Hôm nay yêu, mai có thể xa rời

Ngày 16/05/2013 17:30 PM (GMT+7)

Yêu thương là một quá trình mà chẳng ai có thể biết trước được ngày mai sẽ ra sao.

Thuở mới yêu có lẽ ai cũng đều cảm thấy rằng thế giới xung quanh mình thật đẹp tươi và luôn ngập tràn một màu hồng của yêu thương và hạnh phúc. Lúc mới yêu, trong con mắt của ta mọi mọi nơi, mọi chốn trên trái đất này đều muôn sắc muôn màu, thấy bất cứ người nào cũng đều thật đáng yêu và tốt bụng. Ta bỗng thấy mình trở nên yêu đời, yêu cuộc sống hơn bao giờ hết, cảm thấy dường như ông trời đã đặc biệt ưu ái sinh ra một người đàn ông thật tuyệt vời để dành tặng cho mình.

Thuở mới yêu, mỗi buổi sáng khi tỉnh dậy người đầu tiên mà em nhớ đến là anh. Em vơ vội lấy chiếc điện thoại, hoặc là vừa mỉm cười vừa đọc những mẩu tin nhắn thân thương chào ngày mới của anh, hoặc là tự mình soạn một dòng tin và gửi kèm những yêu thương, ngọt ngào theo từng câu từng chữ tới người con trai mà em yêu dấu.

Thuở mới yêu có lẽ ai cũng đều cảm thấy rằng thế giới xung quanh mình thật tươi đẹp (Ảnh minh họa)

Thuở mới yêu nhau, mỗi buổi tối trước khi đi ngủ anh là người cuối cùng mà em nghĩ tới. Có lẽ sẽ chẳng bao giờ em quên được cảm giác mỗi đêm nằm cuộn tròn lại, áp điện thoại vào tai và thủ thỉ nói chuyện với anh cả tiếng đồng hồ vẫn chưa thấy chán. Rồi anh nhắc em đi ngủ, rồi qua điện thoại anh hát cho em nghe. Anh gọi đó là “hát ru”, nhưng giọng hát khàn khàn, đôi chỗ hơi lệch tông của anh lại khiến em vui và thao thức mãi vì cảm giác hạnh phúc.

Lúc mới yêu nhau, khi nào em cũng nhớ anh và luôn cảm thấy muốn gặp. Dường như gặp gỡ, nói chuyện bao nhiêu cũng đều là chưa đủ, bởi vì chẳng hiểu sao mỗi khi ở bên nhau em thấy thời gian trôi qua thật nhanh, chỉ ước rằng giá mà mình có khả năng níu giữ thời gian ở lại. Thuở mới yêu nhau, em và anh rất thích cùng nhau lang thang, rong ruổi trên mọi nẻo đường, dù nắng hay mưa, dù mệt hay không vẫn cảm thấy thật vui, vẫn cười vang vì đã có người mình yêu ở cạnh.

Thuở mới yêu nhau, mỗi lần bốn mắt chạm nhau, dù chẳng ai nói điều chi nhưng cả hai đứa đều hiểu hết những gì đối phương đang nghĩ. Khi em buồn, anh cũng buồn và ngược lại, như thể có một sợi dây liên hệ vô hình nối liền giữa hai đứa, khiến cho hai tâm hồn luôn gắn kết lại với nhau.

Ngày ấy cả hai con người cùng nhau viết chung ước mơ về một mái ấm gia đình đầy ắp tình yêu thương và một ngày mai rạng ngời hạnh phúc. Ngày ấy ai cũng kiên định một niềm tin rằng cho dù đất trời có sập xuống thì cũng không thể chia cắt được tình yêu mãnh liệt của hai đứa. Ngày ấy em cảm nhận được tình yêu mà anh dành cho mình lớn lao lắm, chẳng giống như bây giờ…

Vậy là hai đứa quay lưng lại bước đi về hai phía không nhau (Ảnh minh họa)

Nhưng bỗng một ngày bước chân anh đi lạc đường và trái tim anh cũng chẳng còn chung nhịp đập với con tim yếu mềm của em nữa. Vậy là hai đứa quay lưng lại bước đi về hai phía không nhau, vậy là em cũng cố tập cho mình cách lặng yên để tránh né sự hờ hững, lạnh nhạt ấy. Bao nhiêu kỷ niệm ngọt ngào ngày xưa bỗng nhiên quay lại, kỷ niệm thì bị đày đọa trong hiện tại, còn sự cô đơn ở hiện tại lại bị chính những kỷ niệm ngày ấy dày vò.

Ngày ấy hai đứa yêu nhau chẳng cần có một lý do, vậy mà giờ đây khi chia tay lại có quá nhiều lý do được đưa ra để bao biện. Em không trách, chỉ ngậm ngùi tiếc cho một niềm tin bị đánh rơi và đã vỡ nát dưới chân mình. Tất cả những niềm vui, hạnh phúc ngày ấy giờ bỗng chốc biến thành nỗi đau, còn những giấc mơ yêu dở dang lại hóa thành lưỡi dao, thỉnh thoảng trở về và cứa vào trái tim một nhát rất ngọt.

Thế mới biết, yêu thương là một quá trình, chẳng ai có thể biết trước được ngày mai sẽ ra sao. Cứ tưởng câu người ta vẫn nói: “Hãy nói yêu thôi, đừng nói yêu mãi mãi” chỉ là sáo rỗng, nhưng giờ thì em đã hiểu, hóa ra trên đời này chẳng có gì là không thay đổi được cả, bởi hôm nay yêu mai có thể xa rời.

Thu Hằng (Theo KP)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu
Tin hay đừng bỏ lỡ