Em biết rằng anh đang lừa dối

Ngày 22/05/2013 05:56 AM (GMT+7)

Thật ra em biết nhiều hơn cả những điều mà anh vẫn đang từng phút từng ngày cố tình che giấu.

Có thể anh không hề biết rằng ngày hôm nay em đã rất buồn bởi cách cư xử của chính anh - người đàn ông mà em yêu thương nhất. Cũng đúng thôi, bởi đã từ rất lâu rồi anh đâu còn quan tâm đến những gì mà em đang nghĩ, đã từ rất lâu rồi trái tim của anh hướng về phía khác chẳng hề có em.

Vì không còn yêu em nên anh đâu còn đủ sự tinh tế và nhạy cảm để biết được những điều mà em đang trăn trở. Cảm giác của em lúc này như thế nào, em đang đau đớn, thất vọng như thế nào, chắc chắn sẽ chẳng bao giờ anh hiểu nổi đâu. Anh chưa bao giờ rơi vào hoàn cảnh của em, chưa bao giờ bị người mà mình rất mực tin yêu dối lừa và phản bội, bởi vậy nên chắc chắn anh không bao giờ tưởng tượng được những cảm giác bứt rứt, khó chịu của em lúc này.

Em chỉ im lặng để chờ đợi lời thú nhận từ chính bản thân anh (Ảnh minh họa)

Thật ra em biết nhiều lắm, nhiều hơn cả những điều mà anh vẫn đang từng phút từng ngày cố tình che giấu. Nhưng em chỉ im lặng, im lặng để xem anh che giấu tới khi nào và im lặng để chờ đợi lời thú nhận từ chính bản thân anh. Ngày ấy mình đã gặp nhau, yêu nhau rồi đến với nhau một cách tự nguyện. Em không hề ép anh phải ký tên vào tờ hôn thú, cũng chẳng bắt anh phải tổ chức đám cưới linh đình để đón rước em về làm dâu nhà mình. Mọi thứ đều bắt đầu và diễn ra một cách không hề ràng buộc, bởi vậy nên dù cho phải kết thúc thì em cũng muốn nó kết thúc theo cái cách thật tự nhiên.

Giác quan thứ sáu của một người vợ đủ để khiến em biết rằng trái tim anh đã thay đổi từ vài tháng trước. Từ đó em hay lén theo dõi, kiểm tra anh một cách khéo léo, cộng thêm sự nhạy cảm vốn có trong một người phụ nữ, như vậy cũng đủ để em biết được rằng anh đang giấu mình những gì. Em không ngăn được mình tìm hiểu kỹ càng mọi thứ và thậm chí đến giờ này em dám chắc rằng những những gì mà em biết được về hiện tại và thậm chí cả quá khứ của cô gái ấy còn nhiều hơn anh.

Ừ, cứ cho là anh đang yêu, cứ cho rằng người con gái đó đã khiến trái tim anh thêm một lần rung động. Nhưng anh có đủ can đảm để từ bỏ, để quay lưng lại với em và bước về phía ấy? Anh lấy gì để đảm bảo rằng sau này mình cũng sẽ không rung động trước một người khác nữa chẳng phải cô ta? Có thể lúc này với anh cô gái ấy là tất cả, nhưng anh hãy nhớ lại xem, đã từng có một thời em cũng là người quan trọng nhất cuộc đời của anh.

Những ngày này em đang sống trong tâm trạng vô cùng đớn đau và khó chịu (Ảnh minh họa)

Thật sự thì em không còn tâm trạng nào để níu kéo một con người bội bạc bởi cũng chẳng để làm gì nếu như anh về bên em mà tâm trí anh vẫn hướng về cô ta. Em sẽ im lặng và mặc kệ cho đến khi nào anh thú nhận. Em sẽ im lặng để xem thử anh có thề dày mặt lừa dối em được tới khi nào. Có thể ai đó sẽ nghĩ rằng em ngốc nghếch khi biết mà vẫn để mình bị “cắm sừng” như thế, nhưng em vẫn sẽ im lặng, phần vì chưa nỡ để ‘mái nhà không còn ấm’ này bị sụp đổ, phần vì để chờ đợi ngày mà anh đủ dũng cảm, đủ bản lĩnh để dám tự thừa nhận và công khai sự phản bội này.

Những ngày này em đang sống trong tâm trạng vô cùng đớn đau và khó chịu. Không đau sao được khi niềm tin bị đánh cắp, không đau sao được khi mà bỗng chốc mọi hy vọng vụt tắt, mọi hạnh phúc đều vỡ tan ngay dưới chân mình. Em biết, rồi những chuỗi ngày sau này của mình sẽ còn khó khăn gấp bội, thế nhưng nhất định em phải đứng vững, phải thật mạnh mẽ để chứng tỏ cho kẻ phản bội là anh biết rằng mình không phải là một người phụ nữ bình thường.

Ngọc Lan (Theo KP)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu