Những thói xấu của nàng giết chết tình yêu

Ngày 11/05/2015 11:22 AM (GMT+7)

Việc bám riết lấy chàng, lúc nào cũng nghi ngờ, rình mò, so sánh với người khác... là những sai lầm dễ khiến tình yêu "chết yểu".

Có được tình yêu là điều không đơn giản nhưng để giữ được tình yêu luôn nồng ấm, ngọt ngào và bền vững lại càng không đơn giản. Những sai lầm dưới đây của các nàng có thể khiến chàng ngộp thở và không sớm thì muộn tình yêu cũng “chết yểu”

Nghi ngờ, rình mò

Ghen là một trong những gia vị của tình yêu nhưng món gia vị này cần được “nêm nếm” đúng thời điểm và cường độ. Phần lớn, các cô gái đều có tính ghen, tuy nhiên, một số người luôn trong trạng thái nghi ngờ và rình mò đối phương lại là điều đáng lo ngại. Từ điện thoại, máy tính cá nhân, tin nhắn, thư điện tử… và vô vàn các thông tin khác đều được nàng tìm cách rình mò.

Bao biện cho thói quen xấu này của mình, các cô gái thường cho rằng nếu đối phương “không có tật sao phải giật mình”, hành động đó chỉ đơn giản là phòng ngừa để biết trước còn ngăn chặn… Thế nhưng các nàng không hiểu rằng, anh ấy sẽ tức giận và cảm thấy bị xúc phạm khi bạn luôn nghi ngờ nhân cách và tình yêu của anh ấy. Hơn nữa, việc rình mò như vậy cho thấy bạn thiếu tôn trọng, không tin tưởng vào mối quan hệ của hai người. Chàng sẽ khó chịu, bực mình khi thế giới riêng tư của mình bị xâm phạm như vậy.

Những thói xấu của nàng giết chết tình yêu - 1

Kiểm soát, rình mò đối phương là sai lầm dễ khiến tình yêu tan vỡ (Ảnh minh họa)

Dính chặt lấy chàng

Dường như sợ chàng không cảm nhận được hết tình yêu, nhiều cô gái “cô lập” thế giới của mình chỉ “người yêu, người yêu và người yêu”. Nhưng điều này vô tình làm cho chàng thấy “phát ngốt”. Ai cũng cần có khoảng thời gian riêng tư, có những mối quan hệ, các hoạt động khác. Việc lúc nào cũng bám lấy chàng như sam không thể hiện rằng bạn yêu và cần chàng mà chỉ cho thấy bạn là cô gái kém sức hấp dẫn và quá phụ thuộc mà thôi.

Nói mãi về quá khứ

Con gái hay mắc bệnh nói nhiều, nói dai vì thế đôi khi thành… nói dại, đặc biệt là khi nói mãi về một sai lầm của chàng… trong quá khứ. Ai cũng có thể mắc sai lầm nhưng con gái hay “giữ mãi trong lòng, lâu lâu mang ra nói”. Dù đã tha thứ những mỗi khi có gì đó không bằng lòng, hờn giận, con gái lại mang chuyện của “ngày này năm xưa” ra để nói. Và tất nhiên, việc đào xới quá khứ này chỉ làm cho mối quan hệ của hai thêm căng thẳng. Chàng sẽ chẳng vì bạn nhắc lại chuyện năm xưa tôi từng bỏ qua cho anh mà cảm động, thay vào đó, anh ấy chỉ nhận thấy rằng bạn ích kỉ, nhỏ nhoi và cố chấp.

Những thói xấu của nàng giết chết tình yêu - 2

Yêu có nghĩa là chấp nhận con người thật của anh ấy chứ không phải tạo ra một hình mẫu và nhào nặn anh ấy thành người như bạn mong muốn. (Ảnh minh họa)

Đặt quá nhiều hi vọng

Ai cũng muốn tình yêu của mình thật ngọt ngào, lãng mạn nhưng đôi khi ước muốn lại trở thành con dao hai lưỡi khi người ta đặt quá nhiều kì vọng không tưởng vào nó. Đừng cố mơ về những điều huyễn hoặc kiểu như chàng phải tuyệt hảo như một chàng hoàng tử trong chuyện cổ tích, cách hành xử của chàng lúc nào cũng phải chuẩn mực… Các cô gái cần biết rằng, anh ấy cũng chỉ là một người bình thường và có những tật xấu riêng. Yêu có nghĩa là chấp nhận con người thật của anh ấy chứ không phải tạo ra một hình mẫu và nhào nặn anh ấy thành người như bạn mong muốn. Khi bạn cứ hi vọng quá nhiều, ép anh ấy phải gồng mình lên để đáp ứng những nhu cầu, anh ấy sẽ cảm thấy mệt mỏi vì cách quá xa so với yêu cầu của bạn. Biết đâu chừng, một ngày nào đó anh ấy tự “xin rút” vì cảm thấy mình không xứng đáng.

So sánh

“Anh nhìn xem, người yêu cái ABC… chiều nó như thế nào”, “Anh không thấy bạn trai của XYZ chăm nó ra sao à?”… đây là một trong những sai lầm cơ bản mà các bạn gái thường hay mắc phải. Khi không hài lòng về bạn trai, các cô nàng thường cố chứng minh mình đúng bằng việc lôi ra các “dẫn chứng cụ thể” và nghĩ rằng như thế chàng sẽ “tâm phục khẩu phục”. Nhưng nên nhớ rằng, ai cũng có sĩ diện, nhất là nam giới, đừng so sánh anh ấy với ai vì cái bạn nhận lại được sẽ chỉ là câu nói: “Vậy em đi mà yêu người đó”.

Hân Như
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Những sai lầm trong tình yêu