Em khắc trong tim cuộc tình ấy

Ngày 27/05/2013 06:06 AM (GMT+7)

Khi một trong hai người đã buông tay thì cũng coi như tình yêu đó đã chết.

Ngày thứ bốn tám, em một mình lang thang trên con phố cũ. Phải rồi, vẫn không có gì thay đổi kể từ ngày hai đứa chia tay cả, vẫn là cái cảm giác một mình đeo đuổi em một cách dai dẳng như thể muốn trở thành hai người bạn tâm giao. Có chăng ngày hôm nay sự cô đơn do cảm giác một mình đem lại đã biến chuyển sang một dạng thù hình khác, kiểm soát được và chẳng còn tê tái giống như những buổi ban đầu.

Từ ngày mình xa nhau, thời gian đối với em giống như một kẻ thù đáng ghét. Thời gian càng chầm chậm trôi đi càng trở nên dài đằng đẵng và khiến cho thế giới xung quanh hóa chán chường, tuyệt vọng biết dường nào. Em đã đếm từng giờ, từng ngày, chỉ mong sao mọi thứ trôi đi thật nhanh, chỉ mong sao nỗi buồn kia cũng đến và đi giống như một làn gió thoảng. Nhưng nỗi buồn kia đâu có dễ dàng buông tha người ta chứ, chỉ có con người phải hoặc là sống cùng, hoặc là tìm cách tự đưa mình thoát ly khỏi chúng thôi.

Em đã quá mệt mỏi với việc từng phút, từng giờ phải đối mặt với những điều mang tên kỷ niệm ùa về từ miền quá khứ (Ảnh minh họa)

Em đã đếm rất kỹ từng ngày mà chẳng hề bỏ sót, em đã phải chờ đợi mãi mới đến ngày hôm nay. Không phải bỗng dưng em lại chọn ngày thứ bốn tám để ngồi đây và viết ra những dòng này, vì mai là một ngày đặc biệt và bởi vì bốn tám ngày đã là quá đủ cho những suy nghĩ ngốc nghếch và cả những nỗi xót xa.

Người ta vẫn thường đợi đúng ngày thứ bốn chín để tiễn đưa một linh hồn về với thế giới của họ, còn em, ngày mai em cũng sẽ lên chùa thắp hương để cầu cho tình yêu ấy siêu thoát về cõi vĩnh hằng. Em đã quá mệt mỏi với việc từng phút, từng giờ phải đối mặt với những điều mang tên kỷ niệm ùa về từ miền quá khứ. Giá như em có phép màu, nhất định việc đầu tiên em làm là sẽ xóa bỏ hết tất cả những gì có liên quan tới anh ra khỏi tâm trí mình.

Ngày ấy, khi anh nói lời chia tay, em đã thất vọng, đã khóc thật nhiều bởi vì tin rằng nước mắt có sức mạnh rửa trôi tất cả mọi ký ức và giống như một liều thần dược để chữa lành mọi vết thương dù lớn hay nhỏ của trái tim mình. Đã bao lần nước mắt em tuôn rơi theo cái cách không kiểm soát được, đã bao lần cổ họng nấc nghẹn còn trái tim em thì thổn thức bởi nhớ tới một người, em cũng không nhớ nữa, chỉ biết rằng dường như giờ đây nước mắt em đã cạn, khóe mắt khô khốc dù cho trái tim vẫn chưa hết cảm giác đau.

Có lẽ đã đến lúc phải đốt sạch quá khứ, đốt sạch tất cả những gì đã từng có liên quan đến cả hai đứa chúng mình (Ảnh minh họa)

Cái gì đã là chuyện không vui mà qua rồi thì tốt nhất là nên để tang nó, em nghĩ vậy và cũng đã làm vậy. Bốn mươi tám ngày qua em đã chọn cách để tang cuộc tình ấy ở trong lòng mình, chỉ là để tang mà thôi, bởi em hiểu hơn ai hết rằng khi một trong hai người đã buông tay thì cũng coi như tình yêu đó đã chết, hơn nữa em cũng chẳng còn sự lựa chọn nào khác, bởi ở vào tình thế của em thì níu kéo hay hối hận cũng chẳng hề có bất cứ ý nghĩa gì.

Có lẽ đã đến lúc phải đốt sạch quá khứ, đốt sạch tất cả những gì đã từng có liên quan đến cả hai đứa chúng mình. Đốt, để tan… Đốt, để bay… Em sẽ không thể giữ nổi trái tim mình đập những nhịp bình thường nếu như những gì thuộc về anh vẫn còn hiện hữu. Bởi vậy nên nhất định ngày mai, khi đã tròn bốn chín ngày kể từ khi chia tay, em sẽ dằn lòng mình lại và đốt hết tất cả những gì có thể để đưa tiễn cuộc tình này.

Thu Hằng (Theo KP)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu