Vừa cãi nhau, bạn trai đòi chết

Ngày 29/09/2014 16:09 PM (GMT+7)

Yêu phải một anh chàng "Chí phèo", chị Hà khiếp đảm khi chỉ cãi nhau vu vơ bạn trai cũng đòi chết.

Cao to, đẹp trai, tướng mạo phi phàm, ấy thế nhưng nhiều chàng trai vẫn khiến bạn gái “chết khiếp” và “lạnh lùng ra đi” sau khi yêu một thời gian ngắn. Nguyên nhân cũng bởi không phải người nào có vẻ ngoài nam tính cũng có… tính nam.

Choáng vì bạn trai vay tiền như cơm bữa

Chia tay được hơn 4 tháng nhưng mỗi lần nghĩ lại những ngày yêu Khoa, My lại cảm thấy vừa bực tức vừa xấu hổ. Đã từng có thời cô hãnh diện, tự hào với bạn bè vì yêu được một anh chàng “đẹp như tài tử”. Thế rồi cũng chính anh chàng đẹp “rạng ngời” đó đãk hiến My phải nhanh chóng nói lời chia tay vì không thể chịu nổi tính khí đàn bà của anh Khoa.

My được sinh ra trong một gia đình có điều kiện, bản thân My lại đi làm khá sớm nên so với bạn bè đồng trang lứa, về kinh tế, My có phần nổi trội hơn. Khi yêu, My cũng là người khá thoáng, không tính toán chuyện nam hay nữ phải là người trả tiền. Cứ khi nào có tiền trong người là My trả, chẳng đắn đo gì. Hơn nữa, My cũng thấy thương khi bạn trai còn đang học cao học, tiền bạc chưa dư giả như mình.

Chính vì sự thoải mái đó của My mà Khoa ỷ lại rồi sinh ra lợi dụng. Một vài lần đi shopping cùng nhau, chẳng những Khoa không mua sắm gì tặng bạn gái mà cứ thấy món đồ nào đẹp là gạ gẫm: “Này, em thấy cái này hợp với anh không? Em mua tặng anh đi, anh đẹp thì em cũng mát mặt. Giá mà anh có tiền thì anh cũng…” Chỉ nghe bạn trai nói thế, My đã sẵn sàng bỏ tiền triệu ra để sắm cho người yêu nào áo, nào quần với hi vọng “Đẹp chàng thì thơm nàng”.

Vừa cãi nhau, bạn trai đòi chết - 1

Vừa yêu bạn trai đã vòi vĩnh tiền bạc và vay tiền (Ảnh minh họa)

Không dừng lại ở việc vòi vĩnh bạn gái mua quà cho, Khoa còn vay tiền không biết ngượng. Mới quen nhau được 3 tháng, Khoa đã chẳng ngại ngần điện thoại vay tiền với lí do: “Anh bí quá mà đàn ông ra ngoài không có tiền thì nhục lắm”. Tất  nhiên, trong cuộc sống ai cũng có lúc khó khăn, nhưng nếu Khoa mượn mà trả lại thì chẳng nói làm gì, đằng này, lần lớn, lần bé, tiền đưa ra chẳng bao giờ được hồi lại. Có nhiều lúc cần tiền, My hỏi bạn trai thì anh chàng lại lấp liếm: “Ôi, em vay đâu mà chẳng được tiền, như anh mới khó. Thôi từ từ, khi nào có anh trả chứ có quỵt của em đâu”.

Cứ như vậy, số tiền mà Khoa vay My ngày một nhiều mà không thấy có dấu hiệu sẽ hoàn trả. Chưa kể đồ đạc mà Khoa đòi bạn gái mua cho mình cũng mỗi lúc một tăng. Thậm chí, My còn cảm thấy anh ta giống như một con nghiện mua sắm chỉ vì mua mà không phải trả tiền.

Sau vài tháng yêu nhau, mặc cho mọi người khen My tốt số vớ được anh chàng đẹp trai, My thẳng thừng chia tay. Cùng với lời chia tay đó, My cũng chẳng thể nào đòi lại số tiền đã cho bạn trai mượn. Giờ đây mỗi lần nghĩ đến, My lại thấy ấm ức trong lòng.

Hốt hoảng vì bạn trai ngồi lê đôi mách như đàn bà

Nếu không có những lần vô tình thấy bạn trai mình lao vào cuộc tán gẫu của mấy chị em trong công ty, để nói xấu, để dè bỉu đồng nghiệp thì có lẽ giờ đây Nhung vẫn đang yêu Tú. Tuy nhiên, chỉ vài lần bắt gặp cảnh tượng “họp chợ” trong đó có sự tham gia sôi nổi của Tú, Nhung đã không thể nào tiếp tục tình yêu này thêm nữa.

Tú và Nhung làm cùng công ty. Khi Nhung mới chuyển về đây và nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của Tú, cô đã rung động và yêu anh. Tuy nhiên, Nhung có một điều băn khoăn không hiểu vì Tú đẹp trai, phong độ đến như vậy mà khi biết hai người yêu nhau, nhiều người lại có vẻ tiếc nuối cho Nhung. Lúc đó cô nghĩ có lẽ nhiều người ghen ăn tức ở nên thái độ như vậy. Nhưng chỉ sau vài tuần yêu nhau, Nhung đã choáng váng khi phát hiện ra tính đàn bà của Tú.

Vừa cãi nhau, bạn trai đòi chết - 2

Choáng váng vì bạn trai có tính mách lẻo như đàn bà (Ảnh minh họa)

Làm cùng một văn phòng nên tính cách ai như thế nào mọi người đều rõ. Nhung còn nhớ như in cảm giác khi thấy Tú ngồi “buôn” với mấy chị ở văn phòng chê bai cô kế toán mới về. Ngay hôm sau, lại thấy anh ngồi với nhóm kế toán đó kể xấu mấy đồng nghiệp “lão làng” ở đây. Hình ảnh Tú ngồi hăm hở, kể ra đủ tội xấu, ngữ điệu, thái độ đầy ngấm nguýt khiến Nhung cảm thấy ghê sợ. Cô thấy anh đàn bà, xấu tính và không đáng mặt nam nhi. Ngay sau đó, Nhung quyết định chia tay mà không một lời giải thích, mặc cho Tú ngơ ngơ ngác ngác: “Anh đối xử với em có tệ đâu mà em bỏ”.

Vừa cãi nhau bạn trai đòi chết

Câu chuyện của Hà còn khổ tâm hơn nữa khi cô yêu phải một anh chàng ủy mị như đàn bà. Hà chia sẻ: “Thật may là sau này anh ta tự động bỏ tôi khi phải lòng một cô gái khác chứ nếu không tôi cũng không biết phải làm thế nào để dứt ra được”.

Cũng theo chị Hà tâm sự, ngày chị còn là sinh viên, anh Đức theo đuổi chị mãi. Ban đầu chị không nhận lời nhưng khi thấy anh đứng hàng giờ dưới trời mưa, dọa đập đầu vào gốc cây nếu chị không yêu nên chị mủi lòng và yêu anh. Lúc đó chị cảm động vì anh yêu mình tới như vậy. Nhưng rồi sau này chị mới hiểu, hành động đó thể hiện sự bạc nhược, yếu đuối của anh chứ không phải là tình yêu.

Yêu nhau được 3 tuần, hai người xảy ra mâu thuẫn. Cả hai tranh luận, giận quá, chị Hà bỏ về nhà không nói gì. Chị chỉ có ý định để cả hai có thời gian suy ngẫm lại. Ai ngờ ngay tối hôm đó, chị nhận được điện thoại của bạn thân anh Đức nói anh cắt tay tự vẫn, giờ đang cấp cứu trong bệnh viện. Hốt hoảng, chị lao vào viện, chị nhận bao lời chửi bới từ phía gia đình anh vì mọi người cho rằng chị làm khổ anh.

Vừa cãi nhau, bạn trai đòi chết - 3

Cao to, đẹp trai, tướng mạo phi phàm, ấy thế nhưng nhiều chàng trai vẫn khiến bạn gái “chết khiếp” và “lạnh lùng ra đi” sau khi yêu một thời gian ngắn. Nguyên nhân cũng bởi không phải người nào có vẻ ngoài nam tính cũng có… tính nam. (Ảnh minh họa)

Sau lần đó, chị còn “dính” thêm nhiều vụ nữa. Nhẹ thì anh khóc lóc hàng giờ trước cổng nhà chị khiến ai đi qua cũng bàn ra tán vào, nặng thì anh đập đầu vào tường chảy máu, lần thì anh uống thuốc ngủ… Tất cả chỉ vì những lần giận hờn đơn thuầ. Chị Hà cảm thấy cùng cực khi yêu nhưng không dám bỏ vì sợ mang tội… giết người.

Thật may, sau này, vì chị không nói lời yêu nhưng vờ hờ hững để anh thấy nhạt dần, rồi anh nảy sinh tình cảm với người con gái khác, anh chia tay. Chị nhớ, anh nói lời chia tay cũng lạnh lùng lắm. Anh tìm cách yêu cô gái kia, chứng minh tình yêu cũng mạnh mẽ y như ngày yêu chị. Chị không lấy làm buồn mà cảm thấy mừng vì mình đã thoát được anh chàng như “Chí phèo” trong tình yêu.

Theo Bảo Bảo (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Những sai lầm trong tình yêu