Em muốn bỏ chồng sắp cưới chạy theo tình mới

Ngày 14/12/2014 14:14 PM (GMT+7)

Em và chồng sắp cưới đã yêu nhau 5 năm, nhưng nào ngờ trước khi cưới 3 tháng em đem lòng yêu người khác.

Gửi chị Thanh Bình,

Hiện giờ em đang rất rối tung, em muốn được chia sẻ và nhờ chị cho em lời khuyên vì em không biết phải nói điều này với ai cả.

1 tháng nữa em sẽ kết hôn với người bạn trai mà em quen gần 5 năm. Bọn em quen nhau trong một khá lâu nhưng thời gian hẹn hò rất ít. Có khi 2 tuần, có lần 1 tháng mới gặp... Ban đầu em cũng buồn, nhưng sau em nghĩ thôi cũng không sao. Trước kia anh ấy ham chơi, lêu lổng, nhiều lần em thấy chán và muốn chia tay. Nhưng khoảng 1 thời gian, anh ấy nói với em sẽ thay đổi và làm lại, "em hãy là chỗ dựa tinh thần cho anh", anh ấy nói vậy. và bọn em lại vẩn tiếp  tục yêu nhau như trước.

Nhiều lần nói với em:"Nếu em không còn yêu anh, hãy nói cho anh biết, anh sẽ ra đi để cho em được tự do". Lúc đó em nói là em không thay đổi, em luôn yêu anh. Nhưng không thể tin được cách đây 3 tháng em gặp 1 người làm cùng công ty, em và anh ấy đã yêu nhau. Thật trớ trêu quá. Anh ấy là người trầm tính và ít nói nhưng từ khi tụi em quen nhau, anh ấy đã trở nên cởi mở và vui vẻ hơn rất nhiều.

Em đã nói chuyện em sắp lấy chồng cho người mới biết và anh ấy buồn lắm. Anh tìm mọi cách để được bên em và em cũng vậy. Không hiểu vì sao em và anh ấy gặp nhau trong 1 khoảng thời gian ngắn ngủi mà tình cảm lại sâu nặng như vậy. 

em muon bo chong sap cuoi chay theo tinh moi - 1

Trước ngày cưới 3 tháng, em đem lòng yêu người đàn ông khác và muốn hủy hôn (Ảnh minh họa)

Người mới quen kêu em hãy từ hôn đi, hoặc làm gì đó để bảo vệ tình yêu của mình, hoặc là 2 đứa bỏ trốn... Em 1 phần vì lo ba mẹ em không chịu được dư luận, gia đình chồng sắp cưới và hàng xóm, 1 phần là vì em biết chồng sắp cưới cũng yêu em nhiều lắm, anh ấy không chịu nổi cú sock này nên em sợ không dám làm theo. Vì còn 1 tháng nữa thôi, nên tất cả đã được chuẩn bị sẵn sàng hết rồi ... 

Trong 2 tháng gần đây, em và người mới quen thường xuyên gặp nhau, nên chuyện xa nhau sẽ rất khó với chúng em. Gia đình em không biết em đã yêu 1 người khác. Ba mẹ thấy em hay ra đường nên cũng có nghi ngờ. Ba em nói nếu em mà làm điều gì cho ba mẹ xấu hổ thì ba em sẽ tự vẫn. Em thấy lo lắng quá!

Sáng nay người mới hỏi em có dám cùng anh bỏ trốn không? Em đã trả lời không. Em đau lòng quá, em cũng thấy lo cho anh ấy lắm mà em không biết mình nên làm thế nào.  Em thấy mình bất lực quá mà không biết phải chia sẻ cho ai, không ai hiểu được em lúc này hết. Vài dòng tâm sự mong là sẽ nhận được lời khuyên từ chị. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang đau khổ và chốn giấu một thứ tình cảm mới nảy sinh trong mình khi mà em sắp lấy chồng. Chỉ còn 1 tháng nữa em sẽ kết hôn nhưng giờ đây em lại đem lòng yêu người đàn ông khác. Em không biết phải làm gì và lựa chọn ai trong hoàn cảnh này.

Thực ra, những cảm giác hiện có trong em với người mới là điều không quá ngạc nhiên. Tình cảm của em với chồng sắp cưới đã kéo dài khá lâu. Anh ấy lại là người không tình cảm, chưa biết cách quan tâm đến em nên giữa hai người tình yêu có phần nguội nhạt đi. Em có nhiều điểm bất hòa với bạn trai nên tình yêu không được bồi đắp thêm.

Khi em gặp người mới, tình cảm bao giờ cũng mạnh liệt vì nó khác biệt và hấp dẫn. Em và người mới cũng chưa có thời gian nhiều để bên nhau, để hiểu về những thói hư tật xấu của nhau. Hãy thử hình dung xem, những ngày đầu em yêu chồng sắp cưới thì tình cảm cũng vậy mà thôi. Nhưng cùng với thời gian, khi hai bên bộc lộ cá tính sẽ nảy sinh những bất đồng. Điều gì đảm bảo rằng em và người mới quen này cũng sẽ không nhạt nhòa tình cảm?

em muon bo chong sap cuoi chay theo tinh moi - 2

 Hãy trân trọng những gì mình có và tìm cách làm cho tình yêu đó, người bạn đời đó của mình tốt lên thay vì vội vã vất bỏ mọi thứ (Ảnh minh họa)

Thứ tình cảm vụng trộm của em với anh chàng mới quen chỉ là chút say nắng nhất thời mà thôi. Vì nó xảy ra khi em sắp lấy chồng nên lại càng khiến em thêm khao khát. Hãy tỉnh táo để nhìn nhận lại mọi chuyện. Em và chồng sắp cưới đã đi một chặng đường rất dài, cả hai đã hiểu về tính cách của nhau nên sẽ dễ dàng để khắc phục những điều còn hạn chế. Nếu lúc này em hủy hôn, chạy theo tình cảm mới chỉ nảy nở trong vài tháng này, cuộc sống và tình yêu của em còn mạo hiểm hơn nữa bởi vì sau này khi bên nhau các em có hợp nhau không?

Hãy trân trọng những gì mình có và tìm cách làm cho tình yêu đó, người bạn đời đó của mình tốt lên thay vì vội vã vất bỏ mọi thứ. Em hãy coi những tình cảm đó chỉ là chút thoảng qua và nghĩ lại những gì mà em và chồng sắp cưới có với nhau. Điều đó đáng trân trọng hơn nhiều. Hi vọng em đủ tỉnh táo để biết điều gì là cần thiết cho cuộc đời mình, đừng làm nhiều người phải đau khổ chỉ vì quyết định nông nổi của mình.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online