Em sẽ đưa anh về thưa với mẹ

Ngày 21/03/2013 06:00 AM (GMT+7)

Em sẽ giới thiệu anh với tất cả những điều gắn bó và thân thuộc nhất của mình.

Ngày mai em sẽ dẫn anh về với quê em, ngày mai em sẽ dẫn anh đi dọc con đường quê nho nhỏ nhưng thanh bình mà đôi khi trong vô thức em vẫn hay cầm bút phác họa nó trên những trang giấy trắng. Em sẽ đưa anh về với quê em, đưa anh đi qua còn đò cơ hàn chòng chành sóng nước, con đò đã gắn liền với tuổi thơ em ngày hai buổi tới trường, con đò đầy ắp kỷ niệm vẫn theo em cả vào trong những giấc chiêm bao.

Ngày mai em sẽ dẫn anh về với miền ký ức của em, về gặp gỡ với hàng cây xanh xanh và những cánh đồng lúa trải dài mênh mông bát ngát. Lũy tre xanh đầu làng sẽ đu mình theo gió, những chú chim vẫn mải mê ca hót và mải mê nhảy nhót chuyền cành. Em sẽ chỉ cho anh thấy ở phía xa xa có những đàn bò đang thong dong gặm cỏ, còn lũ trẻ chăn trâu thì túm năm tụm bảy dưới gốc đa để chơi gụ, chơi chuyền.

Ngày mai em sẽ tự hào giới thiệu với anh: “Quê em đẹp lắm!”, để lại bị anh cốc đầu nhè nhẹ và mỉm cười sửa lại rằng: “Không phải ‘quê em’, mà là ‘quê của chúng mình”. Anh vẫn vậy, ít nói, hay cười, nhưng suy nghĩ thì lại vô cùng sâu sắc. Bởi yêu anh rất nhiều nên em mới đưa anh về quê mình, điều ấy cũng đồng nghĩa với việc em đã quyết định sẽ gắn bó trọn đời trọn kiếp cùng anh.

Em sẽ cùng anh đi dưới những hàng cây xanh mướt lá (Ảnh minh họa)

Ngày mai em sẽ đưa anh về với quê em để ra mắt bố mẹ. Bố mẹ tuy hơi nghiêm khắc, nhưng yên tâm đi anh nhé, bởi em tin chắc rằng bố mẹ sẽ chẳng đối xử quá khắt khe với chàng trai mà cô con gái “rượu” của mình yêu thương và quyết định trao gửi cả cuộc đời. Rồi em sẽ tự hào mà giới thiệu với bố mẹ rằng: “Đây là bạn trai con ạ!”, rồi anh sẽ chào hỏi và ngồi tiếp chuyện cùng bố mẹ, chắc cũng không đến nỗi quá áp lực giống như thuở mới ra trường mình đi phỏng vấn xin việc đâu anh à!

Em luôn rất tin rằng với sự điềm đạm và chín chắn của mình thì anh sẽ ngay lập tức lấy được lòng bố mẹ. Bố mẹ hẳn sẽ quý anh lắm, bởi vì có một chàng rể chẳng những đẹp trai, nói chuyện từ tốn mà còn chân thật, không câu nệ bất cứ điều gì. Bố mẹ vốn vẫn e ngại bởi vì anh là người thành thị, vẫn sợ rằng tình cảm của anh đối với một cô gái nhà quê như em chỉ là trong chốc lát thôi. Anh hãy chứng tỏ cho bố mẹ biết rằng ta yêu nhau nhiều đến thế nào, để bố mẹ tin rằng tình yêu chân thành của hai đứa mình sẽ vượt lên tất cả mọi khoảng cách.

Ngày mai em sẽ đưa anh về nhà ra mắt. Thế nào bố cũng lội xuống ao nhà bắt cá, còn mẹ thì chạy ra vườn bắt gà để thiết đãi “con rể tương lai”. Anh sẽ giúp bố bắt cá, còn em phụ mẹ thịt gà. Nhất định trong bữa cơm gia đình bố sẽ vừa nhấp chén rượu trên môi vừa cười vang khen anh rằng: “Người thành thị mà bắt cá hay đáo để”.

Hạnh phúc là điều vốn không dễ dàng để có được, bởi vậy nên mình phải nắm thật chắc lấy nó nhé anh (Ảnh minh họa)

Em sẽ đưa anh đi thăm cánh đồng lúa xanh tươi đang thì con gái, sẽ chỉ cho anh thấy đâu là thửa ruộng mà cứ mỗi cuối tuần được nghỉ em lại về nhà phụ giúp bố mẹ tay cấy tay trồng. Em sẽ đưa anh ra triền đê, nơi mà thuở còn thơ ngày nào em cũng chăn trâu, cắt cỏ. Em sẽ dạy cho anh cách thả một con diều sáo thật lớn được bố tự tay làm từ cây tre được chặt ở phía sau nhà mình. Anh biết không, ngày đó chính những cánh diều bay cao, bay xa mang theo tiếng sáo vi vút trên bầu trời rộng thênh thang ấy đã chắp cánh cho những ước mơ trong một cô bé mới lớn là em, để sau này em quyết tâm học hành thành tài, quyết tâm ra ngoài để theo đuổi ước mơ ngày thơ dại.

Ngày mai em sẽ đưa anh về nhà ra mắt bố mẹ, ngày mai em sẽ giới thiệu anh với tất cả những điều vốn gắn bó và thân thuộc nhất đối với mình. Còn bây giờ thì anh hãy ngủ đi chứ đừng mong ngóng và hồi hộp nữa. Hãy nhắm mắt lại ngủ một giấc thật sâu nhé và khi tỉnh dậy em sẽ dẫn anh về quê ra mắt bố mẹ chúng mình.

hangmap90@...

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Lời chưa nói