“Euro 4 năm 1 lần, cho anh 30 ngày mê thứ khác ngoài em”

Ngày 11/06/2016 19:53 PM (GMT+7)

“Nhân danh các đấng mày râu mê bóng đá, anh viết thư này xin cho các ông chồng có vợ, các anh chàng có ‘gấu’, để bọn anh 1 tháng yêu cái khác ngoài em”.

Gửi em và một nửa phái đẹp của thế giới!

Khổ lắm, suốt 1 tuần nay, em cứ nghi ngờ rồi tra khảo: “Anh đang ngoại tình với ai khác đúng không?”. Anh biết, em thấy anh lạ. Không lạ sao được khi mà mỗi sáng dậy anh lại mở điện thoại đếm ngày, thi thoảng còn huýt sáo tưng tửng. Đấy là chưa kể, anh lục tung tủ đồ, ngắm ngắm mấy bộ đồ thể thao nam tính đầy hí hửng… Ôi chao, nghĩ thế, chắc em tưởng tượng anh ngoại tình cũng phải thôi!

“Euro 4 năm 1 lần, cho anh 30 ngày mê thứ khác ngoài em” - 1

(Ảnh minh họa)

Hôm nay thì anh thú thật. Nào có phải anh lăng nhăng, chỉ là anh mong chờ một “người tình tròn ủng” là trái bóng. Em không biết đấy thôi, đêm qua, Euro khai mạc rồi. “Người tình tròn ủng” 4 năm anh chờ đợi mới lại ghé một lần. Thế nên cái cánh đàn ông mê bóng đá như anh còn háo hức hơn gấp tỉ lần việc hẹn hò với mấy em hot girl. Bởi vì mấy em chân dài đó ngày nào ra đường mà chẳng gặp. Còn giải bóng đá Châu Âu Euro này, 4 năm mới có một lần thôi.

Anh viết thư này, mong vợ xem xét cho anh 1 tháng mê thứ khác ngoài em. Kể từ ngày chúng mình quen nhau, anh thề, anh hứa, anh đảm bảo suốt đời chỉ yêu mình em. Anh đã nói là làm. Chỉ là, trong 1 tháng Euro diễn ra, em vui lòng cho anh cộng thêm 1 tình yêu bé tí xíu nữa là trái bóng.

Sở dĩ anh phải viết thư xin phép thế này là bởi vì anh biết, thế nào em cũng khó chịu. Nhưng mong em mở lòng, cho anh đón người tình bé nhỏ trong 1 tháng. 1 tháng đó, sẽ có lúc nửa đêm tự nhiên anh hét toáng lên mấy câu “Sút, sút, vào, vào” làm em mất ngủ. 1 tháng đó có khi hôm nào tỉnh dậy em nhìn anh cũng như gấu trúc vì hai mắc đen ngòm do mất ngủ. 1 tháng ấy, có những đêm em “nháy, em gọi” mà anh cứ tảng lờ như không vì muốn giữ sức cho “người tình”… 1 tháng đấy, trong những câu chuyện anh luyên thuyên bữa tối, anh nhắc tới hang loạt những gã cao to ở tận đẩu, tận đâu, cách mình cả nửa chừng trái đất mà cứ như người thân quen. Những ngày cuối tuần anh không thể đưa em đi chơi vì bận ngủ giữ sức cho những “trận cầu kinh điển” vào đêm. Thôi thì mong em thông cảm nhé.

“Euro 4 năm 1 lần, cho anh 30 ngày mê thứ khác ngoài em” - 2

Anh thề, anh hứa, anh đảm bảo… hết 1 tháng này anh lại “yêu em hơn xưa”. (Ảnh minh họa)

Em không biết đấy thôi, đàn ông mê bóng đá như đàn bà mê thời trang. Mỗi sáng đi làm, em nghe người ta nhắc tới mấy cái túi “Chà neo” đồ hiệu là nôn nóng, thì bọn anh cũng vậy. Đàn ông mà tới văn phòng, họ bàn về trận bóng đêm qua, mình cứ ngồi “lơ ngơ như bò đeo nơ” thì chán lắm. Cái cảnh ngồi chém gió, phân tích từng đường bóng rồi đám bạn xung quanh vỗ đùi đen đét tán thưởng mới sung sướng làm sao.

Anh thề, anh hứa, anh đảm bảo… hết 1 tháng này anh lại “yêu em hơn xưa”.

Thế nhé “Tình yêu vĩ đại”, xin cho anh 30 ngày khờ dại… yêu kẻ khác!

Theo Mạnh Quân (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Euro