“Em nghĩ gì khi em nói lời từ Ly hôn?

Ngày 26/09/2016 20:51 PM (GMT+7)

Một khi đã là vợ chồng, không có cái gọi là số phận của em, số phận của anh, chỉ có cái gọi là số phận của chúng ta!

Click để cùng Gió lang thang lắng nghe tâm sự trong chương trình Lời thì thầm năm tháng:

Khoảnh khắc em đặt trước mặt anh tờ giấy Ly hôn kí sẵn, anh đã không tin nổi điều đó là sự thật. Chỉ hình dung về việc vợ chồng mình không còn bên nhau nữa anh đã không chịu nổi, làm sao anh có thể kí vào cái tờ đơn ấy. Anh xé nó đi như xé tan một sự đổ vỡ mà anh không bao giờ cho phép nó xảy ra.

“em nghi gi khi em noi loi tu ly hon? - 1

Anh biết, em đang phải đối diện với những ngày đầy giông bão trong lòng. Đời người đàn bà không có gì khổ tâm hơn việc khao khát có một đứa con mà không thể. Anh cũng hiểu, ngoài kia, những lời xầm xì, bàn tán làm em đau thắt con tim. Em nói em không còn yêu nên muốn chia tay, nhưng anh đâu phải gã ngốc để không hiểu em nghĩ gì. Ngần ấy năm bên nhau, anh đủ hiểu người phụ nữ của mình. Em có thể cố che giấu để không bật khóc khi đưa anh tờ đơn, nhưng đôi mắt em đủ nói lên tất cả.

Người ta nói, đàn ông không sinh được con, đàn bà có thể hi sinh mà ở lại bên chồng, ngược lại, đàn bà mà không thể có con, đàn ông rồi sẽ rời đi… Nhưng anh không tin điều đó. Đấy chỉ là những người đã yêu không đủ sâu mới buông bỏ nhau dễ dàng đến thế. Đời này, tìm được một người đồng hành với mình mãi mãi, yêu thương mình trọn đời mới quý, chứ tìm một người chỉ để biết đẻ đâu có khó khăn gì. Vậy thì tại sao anh phải buông tay em chỉ vì điều đó?

“em nghi gi khi em noi loi tu ly hon? - 2

Anh không thấy mình thiệt thòi khi bên em. Một người được yêu thương, được chăm sóc, được lo lắng cho trọn đời như anh còn gì mà phải oán thán số phận này? Em không thể có con, với em, nỗi đau đó còn lớn hơn anh gấp bội phần. Chẳng có lí do gì để anh đem cân đong đo đếm sự tổn thương mà em phải trải qua để rồi tìm cho mình lối thoát. Cứ được bên em, với anh đó là hạnh phúc!

Xin cũng đừng nghĩ anh thương hại em. Anh không phải là vĩ nhân để ban phát thứ tình cảm thừa thãi đó. Anh giữ em lại, đơn giản là vì anh cần em hơn tất cả chứ không phải chỉ vì lo cảm giác của em. Một khi đã là vợ chồng, không có cái gọi là số phận của em, số phận của anh, chỉ có cái gọi là số phận của chúng ta!

“em nghi gi khi em noi loi tu ly hon? - 3

Xin em đừng buông tay, đừng để bất cứ lí do gì khiến chúng ta tan vỡ. Hạnh phúc luôn ở lại với những người dám cùng nhau đương đầu số phận. Đừng gạt anh ra khỏi cuộc đời em, hãy để anh cùng em đi đến tận cùng. Vợ chồng, đâu phải là thứ dễ dàng buông bỏ vậy em”

Theo Gió lang thang (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Lời thì thầm của năm tháng...
Tin hay đừng bỏ lỡ