Trắng tay vì bị bạn gái lừa tình sau 5 năm chung sống

Ngày 10/05/2015 16:54 PM (GMT+7)

Vừa trao tặng cho cô ấy căn hộ chung cư sau 5 năm chung sống, cô ấy lạnh lùng tuyên bố chia tay.

Chị Thanh Bình thân mến!

Tôi năm nay 32 tuổi, đã ra trường, đi làm và có một công việc ổn định. Cách đây 6 năm, tôi có quen bạn gái tôi bây giờ. Khi đó cô ấy vẫn đang là sinh viên, còn tôi đã tốt nghiệp được vài năm. Sau khoảng 11 tháng quen nhau, chúng tôi quyết định dọn về ở chung một nhà.

Có thể với nhiều người việc sống thử như vậy là điều không tốt nhưng thực sự với tôi, ngay từ lần đầu gặp cô ấy, tôi đã xác định sẽ chỉ yêu và cưới cô ấy làm vợ mà thôi. Thấy cô ấy một thân một mình cơ cực ở thành phố trong khi gia đình không có điều kiện nên tôi càng muốn giúp đỡ. Tôi nghĩ rằng việc sống thử chỉ có hại khi người đàn ông có ý định phản bội, mà tôi thì không bao giờ làm thế.

Chúng tôi sống cùng với nhau như vợ chồng và cả hai rất hạnh phúc. Khi cô ấy tốt nghiệp đại học ra trường, tôi đã bàn tính tới chuyện cưới xin nhưng cô ấy không chịu. Cô ấy nói còn chưa muốn kết hôn lúc này. Hơn nữa, cô ấy không sợ sao tôi cứ phải giục. Tôi rất yêu cô ấy nên cô ấy muốn gì tôi sẽ chiều. Cô ấy nói hai vợ chồng phấu đấu bao giờ mua được nhà cửa thì cưới cũng chưa muộn.

Tôi thương bạn gái nên càng cố gắng lao vào làm để kiếm thật nhiều tiền. Tôi muốn mua nhà sau đó chính thức cưới cô ấy để rồi còn sinh con. Với gia đình hai bên, chúng tôi cũng đã coi như cha mẹ của mình cả rồi.

trang tay vi bi ban gai lua tinh sau 5 nam chung song - 1

Vì cô ấy, tôi cố gắng phấn đấu để mua được căn chung cư tặng. Vậy mà vừa xong, cô ấy lạnh lùng tuyên bố chia tay (Ảnh minh họa)

Ở với nhau hơn 5 năm, cuối cùng tôi cũng mua được một căn hộ chung cư. Thành quả đó có một phần công của cô ấy. Tất nhiên, cô ấy không có nhiều tiền vì từ khi ra trường đến giờ cô ấy chưa xin được công việc ổn định nhưng nếu không có cô ấy chăm sóc, cơm nước tôi cũng đâu yên tâm làm việc được. Tôi mua nhà và để cô ấy đứng tên ngôi nhà, tôi định bụng sẽ làm cho cô ấy bất ngờ với món quà cầu hôn này.

Vậy mà đùng một cái, sau khi công bố với bạn gái xong, cô ấy quyết định chia tay mà không có lí do chính đáng nào cả . Cô ấy nói sống cùng nhau 5 năm, cảm giác của cô ấy không còn và cô ấy không muốn tiếp tục sống mãi bên một người chồng mà cô ấy không còn yêu. Tôi gần như chết lặng vì những lời đó. Tôi vốn nghĩ mình và cô ấy là vợ chồng rồi, nào ngờ…

Giờ đây về phần tài sản tôi không tiếc, cái mà tôi đau khổ nhất chính là việc cô ấy phản bội tôi như vậy. Có phải tôi chưa đủ tốt để cô ấy muốn gắn bó cả đời hay không? Tôi phải làm gì để cô ấy chịu quay về bên mình đây? Tôi mong chị cho tôi một lời khuyên, nếu có thể, tôi không tiếc điều gì để cô ấy tha thứ cho lỗi lầm của tôi. Tôi cảm ơn chị nhiều lắm! (Bạn đọc)

Trả lời:

Anh thân mến! Cảm ơn anh đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, Thanh Bình hiểu rằng anh đang đau khổ đến cùng quẫn khi người bạn gái mà anh coi như vợ, người đã chung sống với anh 5 năm qua bỗng dưng muốn chấm dứt mối quan hệ này. Cô ấy đi chẳng những làm anh tuyệt vọng mà còn mang theo một khoản tài sản không hề nhỏ mà anh cố gắng bao năm qua để có được.

trang tay vi bi ban gai lua tinh sau 5 nam chung song - 2

 Anh không có lỗi, đơn giản là cô ấy đã hết tình cảm, thậm chí dù cay đắng nhưng cũng phải xem xét rằng, biết đâu chừng, ngay từ đầu cô ấy cũng không hề có tình cảm sâu đậm với anh. (Ảnh minh họa)

Thực sự, đọc lá thư, Thanh Bình có thể cảm nhận thấy anh là một người đàn ông si tình, yêu cô ấy hết lòng. Thật khó để có thể kiếm được người đàn ông như anh. 5 năm trời ở bên cô ấy, giúp đỡ, phấn đấu vì tương lai hai người… Những gì anh đã và đang làm cho thấy anh là một người đàn ông tốt và anh hoàn toàn không có lỗi gì trong tình yêu này cả.

Giờ đây anh muốn làm mọi điều để cô ấy tha thứ cho lỗi lầm của anh? Thật tiếc, chỉ e rằng dù anh có làm gì đi chăng nữa thì cô ấy cũng không quay lại. Bởi vấn đề không phải từ phía anh mà từ phía cô ấy. Anh không có lỗi, đơn giản là cô ấy đã hết tình cảm, thậm chí dù cay đắng nhưng cũng phải xem xét rằng, biết đâu chừng, ngay từ đầu cô ấy cũng không hề có tình cảm sâu đậm với anh.

Trước sự kiên quyết của cô ấy lúc này, Thanh Bình nghĩ rằng rất khó để anh có thể thay đổi quyết định của cô ấy. Nếu được, anh nên ngồi lại, nói chuyện rõ ràng với cô ấy một lần và mong cô ấy nghĩ lại. Những gì anh làm được chỉ có thế. Còn lại là quyền quyết định của cô ấy. Anh sẽ không thể giữ một người đã rắp tâm không còn muốn bên mình đâu, dù cho anh có cố gắng đến mức nào đi chăng nữa.

Đây có lẽ sẽ là cú sốc tinh thần lớn với anh. Anh sẽ mất rất nhiều vì cuộc tình này. Nhưng đừng vì thế mà đánh mất chính mình. Cuộc sống rất công bằng và chắc chắn sẽ có những điều tốt đẹp khác chờ đợi anh ở phía trước. Ngoài ra, anh cũng nên nhờ tới sự hỗ trợ của luật sư để giải quyết các vấn đề liên quan tới pháp lí về tài sản. Hi vọng anh sẽ sớm vượt qua được nỗi đau và cú vấp ngã trong cuộc đời này.

Chúc anh mạnh khỏe!

Theo Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online