấy ở hoàn cảnh tương tự khác. Ngoài ra, việc nhắc đến người yêu cũ còn là biểu hiện của việc bạn vẫn còn tình cảm với người ấy. Tất cả những lý do này có thể khiến chuyện hẹn hò vủa bạn và nàng tan thành mây khỏi ngay lần đầu tiên đấy nhé!

Thể hiện sự ghen tuông ngay lần hẹn đầu

Nhiều chàng trai ngây ngô tin rằng thêm 1 chút ghen tuông sẽ khiến nàng cảm thấy bạn thực sự có ý định  nghiêm túc với nàng và điều đó có thể khiến chuyện hẹn hò tiến những bước xa hơn. Nhưng trên thực tế, các cô gái sẽ sợ hết hồn và "chạy mất dép" vì không muốn yêu phải một quý ông ghen tuông điên loạn.

Vì sao ư? Điều này vô cùng dễ dàng. Chẳng ai thích bị người yêu hoặc chồng kiểm soát tất cả các mối quan hệ từ giờ đến cuối đời. Đến bạn cũng chẳng thể chịu nổi điều đó huống hồ là 1 người phụ nữ xinh đẹp như cô ấy. Bạn có thể cho rằng cô ấy nghĩ như vậy thật quá đáng vì hành động của bạn không đến mức như thế. Nhưng nàng lại nghĩ rằng, ngay lần hẹn đầu, khi 2 người mới quen mà anh ta đã ghen thì chắc cô ấy sẽ vô cùng mệt mỏi nếu yêu lâu hoặc cưới người đàn ông này. Đừng dại mà mắc phải lỗi lầm này nhé!

Đừng đề nghị gặp nàng hơn 2 lần trong 1 tuần

Đề nghị gặp nàng quá nhiều lần

Khi 2 người đã yêu nhau, ngày nào bạn cũng muốn ở cạnh cô ấy, điều đó chẳng có gì là lạ. Tuy nhiên, nếu bạn đang chỉ ở giai đoạn tìm hiểu, hẹn hò, đừng dại mà xuất hiện trước mặt nàng quá nhiều.

Vì sao ư? Vì tâm lý của phụ nữ hoàn toàn khác biệt so với nam giới. Việc hẹn gặp nàng quá nhiều lần ngay khi vừa mới quen có thể khiến cô ấy nghĩ là bạn "rảnh rỗi sinh nông nổi" hoặc chẳng có tý nghiêm túc nào. Cách nghĩ này có thể khiến cô ấy không đủ tin tưởng để bước vào 1 mối quan hệ lâu dài với bạn. Tốt nhất, bạn chỉ nên có nhiều nhất 2 cuộc hẹn trong 1 tuần với nàng mà thôi. Hãy để nàng có thời gian nhớ bạn.

Hẹn hò tại gia

Các chàng trai có thể đơn giản nghĩ rằng việc hẹn hò ở nhà cũng có cái thú vị của nó. Thậm chí cả 2 vừa có thể ăn tối, uống cà phê, xem phim thậm chí khiêu vũ nếu muốn. Điều này vừa đỡ tốn tiền vừa đỡ tốn kha khá thời gian di chuyển nếu muốn đến nhiều địa điểm trong cùng 1 buổi tối như thế. Tuy nhiên, các cô gái sẽ không nghĩ như bạn.

Nếu hẹn hò với cô ấy ở nhà, bạn có thể bị hiểu lầm là người ki bo hoặc đang che dấu nàng điều gì đó...

Vì sao ư? Vì cô ấy có thể nghĩ rằng bạn là người đàn ông "đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành", quyết hẹn hò ở nhà để đỡ tốn kém. Một số chị em khác thậm chí còn nghĩ rằng bạn đang phải che dấu 1 điều gì đó, ví dụ như bắt cá 2 tay chẳng hạn, nên bạn mới nhất quyết đòi hẹn hò ở nhà mà không dám đưa cô ấy đi đâu.

Hương Giang (Theo SN)
Tin bài cùng chủ đề Những quy tắc cho cuộc hẹn hò