Em trở về với trái tim mang bóng hình anh

Ngày 11/05/2015 23:12 PM (GMT+7)

Anh sẽ tiếp tục sống như quãng đời em chưa từng đặt chân tới nơi đây. Rồi thời gian sẽ lại mang tới cho anh ai đó, không giống em vì người đó thuộc về anh.

Em bước lên chuyến tàu cuối cùng trong ngày khi thành phố đã rơi vào màn đêm tĩnh lặng. Vậy là từ mai, em sẽ rời xa nơi này, nơi gắn bó với quãng đời tuổi trẻ, quãng đời em đã sống và yêu hết mình. Em sẽ rời xa những gì là quen thuộc và… rời xa anh, người mà em gọi là tình yêu!

Em ngoái nhìn sân ga lần cuối. Rốt cục, anh đã không đến đúng như những gì anh đã nói. Em cũng không thể hiểu được chính mình bởi lẽ em chờ đợi gì ở một cuộc chia ly như thế? Anh đến rồi sao? Chúng ta sẽ gục vào vai nhau khóc nức nở và cả đời dằn vặt, nuối tiếc vì một cuộc tình không thể đi tới đích… Vậy thì chẳng thà ta lặng lẽ cất kí ức về nhau vào một góc nhỏ trong trái tim, ra đi, nhẹ nhàng, bình lặng để rồi mau chóng quên đi quá khứ đẹp mà buồn ấy.

Thành phố này, một mảnh đất vốn là xa lạ với em nhưng giờ đây nó mãi mãi là một miền kí ức ngọt ngào nhất mà em có. Vì nơi đó có anh. Những ngày đầu tiên đặt chân tới nơi đây, cảm giác trống trải, sợ hãi và cô đơn. Và rồi anh đến bên đời em, nhẹ nhàng như một con gió thổi mát những nỗi niềm trăn trở trong em.

Suốt 5 năm gắn bó với nơi này, anh là điều tuyệt vời nhất mà em có được. Có người hỏi em rằng, có hối hận không khi yêu anh? Câu trả lời là không. Đâu có gì để hối hận khi em đã yêu và được yêu nhiều đến như vậy. Còn hỏi em rằng, em có tiếc nuối khi rời xa anh theo cách này hay không, câu trả lời vẫn là không.

Em trở về với trái tim mang bóng hình anh - 1

Thành phố này, một mảnh đất vốn là xa lạ với em nhưng giờ đây nó mãi mãi là một miền kí ức ngọt ngào nhất mà em có. (Ảnh minh họa)

Không phải em yêu thương hời hợt, càng không phải em coi cuộc tình này chỉ là tạm bợ trong cuộc đời. Bất cứ cô gái nào khi yêu cũng đều mong tình yêu đó đi tới bến bờ hạnh phúc. Nhưng em không phải là cô gái mộng mơ đến mức tình rằng tình yêu có thể san bằng mọi thứ. Em nhìn đời thực tế hơn và em hiểu, chúng mình bên nhau là điều rất khó khăn.

Em sinh ra và lớn lên ở một vùng đất cách anh cả vài nghìn cây số. Nếu chúng ta đến bên nhau, nghĩa là có rất nhiều thứ phải bỏ lại phía sau lưng mình, mà cả em và anh đều khó lòng làm được điều đó. Vì thế mình chấp nhận rời xa nhau trong sự nhẹ nhàng nhất có thể. Đâu cứ tình yêu phải đến đích mới đáng tự hào và đáng để nhớ. Chỉ cần ta yêu nhau thật lòng, tình yêu ấy nằm lại trong tim, để đôi khi lặng lẽ nhớ về nó cũng là một thứ ái tình khắc cốt ghi tâm.

Em trở về với trái tim mang bóng hình anh - 2

Chuyến tàu dần lăn bánh. Em không khóc. Em thấy tim mình nhẹ bẫng. Tạm biệt anh, tạm biệt thành phố em đã từng đặt dấu chân tuổi trẻ của mình lên đó. (Ảnh minh họa)

Hôm chia tay, anh nói sẽ không tiễn em vì không muốn nhìn thấy cảnh biệt ly. Em đồng ý. Cứ làm như thế nếu như điều đó làm chúng ta thấy nhẹ lòng… Anh sẽ ở lại thành phố này, nơi mà anh sinh ra… Anh sẽ tiếp tục sống như quãng đời em chưa từng đặt chân tới nơi đây. Rồi thời gian sẽ lại mang tới cho anh ai đó, không giống em vì người đó thuộc về anh.

Còn em, em trở về với nơi mà em đã rời nó ra đi. Ở đó, có những người thân khác đang chờ em. Và cả một người đàn ông nào đó em còn chưa biết mặt, biết tên… Người mà sau này em sẽ gọi là chồng. Kí ức về anh sẽ nằm gọn trong tim em.

Chuyến tàu dần lăn bánh. Em không khóc. Em thấy tim mình nhẹ bẫng. Tạm biệt anh, tạm biệt thành phố em đã từng đặt dấu chân tuổi trẻ của mình lên đó. Một ngày nào đó vô tình gặp lại, anh phải hạnh phúc thật nhiều nha!

(emvetinhkhoi@...)

(Khám phá)