Giận chồng, vợ điện thoại cho tình cũ cả đêm

Ngày 19/11/2014 17:12 PM (GMT+7)

Vợ chồng giận nhau, Huệ tức tối điện thoại cho người tình cũ nói chuyện cả đêm.

Vợ chồng chung sống với nhau, dù hạnh phúc đến mấy cũng không thể tránh khỏi có những lúc xảy ra mâu thuẫn. Dân gian thường có câu: “Chồng giận thì vợ bớt lời”, thế nhưng trên thực tế không phải người vợ nào cũng biết cách ửng xử khi hai vợ “cơm không lành, canh không ngọt”. Chính từ cách hành xử thiếu tế nhị đó mà chuyện bé xé ra to, tình cảm vợ chồng bỗng dưng rạn nứt:

Giận chồng, vợ điện thoại cho tình cũ cả đêm

Huệ và Trung lấy nhau được hơn 2 tháng. Thời gian đầu, cuộc sống vợ cồng son không gì tuyệt vời bằng. Sớm tối hai vợ chồng quấn lấy nhau, hạnh phúc vô cùng. Thế nhưng hết tuần trăng mật, khi cả hai bắt đầu phải quay cuồng với đống công việc tồn đọng do nghỉ cưới, đi chơi… Việc nhà, việc cơ quan chồng chất, đôi bên lại chưa thích nghi với việc giờ đây mình có thêm một người bạn đời cần phải lo nên hai vợ chồng có những mâu thuẫn nho nhỏ.

Chuyện sẽ chẳng có gì to tát nếu như hai vợ chồng biết cách hòa giải với nhau hơn. Thế nhưng, với bản tính nóng nảy, quen được chiều chuộng, Huệ bắt đầu làm quá mọi chuyện lên. Chồng chỉ nói một câu là y như rằng Huệ suy diễn ra đủ kiểu. Từ một chuyện bé cỏn con, cuối cùng bất hòa giữa hai vợ chồng lớn dần lên.

gian chong, vo dien thoai cho tinh cu ca dem - 1

Giận chồng, vợ điện thoại cho tình cũ cả đêm (Ảnh minh họa)

Nhưng đó chưa phải là tất cả những gì khiến cho mối quan hệ của đôi vợ chồng son bị khủng hoảng. Giận nhau với chồng, cả tối Huệ không nói không rằng với chồng một câu. Thế nhưng ngay sau đó, Huệ ra ban công, điện thoại cho người yêu cũ. Huệ khóc lóc, kêu than cả tối. Trung đứng trong nhà bực bội nhưng vì mới cưới, tôn trọng vợ, anh đợi vợ nói chuyện xong vào mới góp ý. Nhưng chờ mãi, chờ mãi, mà vợ vẫn chưa dứt câu chuyện, Trung tức tối lao ra giật điện thoại.

Cuộc chiến lại tiếp tục nổ ra khi Huệ cho rằng Trung không tôn trọng đời sống riêng tư… Cuộc tranh luận mỗi lúc một thêm gay gắt và kết thúc bằng một cái tát nảy lửa. Huệ khăng khăng cho rằng cô điện thoại cho người cũ chẳng có gì sai, vì cô làm điều đó đường đường chính chính không giấu diếm. Ai buồn mà chẳng phải tìm một người tâm sự.

Lần cãi nhau đầu tiên ấy buộc phải có sự can thiệp của người lớn. Huệ được bố mẹ mình chỉ bảo lại cặn kẽ. Cuối cùng cô đành xuống nước xin lỗi chồng nhưng hành động đó dù được tha thứ vẫn cứ làm tổn thương người chồng mới cưới.

Hễ cãi nhau là xách vali về nhà mẹ đẻ

Trong ngăn tủ nhà vợ chồng anh Long trước đây lúc nào cũng có một chiếc vali đựng đầy quần của vợ. Chiếc vali ấy được vợ anh ngay lập tức vơ đi, rồi lao ra khỏi nhà để về nhà mẹ đẻ nếu như hai vợ chồng chỉ to tiếng với nhau vài câu.

gian chong, vo dien thoai cho tinh cu ca dem - 2

Hễ cãi nhau là xách vali về nhà mẹ đẻ (Ảnh minh họa)

Lấy vợ hơn 1 năm trời, anh Long không thể nào quen nổi với cái tính đỏng đảnh, hay dỗi của vợ. Đã vậy, mỗi khi vợ chồng có chút trục trặc, dù nhỏ hay to, dù nghiêm trọng hay qua loa, chỉ sau vài câu tranh luận là vợ anh bù lu bù loa khóc ầm ĩ. Ngay sau đó, chị lao vào nhà, vơ lấy chiếc vali sắp sẵn quần áo ở trong đó từ bao giờ rồi lao ra khỏi nhà.

Vợ chồng chị cãi nhau khoảng 1h đồng hồ thì ngay sau đó cả khu phố biết chuyện. Không biết sao được khi mà nhà bố mẹ vợ của anh Long chỉ cách vài con phố. Cô vợ thì cứ lếch thếch xách túi đồ, nước mắt ngắn dài đi về nhà ngoại thử hỏi làm gì có ai không biết. Anh còn nhớ mới lấy nhau được khoảng vài tuần chị đã làm như thế khiến cả khu phố cho rằng anh là người vũ phu. Họ đồn thổi câu chuyện phải nghiêm trọng lắm thì mới vừa cưới xong vợ đã phải nước mắt lưng tròng xách đồ về nhà ngoại như thế.

Anh đã góp ý nhiều lần với vợ nhưng cứ cơn nóng giận lên là chị lại làm những gì mình thích… Một vài lần như vậy, anh quyết định mặc kệ không qua đón vợ về nữa. Cuối cùng, bố mẹ vợ anh phải đích thân đưa con quay lại nhà chồng, xin lỗi. Mặc dù biết mình sai thế nhưng vợ anh Long vẫn cứ để trong tủ chiếc vali đựng sẵn quần áo đó để dọa rằng: “Em có thể ra đi bất cứ lúc nào”. Nhưng anh Long biết, vợ đã sợ lắm rồi!

Điện thoại kêu bố mẹ chồng dạy lại con trai

Khác với hai trường hợp trên, Nga lại có vẻ “táo bạo” hơn . Mặc dù là phận dâu con, nhưng với quan điểm vợ chồng bình đẳng, mỗi khi hai vợ chồng cãi nhau, Nga lại điện thoại cho bố chồng: “Bố đến mà nói xem anh ấy như thế có đúng hay không?”

gian chong, vo dien thoai cho tinh cu ca dem - 3

Vợ chồng giận nhau, điện thoại kêu bố mẹ chồng dạy lại con trai (Ảnh minh họa)

Một vài lần đầu bố mẹ chồng còn nghĩ hai con có chuyện bất đồng lớn xảy ra, cần tới sự can thiệp, góp ý của bố mẹ nên rất coi trọng. Thế nhưng đến nhà mới thấy chuyện chẳng có gì, toàn cãi nhau lặt vặt. Bố mẹ chồng cứ ngồi ngây ra nghe hai con phân trần. Đã vậy, lúc nóng giận, Nga lại không biết kiểm soát lời ăn tiếng nói thành ra như tổ hết tội lên bố mẹ chồng theo kiểu “ông bà không biết dạy con nên bây giờ tôi mới khổ”.

Sau khoảng 3 lần như thế, bố mẹ chồng Nga tuyệt đối không bao giờ sang nhà vợ chồng anh chị nữa. Không những thế, cả gia đình bên chồng đều không ưa gì Nga vì cảm thấy cô con dâu này quá “dân chủ” và thiếu tôn trọng bố mẹ chồng. Đang từ một tình cảm tốt đẹp, chỉ vì chuyện vợ chồng xô xát nhỏ mà cuối cùng hòa khí của cả một gia đình đổ vỡ. Sau đó cô biết là mình sai nhưng vì áp lực quá lớn nên Nga đành buông xuôi. Cảm thấy không thể hòa đồng được, sau khoảng 2 năm kết hôn, cuối cùng Nga và chồng đã ly hôn.

Theo Tiểu Vy (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình
Tin hay đừng bỏ lỡ