Dứt bỏ mối tình 4 năm vì bị bố mẹ bạn gái coi thường

Bản thân cô ấy tốt, yêu em thật lòng nhưng bố mẹ cô ấy luôn khinh thường em nghèo. Em quá mệt mỏi.

Chị Thanh Bình thân mến!

Hiện tại em đang rất khó xử với mối tình tay ba của mình. Em mong chị cho em một lời khuyên!

Em năm nay 26 tuổi, đang là nhân viên bình thường cho một công ty tư nhân nhỏ. Thu nhập của em không cao, gia đình cũng không có điều kiện khá giả nên nhìn chung cuộc sống của em khá cơ cực. Ở quê, em có yêu một cô gái 4 năm nay. Chúng em yêu nhau rất nhiều, từ khi hai đứa còn học đại học trên thành phố này. Tới giờ, sau khi học xong, cô ấy ra trường và về quê lập nghiệp.

Gia đình cô ấy khá giả nên xin cho cô ấy về làm gần nhà, thu nhập cao. Còn em, về quê không cso việc nên em phải trụ lại thành phố này tự bươn chải để kiếm sống. Em cũng muốn khẳng định bản thân mình để có thể xứng đáng với cô ấy nhưng khổ nỗi vận may chưa đến với em nên mọi chuyện cứ lẹt đẹt mãi.

Về bản thân cô ấy em rất trân trọng vì cô ấy yêu em rất nhiều. Thế nhưng vấn đề là ở chỗ gia đình cô ấy lại luôn khinh thường, chê bai em. Điều này khiến em rất khổ tâm. Nếu không phải vì đã yêu nhau quá lâu, cô ấy quá si tình thì có lẽ em đã chấm dứt lâu rồi.

Hàng tuần, cứ tới thứ 7 cô ấy lên thành phố học thêm chúng em lại gặp nhau. Chúng em đã có sự gắn kết như vợ chồng rồi và cô ấy nói dù bất cứ giá nào cũng sẽ ở bên em. Em cảm thấy hạnh phúc vì điều đó nhưng khốn nỗi bố mẹ cô ấy cứ liên tục điện thoại cho em chửi bới, kêu rằng em đừng bám lấy cô ấy thêm nữa.

dut bo moi tinh 4 nam vi bi bo me ban gai coi thuong - 1

Yêu nhau 4 năm, cô ấy si tình mong muốn bên em nhưng em thì quá mệt mỏi với sự khinh thường của bố mẹ cô ấy (Ảnh minh họa)

Em động viên cô ấy chia tay bởi vì em đã thuyết phục bố mẹ cô ấy rồi nhưng họ không chấp nhận em. Em là đàn ông, cũng có sĩ diện. Hơn nữa em nghĩ họ coi trọng mình thì mới đáng quý, lúc hoạn nạn mới bên mình chứ nên vì em giàu có lên mà đón nhận thì cuộc đời cũng chẳng biết thế nào nếu khi em không được như họ mong muốn nữa. Nhưng dù em nói thế nào cô ấy cũng không chịu rời xa em.

Hiện tại, em đang quen một cô gái khác. Mặc dù em chưa yêu cô ấy sâu đậm như người kia những ở bên cô ấy em thấy nhẹ lòng hơn. Gia đình cô ấy cũng có điều kiện nhưng họ lại quý em, không vì chuyện em chưa có tiền mà khinh thường em. Bản thân cô ấy cũng tốt, sống biết điều. Chính vì những điều này mà em muốn gắn bó với cô gái đến sau ấy hơn.

Bố mẹ bạn gái đầu của em vẫn tiếp tục phá hai đứa em, và dù cho họ có không làm thế nữa thì em cũng cảm thấy muốn buông xuôi vì em xác định có lấy nhau về em cũng không thể sống hạnh phúc khi không được gia đình vợ tôn trọng. Giờ em không biết phải làm thế nào để chấm dứt với người bạn gái ở quê nhà sau 4 năm yêu nhau. Em không muốn là người tàn nhẫn nhưng em nghĩ mình sẽ không thể mang đến hạnh phúc cho cô ấy trong trạng thái bản thân mình luôn bất mãn với nhà cô ấy. Em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang cảm thấy khó xử khi đã yêu người bạn gái ấy 4 năm nhưng vì gia đình bạn ấy ngăn cản quá dữ dội mà giờ đây em muốn dừng lại. Em quen một người mới, cảm thấy nhẹ lòng hơn khi bên cô ấy. Em muốn dừng lại với người cũ nhưng lại sợ làm tổn thương cô ấy.

dut bo moi tinh 4 nam vi bi bo me ban gai coi thuong - 2

Cô gái mới quen mang tới cho em cảm giác bình yên và bớt mệt mỏi như bên người tình cũ (Ảnh minh họa)

Đúng là với một mối tình 4 năm, một người con gái đã yêu em, việc chia tay là điều thực lòng không ai muốn. Chị nghĩ rằng bản thân em cũng không phải là người cố tình muốn điều này xảy ra. Chị hiểu cảm giác của một người đàn ông không được coi trọng từ phía gia đình bạn gái, thậm chí còn bị phản đối gay gắt sẽ thấy bị xúc phạm. Sẽ là rất khó chấp nhận với em khi mà người nhà bạn gái luôn khinh và coi thường em như vậy.

Chị cũng nghĩ rằng, hạnh phúc phải đến từ nhiều phía. Không chỉ có tình yêu không thôi, các em cũng cần có sự vun vén của hai bên gia đình. Sẽ rất khó khăn nếu như kết hôn mà bố mẹ cô ấy giữ thái độ coi thường em như vậy.

Nếu như em đã suy nghĩ kĩ, cân nhắc trước sau và cảm thấy quá mệt mỏi bên người cũ, người mới lại mang tới cho em cảm giác bình yên hơn thì có lẽ dù không muốn cũng nên dừng lại. Em nên lựa thời điểm và cách nói để bạn gái cũ của em hiểu được đây cũng là điều nên làm vì như vậy cả hai sẽ đỡ áp lực hơn. Khi bản thân em đã không còn cảm thấy thoải mái với tình yêu này, nó khiến em mệt mỏi, chán nản thì cố ở bên cô ấy cũng chỉ làm cả hai em đau khổ mà thôi.

Chị hi vọng rằng dù quyết định dừng lại hay đi tiếp cùng ai thì em cũng nên trân trọng tình cảm 4 năm gắn bó. Nếu không có duyên vợ chồng cũng vẫn có thể là bạn và đừng làm điều gì quá gay gắt để tổn thương một cô gái đã yêu em hết mình như vậy.

Chúc em may mắn, thành công trong sự nghiệp!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác