Mang bầu vẫn muốn hủy hôn vì "say nắng"

Ngày 20/07/2013 21:36 PM (GMT+7)

Em có bầu với chồng sắp cưới nhưng giờ em muốn hủy hôn vì em đang yêu người khác.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang trải qua những ngày vô cùng đau khổ và băn khoăn không biết phải làm gì. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên!

Hiện tại em đang có bầu được 3 tháng với người yêu 4 năm của em. Chúng em đang đợi tới ngày để làm đám cưới, tính ra cũng chỉ tầm gần  1 tháng nữa thôi. Nhưng giờ đây em thực sự không muốn tiếp tục đám cưới này. Tâm trí của em chỉ nghĩ đến người khác thôi. Em cảm giác mình yêu anh ấy chứ không phải yêu chồng sắp cưới của em.

Em và chồng sắp cưới yêu nhau từ khi còn là sinh viên. Ra trường, có công việc ổn định nên hai bên gia đình giục cưới. Nhưng cách đây khoảng nửa năm em đã có tình cảm với một người đàn ông khác. Anh ấy làm cùng công ty với em. Mặc dù cũng đã vài lần đi hẹn hò với anh (em giấu chuyện mình có người yêu rồi) và thực sự thấy yêu anh ấy hơn nhưng em không dám nói cho chồng sắp cưới của em biết.

Nhiều lần em cứ định nói chia tay rồi lại thôi. Em cứ lừng chững mãi. Em thấy nhớ nhung người kia hơn và thấy tình cảm của em và chồng sắp cưới thật nhạt nhẽo. Trong khi đó hai bên gia đình cứ giục cưới dần dần. Em và chồng sắp cưới cũng đã đi quá giới hạn nên cách đây 3 tháng do sơ sẩy em đã “dính” bầu. Đúng lúc em muốn chia tay thì lại là lúc em biết mình có thai nên em càng không thể nói được.

Mang bầu vẫn muốn hủy hôn vì quot;say nắngquot; - 1

Dù đang mang bầu đứa con với chồng sắp cưới nhưng em lại nảy sinh tình cảm với người đàn ông khác (Ảnh minh họa)

Một đám cưới đang được chuẩn bị. Chồng sắp cưới của em và cả gia đình đều mong ngóng và chăm chút cho em. Em vẫn giấu được người đàn ông kia, anh ấy chưa biết chuyện em sắp cưới và ngày càng tấn công em mạnh mẽ hơn. Em băn khoăn, liệu em có nên dứt tất cả để đi theo tiếng gọi của trái tim mình hay không? Liệu đó có phải là tình yêu đích thực không chị? Em bỏ chồng sắp cưới để theo người kia thì em có hạnh phúc không? Mong chị cho em một lời khuyên với. Em bế tắc quá. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em hiện tại sắp kết hôn với người chồng đã từng gắn bó với mình nhiều năm nhưng trong lòng em lại có tình cảm mới nảy sinh với người đàn ông khác. Mặc dù đã mang thai với chồng sắp cưới nhưng trong em lại có một suy nghĩ muốn vất bỏ tất cả để chạy theo tình cảm mới đó.

Tình cảm mà em đang có với người đàn ông mới kia chỉ là một chút “cảm nắng” mà thôi. Đó không phải chỉ là điều mà những người yêu lâu gặp phải mà ngay cả khi đã là chồng, là vợ người ta cũng có thể “rung động” trước một người khác giới nào khác. Nhưng điều căn bản để quyết định hạnh phúc của mình chính là hiểu được giá trị tình cảm thực sự mà mình đang có và không vì những thứ mơ hồ để đánh mất đi tình yêu đích thực.

Mang bầu vẫn muốn hủy hôn vì quot;say nắngquot; - 2

Cần hiểu được giá trị hạnh phúc mà mình đang nắm giữ trong tay, đừng để một tình cảm mơ hồ làm mất đi tất cả (Ảnh minh họa)

Em và chồng sắp cưới đã gắn bó với nhau nhiều năm, tình cảm đó cũng vượt qua nhiều thử thách để đến được ngày hôm nay. Đó là một điều thiêng liêng mà em cần trân trọng. Hơn nữa giữa hai em đã có với nhau một đứa con, hai bên gia đình đều mong ngóng. Em không nên vì một chút tình cảm mơ hồ mà đánh mất đi những điều thiêng liêng mà mình đang có.

Em cũng cần phải hiểu rằng nếu như người đàn ông mà em đang có tình cảm biết được chuyện em đa chuẩn bị cưới chồng, lại từng có thai với người đó thì liệu anh ta có chấp nhận em hay không? Và lấy gì đảm bảo rằng khi em yêu người đó lâu năm như em yêu chồng sắp cưới thì tình yêu đó không nhạt dần, thậm chí là tan vỡ? Vì thế hãy tỉnh táo để giữ gìn hạnh phúc em nhé. Em đang có trong tay một gia tài quý báu đó.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu