Hạnh phúc bên em, cô ấy vẫn lên giường cùng tình cũ

Ngày 24/04/2015 23:43 PM (GMT+7)

Em chưa bao giờ yêu ai như yêu cô ấy vậy mà cô ấy lỡ phản bội em. Em phải làm gì đây?

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang có một chuyện rất buồn phiền em không biết phải chia sẻ với ai. Em mong chị cho em một lời khuyên.

Em và cô ấy yêu nhau được 1 năm. Tình yêu của chúng em trong xa cách khi mà cô ấy học ở thành phố còn em làm một tỉnh xa nên không có nhiều thời gian gặp nhau, chỉ vào những ngày nghỉ lễ hay cuối tuần em mới thi thoảng được gặp cô ấy. Em biết  thời gian yêu nhau là chưa lâu nhưng em yêu cô ấy rất nhiều và muốn làm tất cả vì cô ấy.

Trước em, cô ấy có yêu 1 người khác 2 năm nhưng rồi chia tay. Trong thời gian yêu em, cô ấy vẫn thường xuyên liên lạc với người yêu cũ. Em biết chuyện đó và đã nói chuyện với cô ấy rất nhiều lần nhưng cô ý bảo giờ họ là bạn nên em cũng chẳng cấm đoán gì. Cho đến 1 ngày, em biết được cô ấy đã gặp lại người yêu cũ và đã qua đêm với nhau, em rất đau khổ. Em đã cho cô ấy cơ hội để được nói ra tất cả nhưng khi đó cô ấy im lặng và tỏ ra không có chuyện gì. Cô ấy tiếp tục nói dối em. Chính điều đó càng làm em buồn và đau khổ hơn. Đến khi em tung hê mọi chuyện ra thì cô ấy khóc lóc và nhận lỗi lầm.

Hạnh phúc bên em, cô ấy vẫn lên giường cùng tình cũ - 1

Cô ấy giấu em, lén lút lên giường cùng người tình cũ (Ảnh minh họa)

Em chưa từng yêu ai nhiều như cô ấy thế mà cô ấy phản bội lại  tình cảm của em. Bây giờ em đã mất niềm tin ở cô ấy liệu rằng em có nên tiếp tục yêu và tha thứ cô ấy hay là buông tay? Nếu tiếp tục yêu cô ấy liệu rằng cô ấy có phản bội em lần nữa hay không? Em rất muốn tha thứ cho cô ấy nhưng con người liệu có thay đổi khi đã 1 lần vấp ngã...? Tim em đau lắm… Em không biết phải tâm sự với ai cả chỉ mong chị hiểu và cho em lời khuyên. Em xin chân thành cảm ơn! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang cảm thấy bế tắc và bị tổn thương ghê gớm trước sự phản bội của bạn gái. Em không biết có nên tha thứ cho cô ấy hay không.

Chị xin chia sẻ cùng em cảm giác đau khổ mà em đang phải trải qua. Có thể nhận thấy rằng em là một chàng trai tốt, yêu thương chân thành và nghiêm túc với tình cảm. Chính vì em như vậy nên giờ em mới đau và cảm thấy bị tổn thương ghê gớm trước sự phản bội của bạn gái.

Hạnh phúc bên em, cô ấy vẫn lên giường cùng tình cũ - 2

Nếu như cô ấy hiểu mình đã sai, cố gắng thay đổi và sau một khoảng thời gian nhất định em cảm thấy vẫn còn yêu cô ấy, cô ấy cũng tốt lên nhiều thì hãy bỏ qua chuyện quá khứ để tiếp tục tình yêu. (Ảnh minh họa)

Trong cuộc sống, ai cũng có thể mắc sai lầm, tuy nhiên, cần phải xem xét nhiều điều để quyết định sai lầm đó có đáng được tha thứ hay không. Em đã yêu cô ấy, không bận tâm tới chuyện quá khứ, tôn trọng mối quan hệ hiện tại giữa cô ấy và người cũ trên quan điểm bạn bè, em tốt, chăm lo cho cô ấy… vậy mà giữa cái niềm hạnh phúc đó, cô ấy lại phản bội em để lên giường với người cũ, liệu một người như thế có đáng để em yêu thương không?

Đúng như em nói, mọi thứ cô ấy được nhận từ em đều tốt đẹp đến vậy mà cô ấy vẫn cứ phản bội em thì sợ rằng những lần sau cô ấy sẽ có thể phạm sai lầm tiếp theo. Chính vì thế lúc này, nếu em dễ dàng tha thứ, cô ấy sẽ không nhận thức được vấn đề. Em nên tạm dừng tình cảm này lại một thời gian và coi đó như cách để thử thách tình yêu và sự hối lỗi của cô ấy. Nếu như cô ấy hiểu mình đã sai, cố gắng thay đổi và sau một khoảng thời gian nhất định em cảm thấy vẫn còn yêu cô ấy, cô ấy cũng tốt lên nhiều thì hãy bỏ qua chuyện quá khứ để tiếp tục tình yêu. Còn nếu như chỉ một khoảng thời gian thử thách nhỏ như vậy mà cô ấy vẫn không chứng minh được tình yêu và sự chân thành dành cho em thì chia tay là điều chẳng có gì hối tiếc.

Chúc em bình tĩnh và giải quyết được chuyện tình cảm của mình.

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online