Đừng nhân nhượng với kẻ cướp chồng

Ngày 10/11/2013 22:22 PM (GMT+7)

Đừng bao giờ nhân nhượng với kẻ cướp chồng, hãy giành lấy hạnh phúc về cho mình.

Sau khi lời tâm sự của người vợ khốn khổ bị cướp chồng được đăng tải trong bài viết Bồ của chồng ngang nhiên đến nhà sống trên Tình yêu giới tính, chuyên mục nhận được về rất nhiều những ý kiến, chia sẻ của độc giả. Eva.vn xin trích dẫn để bạn đọc cùng suy ngẫm:

Mèo con (dang.hien431@...)

Tại sao bạn không đợi cô ta sinh con ra rồi yêu cầu chồng đi xét nghiệm ADN nhỉ, bây giờ khoa học tiên tiến rồi mà.

Còn nếu là đúng vậy, mình nghĩ bạn nên tạm thời ly thân với chồng một thời gian, để chồng bạn và cô ta tự chăm sóc cho đứa con đó. Đồng thời, bạn cũng có thể điều tra lai lịch của cô ta và báo cho gia đình cô ta biết. Bạn cũng có thể thưa ra toà vì chồng bạn và cô ta vi phạm luật hôn nhân gia đình.

Nếu bạn thật sự không chịu đừng được thì cố gắng giành lại tài sản, cái giá cuối cùng là ly dị tài sản chia đôi và chồng bạn có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con bạn đến 18 tuổi. Cô ta còn trẻ, chắc chắn sẽ không chịu được cảnh nuôi con mọn đâu. 

Nhi (hoanghanhi106@...)

Theo tôi bạn là người tự lập có thể tự nuôi 2 con gái. Sống như bạn có lẽ chẳng có ai chịu đựng được đâu. Cái gì cũng nên có giới hạn của nó nếu anh ta đã lựa chọn có con trai và có những thái độ hành xử với bạn và 2 con như vậy thì có lẽ tình cảm của anh ta với bạn chẳng còn lại là bao. Hãy dũng cảm lên để cho anh ta thấy không thể có được cùng lúc 2 lựa chọn mà với anh ta là được tất cả. Anh ta không biết quý trọng những cái mà anh ta đang có thì cũng nên để anh ta thấy anh ta đã đánh mất cái gì.

Đừng nhân nhượng với kẻ cướp chồng - 1

Đừng nhân nhượng với kẻ cướp chồng, không thể chấp nhận cảnh sống chung chồng (Ảnh minh họa)

Bạn chỉ cho phép anh ta lựa chọn hoặc là bạn cùng 2 con gái hoặc là cô ta và cái thai nếu anh ta không chấp nhận hãy ly hôn đi, đừng dồn mình vào con đường không lối thoát, cứ chịu đựng rồi bột phát làm những việc mà không ai lường trước được lúc đó 2 con gái bạn sẽ rất khổ, sống như vậy không nói trước được điều gì đâu. Cố gắng lên bạn nhé!

Hương (bebongiu2010@...)

Sao lại có chuyện ngang trái như vậy chứ? Em nghĩ rằng lúc này chị nên bình tĩnh và không bao giờ phải rời khỏi ngôi nhà đó cả. Chị nên nói chuyện thẳng thắng với chồng và đề nghị anh ta thuê nhà (hoặc mua) một ngôi nhà khác cho cô bồ kia ở. Một người chồng như vậy thì không thể chấp nhận được nữa, nếu không giải quyết được thì chị hãy nhờ đến sự can thiệp của pháp luật đi.

Cố gắng lên chị nhé! Mong chị luôn bình tĩnh và sớm lấy lại được hạnh phúc của mình.

Le (tuyettrang_vp83@...)

"Tôi sợ rằng cô ta sau khi sinh con rồi sẽ càng lộng quyền hơn thì lúc đó số phận mẹ con tôi sẽ như thế nào". Chị ạ, chính chị đã nhìn thấy trước được tương lai rồi. Bởi loại người như chồng chị và cô ta sẽ không bao giờ biết nhìn nhận và suy nghĩ đâu.

Trước mắt chị hãy nhờ đến họ hàng, những người biết lẽ phải đến can thiệp, không được nữa thì nhờ đến chính quyền, cô ta không có quyền làm vậy. Anh chồng chị có thể ngang nhiên đi cặp với ai bên ngoài, nhưng không được phép đưa về nhà sống cùng. Còn nếu mọi cách đều không được nữa, chị yêu cầu anh ta rõ ràng, mẹ con chị ra ngoài sống, lo chỗ ở và chu cấp hàng tháng cho mẹ con chị đầy đủ. Còn chị, hãy vững tin lên và cố gắng vì con, chị buông tay lúc này là khổ mình, khổ con. Cố gắng chị nhé. Ở đời không ai nắm tay được từ sáng đến tối đâu chị.

Nhái con (ntngoctrinh2601@...)

Tôi nghĩ, người chồng phụ bạc, vô lương tâm đó có đáng để bạn giữ không? Con cái bạn lớn lên, chứng kiến cảnh ba mẹ và bồ nhí của ba sống chung như vậy sẽ ra sao? Tôi nghĩ, bạn nên chia tay chồng và tự mình nuôi con, vì ông ta đâu cần con gái. Hơn nữa, bạn cũng nên tố cáo: ba mẹ, chính quyền để giải quyết và bênh vực người danh chính ngôn thuận như chị. Chúc chị may mắn, và vui vẻ.

Vi Phương (ndvien85@...)

Chị ơi!

Thời đại nào rồi mà phải như thế, mình sống văn minh, sống theo pháp luật chị à!

Chị có quyền kiện 2 người đó tội vi phạm Luật hôn nhân gia đình, lúc đó ông chồng phụ bạc sẽ phải ra toà và đi tù, cô bồ kia liệu có theo mà chăm lo cho lão không? Mà có chắc là con của chồng chị không? Cô ta cũng bị quy tội vi phạm quy định Luật hôn nhân gia đình.

Đồng thời chị ly hôn đi, tài sản chia 2, ông chồng có trách nhiệm cấp dưỡng cho con. Thời đại này, mình phải sống mạnh mẽ lên, phụ nữ phải độc lập và tự chủ, nhà chồng chị chắc muốn có con trai sẽ ủng hộ ông chồng chị và cô bồ kia thôi. Họ đã phũ phàng rồi thì chị giữ làm gì nữa nào?

Tím (hoanocuoihe@...)

Đọc bài của bạn mà tôi thấy tức điên thay cho bạn và tức cả bạn nữa. Thứ nhất: Loại cướp chồng như con bồ của chồng bạn kiểu gì cũng bị ác báo. Và chồng bạn cũng vậy. Và người ta vẫn có câu là đi với ma thì mặc áo giấy. Chúng ta chỉ lịch sự với những người lịch sự, còn loại cướp chồng, cướp cha của người khác thì phải cho biết tay. Bạn càng nhịn bọn họ càng đè đầu bạn.

Đừng nhân nhượng với kẻ cướp chồng - 2

Hãy giành chồng về từ tay kẻ thứ ba (Ảnh minh họa)

Thứ 2: Giữ người ở không ai giữ người đi. Chồng bạn vô liêm sỉ như vậy cần gì phải níu kéo. Bạn chỉ cần nói với hắn là để xem về già hắn nhờ cậy gì được con trai của hắn. Anh ta quyết định như vậy nghĩa là không cần 2 đứa con gái của mình nữa. Vì bây giờ là thời đại nào rồi mà còn trai với gái? Tất cả chỉ là nguỵ biện.

Thứ 3: Chồng đã không ra gì và cả nhà chồng cũng thế. Nghe chừng họ có vẻ háo hức đứa con trai nối dõi lắm.

Kết luận: Chẳng ai thương mình bằng mình, chẳng ai thương con bằng mẹ. Quan niệm nhà phải đủ bố mẹ nó ấu trĩ lắm, quan trọng là gia đình đó thế nào. Dù có là gia đình khuyết nhưng mọi người hạnh phúc, thương yêu nhau mới có giá trị bạn ạ! Nếu bạn cho rằng bạn nghiến răng chịu đựng, nhận nuôi đứa bé kia và anh ta bỏ cô bồ như vậy có phải là giải pháp tốt không? Bạn nghĩ chồng bạn sẽ tôn trọng vì bạn cao thượng ư? Hay anh ta thêm coi thường bạn vì bạn không thể sống thiếu anh ta? Rồi sau này bạn nói thế nào với 2 con gái bạn? Bạn có chắc về sau con rể bạn trọn vẹn với con gái bạn không? Khi đó bạn sẽ khuyên con bạn thế nào, bỏ đi hay cắn răng chấp nhận như bạn?

Tôi tin rằng và mong rằng bạn đã có câu trả lời cho riêng mình. Cuộc sống cần phải có lý trí bạn ạ! Thay vì đau khổ bạn hãy giải quyết dứt khoát rồi tập trung nuôi dạy con và yêu thương con hết lòng. Hạnh phúc mới sẽ đến với bạn. Còn nhiều người tốt và nhiều điều đẹp đẽ lắm! Cố lên bạn nhé!

Nguyen (nguyenngan17687@gmail.com)

Người chồng và nhà chồng như thế sao bạn phải tiếc chứ? Nếu như bạn có nghề nghiệp ổn định, có khả năng nuôi con thì việc gì phải tiếc họ, anh ta cũng phải có trách nhiệm chu cấp nếu như đã chia tay. Còn như bạn muốn nếu kéo chẳng lẽ không còn luật pháp? Nhưng tôi thiết nghĩ giờ có níu kéo chưa chắc hạnh phúc sẽ trở lại khi người chồng bạn là người vô lương tâm như thế. Và rồi anh ta và cô bồ sẽ nhận được quả báo thôi bạn à.

Theo Băng Băng (Tổng hợp) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Mỗi tuần một chuyện