Bạn gái thay lòng vì yêu trong xa cách

Ngày 11/05/2015 15:31 PM (GMT+7)

Vì công việc chúng em phải xa nhau, có ai ngờ ở nhà cô ấy đem lòng yêu người khác.

Chị Thanh bình thân mến

Em năm nay 23 tuổi. Em với người yêu quen nhau gần 2 năm . Chúng em cùng quê nhưng em hiện tại em đang làm miền nam cô ấy học ở Hà Nội . Tình yêu của chúng em gia đình hai bên đều biết và ủng hộ.

Mới đây khi cô ấy đi phượt cùng nhóm bạn ở Hà Nội. Sau chuyến đi cô ấy nói với em: chúng ta chia tay đi, em tìm được tình yêu mới, tình yêu này rất hợp với em và em thích anh ấy . Em hỏi lý do thì cô ấy bảo em và anh không hợp nhau, hơn nữa lại xa cách nhau quá.

Tại sao vậy chị? Tại sao trong 2 năm cô ấy không như vậy mà giờ cô ấy bảo thế với em? Vì cô ấy mà em đã cố gắng hết sức để giữ trọn vẹn tình yêu xa này. Tết vừa rồi em về, cô ấy cũng hứa hẹn sẽ bên em mãi, sao giờ lại phũ phàng với em vậy? Có lẽ là do xa nhau quá phải không chị?

Em phải làm gì đây khi trong em chỉ còn tuyệt vọng? Làm sao em có thể quên được hình bóng đó sau gần 2 năm yêu nhau . Tại sao người mình yêu thương nhất lại làm mình tổn thương va đau đớn như vậy? Không lẽ lời hứa của cô ấy chỉ nói miệng vậy thôi sao? Người mà 2h sáng gọi cho em để nói rằng "Em nhớ anh, em cần anh và em sẽ không xa rời anh đâu" mà giờ lại bỏ em như thế này sao?

Bạn gái thay lòng vì yêu trong xa cách - 1

Cô ấy đem lòng yêu một người khác khi họ đi phượt cùng nhau (Ảnh minh họa)

Trong em giờ đây là nỗi đau đớn cả thể xác lẫn tâm hồn. Em không biết phải làm sao để cải thiện hoàn cảnh hiện tại. Em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang rất đau khổ, tuyệt vọng vì người bạn gái mà em yêu thương 2 năm qua bỗng nhiên nói lời chia tay. Em không biết làm sao để níu kéo cô ấy và thoát khỏi nỗi buồn này.

Chị có thể cảm nhận được sự hoang mang và chán nản của em khi tình yêu này tan vỡ. Tuy nhiên, có những điều em cần nhìn thẳng vào thực tế bởi vì dù muốn hay không cũng không thể nào thay đổi được nữa.

Em cần phải hiểu rằng một tình yêu kéo dài 2 năm, thậm chí là 20 năm đi chăng nữa cũng vẫn có thể một ngày nào đó không còn yêu nhau. Tình yêu không phải là thứ bất biến, nó là cảm xúc trong tim mỗi người và vì thế nó hoàn toàn có thể bị thay đổi. Nhất là khi em và bạn gái ở xa nhau, xa mặt cách lòng, việc nảy sinh tình cảm mới là điều khó tránh khỏi.

Bạn gái thay lòng vì yêu trong xa cách - 2

Cuộc sống sẽ mang tới cho em nhiều cơ hội khác và biết đâu chừng em sẽ tìm được người thực sự yêu em, thuộc về em. (Ảnh minh họa)

Có thể khi ở xa nhau, cô ấy cô đơn và lại gặp được những người mới, có nhiều mối quan hệ khác… Cô ấy thấy điều đó phù hợp với mình hơn và không muốn tiếp tục yêu em nữa. Đó cũng là điều mà nhiều cặp đôi yêu xa gặp phải. Họ không thể giữ được lời hứa trong hoàn cảnh xa xôi, nhiều tủi hờn.

Em cũng không nên trách cô ấy. Cô ấy cũng có những cái khó của riêng mình. Yêu mà không đến được với nhau, hãy coi đó như duyên phận. Nếu muốn, em hãy gặp cô ấy, nói chuyện rõ ràng với cô ấy một lần, biết đâu cô ấy suy nghĩ lại. Còn nếu như cô ấy vẫn kiên quyết như thế thì em nên tôn trọng và chúc phúc cho cô ấy.

Hiện tại em buồn, không thể vội vã quên ngay nỗi buồn được tuy nhiên làm cho mình bận rộn là cách để nguôi ngoai nhanh nhất. Rồi đây thời gian sẽ giúp em. Hơn nữa, cuộc sống sẽ mang tới cho em nhiều cơ hội khác và biết đâu chừng em sẽ tìm được người thực sự yêu em, thuộc về em.

Chúc em sớm vượt qua được nỗi buồn này. Mong em mạnh khỏe, hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Video chọn lọc