Già hơn chồng, tôi còng lưng phục vụ

Ngày 07/09/2014 09:33 AM (GMT+7)

Anh ta ỷ thế tôi già hơn, phải lụy anh ta nên vòi vĩnh vợ tiền bạc để trả nợ, đi làm không đưa nổi một đồng cho vợ.

Tôi cưới chồng năm 32 tuổi, cái độ tuổi mà nhiều người gọi là “gái ế”. Cũng chẳng rõ vì sao, duyên số chưa tới hay tại tôi chưa đủ hấp dẫn mà tới tầm tuổi đó tôi chưa tìm được một người đồng hành suốt cả cuộc đời với mình. Cho tới khi tôi gặp người ấy, một chàng trai kém tôi 4 tuổi. Chúng tôi nhanh chóng kết hôn. Nhiều người trêu tôi: “Chậm mà chắc” khi vớ được chồng trẻ. Nhưng lấy nhau về, tôi mới thấm thía cái giá của việc đó là như thế nào.

Tôi và chồng làm khác cơ quan nhưng là đối tác của nhau trong làm ăn. Cũng chính trong lần gặp gỡ, trao đổi về việc mua bán hàng hóa giữa hai công ty, chúng tôi đã có cơ hội để trò chuyện. Chồng tôi khi ấy là người đàn ông khéo miệng. Có lẽ hầu hết dân kinh doanh đều như vậy. Chồng tôi vừa gặp đã gọi tôi là em luôn mặc dù thú thật, ngoại hình của tôi không hề trẻ so với tuổi. Đó cũng là điều khiến tôi cảm thấy tự ti về bản thân mình.

Sau lần trò chuyện đó, thi thoảng anh ta lại điện thoại cho tôi, nhắn tin hỏi thăm… Dần dần, tôi cảm mến anh ta từ lúc nào không biết. Điều đó cũng không có gì lạ vì tôi vốn đã lâu không yêu ai, tâm hồn như khô cằn, sỏi đá giờ đây gặp được người đàn ông tán tỉnh mình nên nhanh chóng mềm lòng.

Tuy nhiên, tôi không dám nói ra tình cảm vì tôi tự hiểu được vị trí, thân phận của mình. Nhưng thật bất ngờ, chính anh đã xin cưới tôi sau 4 tháng quen nhau. Tôi đã khóc ngay trong hôm đó và nhận lời. Dù sao tôi cũng 30 tuổi, tôi cũng cần có một gia đình, một người chồng. Tôi cưới trong sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Già hơn chồng, tôi còng lưng phục vụ - 1

Anh ta tìm cách tán tỉnh tôi và rồi tôi cũng xiêu lòng (Ảnh minh họa)

Trước khi cưới 1 tháng, anh nói anh nợ nần từ thời đi làm, giờ họ đòi ráo riết nếu không trả thì dơ xấu mặt mày. Tôi đi làm bao năm nên cũng dành dụm được ít tiền vậy là đem đi trả nợ cho chồng. Tiền trước cưới, từ chụp ảnh, chuẩn bị lễ hỏi, áo quần… toàn do tôi đứng ra chi trả. Tôi cảm thấy buồn nhưng rồi cũng phải cố gắng cho mọi chuyện êm đẹp.

Tôi cứ nghĩ là do anh khó khăn nên mới vậy nhưng lấy nhau về tôi mới phát hiện ra rằng anh lấy tôi khi đó giống như việc cứu cánh cho cuộc sống túng thiếu của anh ấy. Trước đó anh ấy đang yêu một cô gái khác nhưng cô gái ấy cũng nghèo nên rồi anh bỏ cô ta và nhanh chóng chuyển qua tôi. Tôi đau khổ khi biết nguyên nhân như vậy nhưng giờ ván đã đóng thuyền tôi chỉ biết câm lặng chứ chẳng biết phải làm sao.

Già hơn chồng, tôi còng lưng phục vụ - 2

 Ly hôn thì tôi thương con lắm, tôi cũng sợ bị người đời chê bai vì tôi lấy chồng muộn giờ lại bỏ chồng. Tôi phải làm sao đây? Tôi mệt mỏi và đau khổ quá! (Ảnh minh họa)

Từ khi tôi làm vợ đến khi sinh xong đứa con đầu lòng chồng tôi chưa bao giờ đưa tiền nổi cho tôi. Hàng tháng đi làm, anh ta giữ chặt để tiêu. Tôi hỏi thì anh ta nói tôi làm vợ phải có trách nhiệm lo toan, quán xuyến gia đình. Đã vậy, cứ thi thoảng khó khăn gì anh ta lại vòi tôi tiền. Nhà chồng được thể cũng chê tôi già hơn chồng nên cứ tự mặc tôi làm mọi việc không giúp đỡ, không khuyên can chồng tôi.

Tôi mới lấy chồng được hơn 2 năm nay thôi nhưng tôi mệt mỏi vô cùng. Tiền bạc là một phần nhưng tôi sợ cả đời phải sống bên người chồng luôn khinh vợ già hơn chồng để rồi ỷ lại và vòi vĩnh thì tôi sợ mình không chịu đựng nổi. Nhưng ly hôn thì tôi thương con lắm, tôi cũng sợ bị người đời chê bai vì tôi lấy chồng muộn giờ lại bỏ chồng. Tôi phải làm sao đây? Tôi mệt mỏi và đau khổ quá!

(vunhungpt2@...)

(Theo Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện hay mỗi ngày