Hãy quên anh - gã trai bội bạc!

Ngày 22/03/2013 17:45 PM (GMT+7)

Em phải mỉm cười tân hưởng cuộc sống tươi đẹp này và quên anh đi...

Có lẽ không chỉ riêng anh và em mà đối với bất kỳ ai cũng vậy, tình yêu đầu là một cảm xúc cực kỳ đặc biệt và thiêng liêng. Tình yêu đầu tiên đã nuôi dưỡng trái tim và dìu dắt hai đứa mình vượt qua biết bao nhiêu khó khăn của cuộc sống, bởi vậy nên anh rất hiểu lúc này em đang cảm thấy những gì. Cũng là dễ hiểu thôi khi mà em cứ ra sức níu kéo, vì với những người sống thiên về tình cảm thì không dễ gì để chấp nhận sự chia tay này.

Em nói đúng, khi yêu người ta chẳng cần phải có lý do gì nhưng lúc chia tay thì lại có muôn vàn lý do được đưa ra để biện hộ. Vì tình yêu là thứ tình cảm được xuất phát từ tận đáy con tim, bởi vậy nên một khi con tim đã lên tiếng thì đâu cần phải có thêm lý do nào nữa. Thế nhưng, yêu là một chuyện, còn có đến được với nhau hay không lại phụ thuộc vào quá nhiều vấn đề. Có thể tình yêu của anh dành cho em không đủ lớn để vượt qua những chướng ngại vật mà cuộc đời này mang tới, nhưng dù sao thì đau một lát còn hơn khổ cả đời, nhất định đến một lúc nào đó em sẽ phải cảm ơn vì những điều mà ngày hôm nay anh đã làm.

Hai chúng ta không thể ở bên nhau, sự thật hiển nhiên đó anh đã chấp nhận rồi mà sao em vẫn cố tình phủ nhận. Hãy cứ trách anh vô tình nếu muốn, bởi vì quả thực thì đó là điều duy nhất mà lúc này anh có thể làm cho người con gái mình đã từng hứa hẹn rằng sẽ gắn bó trọn cuộc đời. Ừ thì yêu thương trong anh phai nhạt, ừ thì anh bội bạc, anh phụ tình… Em có thể nghĩ, có thể nói, có thể oán trách bất cứ điều gì em muốn còn anh thì sẽ không bao biện. Nhưng xin em đừng tìm cách níu kéo nữa, bởi vì lòng anh đã quyết nên sẽ không điều gì có thể thay đổi được đâu.

Em hãy đứng lên và lau khô những giọt nước mắt (Ảnh minh họa)

Anh biết, bởi vì em đã dành cho anh một tình yêu quá lớn nên bây giờ em mới đau khổ đến như thế khi phải chia tay. Đâu có ai cảm thấy dễ chịu khi phải từ bỏ người mà mình đặt trọn tin yêu và hy vọng, đâu có ai vui vẻ được nếu như phải lìa xa hình bóng đã in đậm trong trái tim giống như một phần máu thịt của mình. Bản thân việc được yêu thương đã là hạnh phúc, nhưng hạnh phúc ấy còn tăng lên gấp bội khi anh được một cô gái như em dành trọn tình yêu cho mình. Hơn ai hết anh hiểu rằng mình may mắn đến dường nào khi lại được thượng đế trao tặng một món quà tuyệt vời đến thế, nhưng có lẽ không phải món quà nào cũng đều thích hợp với người được tặng và khi đã biết là không hợp thì cách tốt nhất là nên từ bỏ để dành nó cho một người khác cần và thích hợp hơn mình.

Anh sẽ phải xa em một thời gian khá lâu và có lẽ trong khoảng thời gian ấy thì anh nên cắt đứt tất cả mọi liên lạc. Anh sẽ thay đổi nơi ở, thay số điện thoại… , sẽ tìm mọi cách để em không thể tìm được mình. Hãy cứ cho rằng anh nhẫn tâm và hãy cứ nghĩ rằng anh là một kẻ máu lạnh. Không sao cả, bởi đó là cách tốt nhất để em có thể quên được anh lúc này. Không sao cả, miễn là trong lòng em hết yêu anh.

Thế giới xung quanh em còn tươi đẹp lắm, hãy tận hưởng nó và sống thật hạnh phúc nhé em! (Ảnh minh họa)

Có lẽ thời gian sẽ là liều thuốc tốt nhất cho em lúc này. Hãy để thời gian kia làm cho mọi thứ nguôi ngoai đi và khi đó hai ta sẽ gặp lại. Anh cũng không biết trước được điều gì xảy ra khi đó, có thể là em sẽ ngay lập tức quay đi mà không thèm nhìn, có thể em sẽ chạy tới cho anh một cái tát như trời giáng vào mặt, nhưng chắc chắn rằng sẽ không có chuyện em nước mắt lưng tròng níu tay áo và van xin anh quay trở về giống như ngày hôm nay. Anh không xứng đáng với em, không đáng để em phải lụy tình như vậy, vì thế hãy dũng cảm mà gạt đi những giọt nước mắt và hãy luôn nhớ rằng: thà đau một lát còn hơn là chịu khổ cả đời.

Ai đó đã nói rằng: “Cánh cửa này đóng lại thì sẽ có một cánh cửa khác được mở ra”, thật vậy, sau một cơn mưa nhất định trời sẽ lại sáng và biết đâu chừng em sẽ gặp được một người tốt và yêu em hơn anh gấp bội thì sao. Ngày hôm nay em hãy cứ khóc thật to để nước mắt xua tan mọi nỗi buồn, còn ngày mai thì phải dũng cảm đứng lên và lau khô nước mắt. Gia đình em, bạn bè em, cuộc sống xung quanh em còn đẹp tươi lắm, vì thế hãy cứ mỉm cười mà tận hưởng nó. Em hãy quên anh, quên gã trai nhẫn tâm và bội bạc này đi!

vuchien1985@...

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Lời chưa nói