Ê chề nỗi nhục nuôi con người

Ngày 09/11/2013 22:26 PM (GMT+7)

Hãy bỏ người vợ tồi tệ, giả dối đó để tìm cho mình một người phụ nữ khác xứng đáng, tử tế hơn.

Sau khi tâm sự của người chồng bất hạnh được đăng tải trong bài viết Sống 15 năm mới biết nuôi con người trên Tình yêu giới tính, chuyên mục đã nhận được về rất nhiều những sẻ chia của độc giả. Eva.vn xin gửi những ý kiến đó để bạn đọc cùng suy ngẫm:

Còi (dieuthuy291005@...)

Ai bảo đấy không phải là con của bạn? Tôi khẳng định rằng đó là con của bạn, chỉ có điều bạn có muốn nhận nữa hay không thôi!

Thứ nhất, công sinh không bằng công dưỡng, con bạn đã 15 tuổi, cháu nó thừa biết được ai mới là "cha" của nó, yêu thương nó, chăm sóc nó. Thứ hai, về nguyên tắc thì con trong thời kỳ hôn nhân là con chung của hai người, do đó, nếu cháu nó đã 15 tuổi và không muốn nhận người kia là cha thì cháu vẫn là con của bạn.

Thiết nghĩ, vợ của bạn đúng là vô liêm sỉ, nhưng đứa bé là vô tội, tôi nghĩ bạn cũng rất yêu nó và chắc chắn nó biết như vậy. Nếu bạn không thể tha thứ cho vợ thì bạn nên chia tay,= nhưng tôi khuyên bạn đừng dại dột mà đánh mất luôn đứa con yêu quý của mình. Hy vọng bạn bình tĩnh suy nghĩ và quyết định đúng đắn. Thân!

Ê chề nỗi nhục nuôi con người - 1

Tôi không thể ngờ, 15 năm qua bị vờ lừa dối nuôi con người đàn ông khác (Ảnh minh họa)

NoName@...

Thật ra thì tôi cũng hiểu được phần nào nỗi đau của anh ở trong trường hợp này -  15 năm nuôi con cho kẻ khác - mà vợ lại trơ tráo đến mức như thế. Theo tôi nghĩ, nếu muốn sinh con cho anh và có tình cảm với anh thì vợ chồng anh đã có chung với nhau không chỉ 1 đứa mà còn 2 - 3 đứa con nữa ấy chứ. Vậy thì chẳng có lý do gì anh lại không quyết định ly hôn với cô vợ ấy. Dẫu biết như vậy, anh sẽ trắng tay, tất cả những gì anh đã cố gắng gây dựng suốt 15 năm qua đều công cốc. Nhưng anh cứ trông chờ vào việc vợ anh sẽ sinh con cho anh rồi ra sao thì ra cũng chẳng có ích gì. Thôi thì anh hãy buông rồi làm lại từ đầu. Chắc chắn rồi anh sẽ tìm được một người khác thật sự yêu thương, tôn trọng và sinh con cho anh. Cái giá 15 năm đã mất tuy có đắt 1 tí nhưng thiết nghĩ bây giờ cho anh làm lại từ đầu cũng chưa là quá muộn đâu. Thân.

Tyty (lecuc11@...)

Anh ly hôn tạo cơ hội quá tốt cho cô ấy rồi, mục đích cuối cùng của cô ấy đã đạt đươc. Vả lại, tuy là con của người khác nhưng được anh yêu thương từ nhỏ "công sinh không bằng công dưỡng", hãy yêu thương bé như ngày nào. Anh sẽ có kết quả xứng đáng, khi bé lớn lên có đủ hiểu biết sẽ thương anh nhiều hơn.

Thu Nga (thunga07@...)

Ôi thật khổ cho bạn. Rõ ràng vợ bạn chỉ lấy bạn để mong hợp thức hóa cái thai. Cô ta không hề yêu anh nên không muốn sinh con cho anh. Vậy thì còn tiếc gì mà không ly hôn. Còn những gì bạn đã làm cho họ thì coi đó như cho đứa bé. Vì nó không có lỗi gì. Mà sau này vợ bạn nếu không hạnh phúc với người tình mà quay về thì bạn đừng có xiêu lòng. Cô ta không được đón nhận mới quay về thôi, đó là cái giá mà cô ta phải chấp nhận.

Vân (you_anhsangcuadoitoi@...)

Ly hôn đi bạn! Tôi cũng là phụ nữ nhưng thật sự tôi không thể chấp nhận được vợ bạn. Cô ta thật ích kỷ chỉ nghĩ đến bản thân. Người vợ như thế tiếc làm gì?Từ trước đến giờ cô ta đâu có tình cảm cả bạn đâu. Nên ly hôn và kết hôn với người phụ nữ thật sự yêu mình.

Hải (thienhai1893@...)

Đọc mà tôi còn tức cho bạn...nên ly hôn đi bạn. Bạn không ly hôn thì bạn sẽ sống trong cái cảnh địa nguc. Người đàn bà đó thật tồi tệ, không đáng để bạn giữ lại. Chỉ tức cho bạn đã bị lừa dối trong khoảng thời gian quá lâu. Người đàn bà đó không xứng đáng với bạn cố gắng sống mà tìm người khác thích hợp hơn. Cố gắng vượt qua đi bạn.

Ê chề nỗi nhục nuôi con người - 2

Đừng để cho bản thân phải khổ sở vì 1 con người không xứng đáng, đừng đày đọa bản thân. Anh phải mừng rằng sự thật đã phơi bày, nếu không đến chết anh vẫn bị cô ta lừa mà không nhắm mắt được. (Ảnh minh họa)

Hiền (hienpham1967@...)

Xin chia buồn cùng bạn. Đọc lời tâm sự của bạn tôi thấy bạn là người thật đáng thương, bạn nên nói thẳng và ly hôn ngay đi bạn à. Bạn là đàn ông bạn sẽ lấy được người vợ khác, tôi tin rằng sẽ có nhiều người phụ nữ sẽ rất yêu thương bạn thật lòng. Chúc bạn có sự lựa chọn thật sáng suốt.

Châu (Baochau1974@...)

Khốn nạn thật, trước khi chia tay bạn hãy nói hết với con và gia đình bên vợ. Mọi người sẽ hiểu tình cảm của bạn. Vợ bạn thật sự quá tồi tệ. Quên đi và coi như trả hết nợ với cô ta, có thế là số bạn phải vậy. Coi như thế cho nhẹ. .

Nhung (changnhung@...)

Tiếc gì nữa mà không ly hôn đi anh? Ở đời có nhân quả hết, cô ta sẽ phải trả giá với những điều tồi tệ hơn. Đừng để cho bản thân phải khổ sở vì 1 con người không xứng đáng, đừng đày đọa bản thân. Anh phải mừng rằng sự thật đã phơi bày, nếu không đến chết anh vẫn bị cô ta lừa mà không nhắm mắt được.

Đỗ Duyên (ctrl1789@...)

Anh à, cố gắng lên, dù gì thì công đẻ không bằng công nuôi. Đứa con đó là của anh. Còn cô kia không xứng đáng với anh đâu, những gì làm hôm nay thì kết quả sau này sẽ tương xứng thôi anh đừng lo.

Chân tình (chantinh955@...)

Thật sự rơi vào hoàn cảnh như anh, tôi chắc bị tâm thần mất. Quá đắng cay và chua xót. Thôi anh hãy ly hôn và thương yêu đứa bé. Hãy mạnh mẽ lên nhé anh!

Theo Băng Băng (Tổng hợp) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Mỗi tuần một chuyện