Em chờ anh bỏ vợ đến bao giờ

Ngày 22/11/2014 00:00 AM (GMT+7)

Em đã 31 tuổi rồi, em cần một gia đình, liệu em có thể chờ đợi tới ngày anh bỏ vợ nữa hay không?

Chị Thanh Bình thân mến!

Em phải suy nghĩ rất nhiều nhưng đến bây giờ em mới đủ can đảm viết ra tâm sự của mình và nhờ chị tư vấn giúp em với chị nhé.

Em năm nay 31 tuổi, là nhân viên văn phòng. Bạn trai em 30 tuổi, là kỹ sư xây dựng nên hay phải đi công trình các tỉnh. Chúng em cùng quê nhưng khác huyện (cách nhà 40km). Bọn em quen và yêu nhau từ đầu năm.

Lúc đầu quen nhau, anh ấy tâm sự là đã ly hôn được 2 năm và có 1 con trai 3 tuổi đang ở với mẹ. Nhưng mới đây em mới phát hiện ra sự thật là anh ấy chưa ly hôn với vợ. Hai vợ chồng anh ấy ly thân từ trước tết. Anh ấy mới nộp đơn từ hồi đầu tháng 4 vừa rồi. Vì lúc đó con anh ấy chưa đủ 1 tuổi nên phải chờ đến khi đủ 1 tuổi mới được ly hôn và hiện tại con trai anh ý được gần 16 tháng tuổi.

Khi nghe chuyện này em có hơi sốc nhưng nhanh chóng lấy lại bình tĩnh và nói chuyện rõ ràng với anh. Anh hứa sẽ giải quyết sớm nhất có thể. Anh nói là hiện tại đã hòa giải 2 lần nhưng cả hai đều không đồng ý hòa giải và thuận tình ly hôn. Tuy nhiên bố mẹ và gia đình anh ấy đang cố gắng vun vén lại cho hai người. Dù vậy anh bất chấp không quay lại mặc cho mọi người có khuyên can thế nào đi chăng nữa.  

Mấy lần em định nói chuyện dừng mối quan hệ này với anh vì em cảm thấy mình có lỗi với vợ con, bố mẹ và gia đình anh. Em thấy giống như kiểu em là người thứ 3 vậy chị ạ. Nhưng thật sự em vẫn chưa làm được và vẫn còn phân vân rất nhiều. Sau lần đổ vỡ với người yêu 6 năm trước (lúc đó bọn em cũng đã về ra mắt gia đình và tính đến chuyện cưới xin nhưng rồi không thành vì bị mẹ anh ý phản đổi kịch liệt chỉ vì em ở xa), tới bây giờ em mới có tình cảm với người đàn ông khác là anh ấy. Em yêu và tin tưởng anh. Anh đi đâu, làm gì anh ý đều nói trước với em, kể cả về nhà anh cũng không giấu em điều gì cả, vẫn thường xuyên nhắn tin, gọi điện kể cả khi ở nhà cùng gia đình hay về thăm con trai.

Em chờ anh bỏ vợ đến bao giờ - 1

Anh là người đàn ông có vợ nhưng cuộc hôn nhân của anh không hạnh phúc (Ảnh minh họa)

Anh ấy vì sợ em nghi ngờ nên đã đưa hết giấy tờ sổ đỏ nhà riêng ở quê, hồ sơ, bằng đại học… cho em nắm giữ. Rồi anh nói sẽ đưa em về quê, thăm nhà riêng và gặp vợ hiện tại của anh ấy để em nói chuyện và hiểu đúng vấn đề. Nhưng em sợ và không dám về.  Chỉ riêng chuyện giới thiệu em với bố mẹ là anh ấy chưa làm vì sợ ông bà nghĩ ngợi nhiều mà thôi.

Thời gian này anh ý có công trình ở tỉnh cách nhà 80km nên thường xuyên về nhà hơn. Cũng thời gian này em thấy anh có rất nhiều suy nghĩ và tâm trạng. Dù anh vẫn quan tâm nhưng ít tâm sự với em hơn. Cuối tháng 10 vừa rồi, em có về thăm anh ý ở công trình, em đã thẳng thắn nói chuyện với anh và bảo cần thời gian suy nghĩ, cũng để anh ý có thời gian suy nghĩ kỹ lại về tất cả mọi chuyện và giải quyết việc gia đình. Em sẽ tôn trọng quyết định của anh nhưng anh nói dù không có em thì vợ chồng anh vẫn ly hôn. Em hãy cho anh thời gian là từ giờ đến tháng 5 sang năm, anh sẽ giải quyết hết và để có thời gian cho bố mẹ anh bình tâm lại.

Em thật sự thấy rối bời, em vừa thấy thời gian ly hôn gì mà lâu thế, lại vừa thấy có lỗi vì mình là kẻ thứ 3… Thật sự em thấy mình mâu thuẫn và không biết phải giải quyết như thế nào. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên để em có thể định hướng được mình phải làm gì bây giờ. Em cảm ơn chị! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang cảm thấy tội lỗi, giống như mình là một kẻ thứ ba chen vào gia đình người khác. Em yêu một người đàn ông có vợ và em cảm thấy lòng nặng trĩu. Em băn khoăn không biết giải quyết mối quan hệ của mình ra sao để vẫn được ở bên người mình yêu thương mà không làm đau khổ cho vợ con anh ấy.

Thực ra, nếu đúng thời điểm em tới bên anh ấy là lúc mối quan hệ của vợ chồng họ không thể cứu vãn được nữa thì em không phải là người có lỗi. Hơn nữa, em cũng không hề biết việc anh ấy chưa ly hôn, chính anh ấy mới là người đã giấu em chuyện này. Tuy nhiên, ở tình thế này, chị nghĩ rằng việc em nên giữ khoảng cách với anh ấy là điều nên làm.

Em chờ anh bỏ vợ đến bao giờ - 2

Đôi khi có những tình yêu đến muộn màng nhưng nó là tình yêu đích thực. Nhưng đúng là em không thể cứ ở bên anh ấy kè kè như một tình nhân khi anh ấy chưa chính thức ly hôn. (Ảnh minh họa)

Thứ nhất, em nên gặp và nói chuyện rõ ràng với anh ấy một lần. Hãy nói để anh ấy hiểu và thông cảm cho người ở vị trí như em. Dù sao giờ đây trước pháp luật và xã hội anh ấy vẫn là người đàn ông có vợ. Khi họ chưa chính thức ly hôn thì em không nên có một mối quan hệ công khai thân mật vì điều đó sẽ không chỉ làm tổn thương những người thân của anh ấy, đặc biệt là cháu nhỏ mà còn khiến hình ảnh của em xấu đi.

Chị tin rằng nếu yêu em chân thành anh ấy sẽ hiểu cho suy nghĩ và cảm giác của em. Và nếu yêu em, muốn gắn bó với em thật lòng anh ấy càng cần phải nhanh chóng thực hiện những việc mà anh ấy nên làm. Chỉ cần em không hối thúc, em lui về sống cuộc sống của riêng em và để anh ấy tự giải quyết vấn đề của mình, thời gian sẽ cho em câu trả lời mà em cần.

Lúc này em cũng không thể làm gì hơn nữa. Lòng em còn yêu nên không nhất thiết phải bắt mình quên bằng được. Đôi khi có những tình yêu đến muộn màng nhưng nó là tình yêu đích thực. Nhưng đúng là em không thể cứ ở bên anh ấy kè kè như một tình nhân khi anh ấy chưa chính thức ly hôn. Do đó, em hãy tạm dừng lại và làm những việc của riêng mình, chờ đợi anh ấy.

Thực ra khoảng thời gian từ giờ tới tháng 5 cũng không phải là quá lâu. Hơn nữa em cũng cần hiểu rằng dù có ly hôn thì cũng cần phải có thời gian cho người thân của anh ấy quen với điều đó, chấp nhận thực tế. Đó cũng là cách anh ấy giữ cho em để tránh em phải chịu những điều tiếng không hay. Khi anh ấy ly hôn rồi, hai em đến với nhau cũng tạm thời nên từ từ công khai thay vì đường đột, lộ liễu vì khi ấy nhiều người không hiểu sẽ cho rằng em là nguyên nhân khiến vợ chồng họ ly hôn.

Hãy bình tĩnh và tin tưởng vào anh ấy. Thời gian sẽ cho các em một kết quả như em mong muốn nếu cả hai yêu thương nhau thật lòng.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Video chọn lọc