Hơn 20 năm bị vợ lừa nuôi con người

Ngày 01/12/2013 09:37 AM (GMT+7)

Giờ họ tìm tới tận nhà để đòi con, tôi đau khổ vô cùng, tôi phải làm thế nào đây?

Chị Thanh bình thân mến!

Tôi đang cảm thấy rất khó xử, tôi không biết phải làm thế nào cả. Mong chị hãy cho tôi một lời khuyên để tôi có thể có được cái nhìn đúng đắn hơn về chuyện của mình!

Tôi năm nay ngoài 40 tuổi. Vợ chồng tôi sống với nhau khá hạnh phúc. Tôi cũng chưa bao giờ nghi ngờ vợ mình là người lăng nhăng hay gì cả. Cưới nhau gần 20 năm, tôi vẫn luôn tin yêu vợ. Vậy mà ngày hôm nay, khi sự việc bị vỡ lở, tôi mới biết là gần 20 năm qua tôi bị lừa dối mà không hề hay biết.

Anh ta tìm tới tận nhà tôi để đòi con. Tôi sốc vô cùng. Vợ tôi khai nhận con trai đầu của tôi là của anh ta – người tình cũ của vợ tôi. Tôi không tin vào tai mình nữa nhưng vợ tôi đã thú nhận đúng là như vậy. Vợ tôi nói rằng trước khi cưới tôi, vợ tôi đã có thai với người tình cũ nhưng bố mẹ anh ta không chịu chấp nhận nên cô ấy đã cay cú và quyết định lấy tôi.

Giờ đây, anh ta tìm tới tận nhà tôi để nhận con vì vợ anh ta không sinh được con trai mà anh ta lại là con trưởng trong nhà. Anh ta cầu xin tôi tha thứ. Tôi đau khổ vô cùng. Nỗi đau bị lừa dối chưa nguôi thì nỗi đau mất con lại đến. Nhà anh ta quá giàu có, so với anh ta tôi chẳng thấm vào đâu. Vợ tôi thì khóc như mưa, như gió. Anh ta nói rằng dù sao thì anh ta cũng là cha đẻ của thằng bé. Nhưng làm sao tôi có thể để con mình cho người khác được. Bao năm qua tôi cũng đã yêu thương và chăm lo cho con từng li từng tí. Tôi không thể mất con được.

Hơn 20 năm bị vợ lừa nuôi con người - 1

Vợ tôi đã có bầu với tình cũ khi cưới tôi và giấu tôi sự thật đó bao năm qua (Ảnh minh họa)

Tôi không biết phải làm gì bây giờ nữa. Cứ về đến nhà, nhìn thấy vợ là tôi lại căm hận vô cùng. Tôi vừa thấy thương, vừa thấy yêu nhưng lại cảm thấy tức tôi khi nhìn thấy con trai lớn của mình dù biết thằng bé không có tội. Tôi không biết mình có nên ly hôn hay không và tôi phải đối xử với đứa con riêng của vợ sao đây? Tại sao gia đình tôi đang yên lành mà lại xảy ra cơ sự này. Mong chị hãy cho tôi một lời khuyên, tôi rối trí lắm rồi. Tôi cảm ơn chị nhiều lắm! (Bạn đọc)

Trả lời:

Anh thân mến! Cảm ơn anh đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Qua thư, Thanh Bình hiểu rằng gia đình anh đang đứng trước một biến cố lớn trong. Anh phát hiện ra vợ mình đã lừa dối anh nhiều năm qua, đứa con mà anh yêu thương lại không phải là con anh và người cha thật của cháu đang tìm đến để xin cháu. Anh không biết phải làm gì lúc này cho đúng.

Thanh Bình xin chia sẻ cùng anh nỗi đau khổ này vì Thanh Bình có thể hiểu được nó là sự bất ngờ quá lớn với anh. Nhưng Thanh Bình nghĩ, trong cuộc đời ai cũng có thể phạm sai lầm. Có lẽ chị ấy không dám nói với anh là vì chị ấy sợ rằng anh sẽ bị tổn thương, chị ấy sợ phải mất anh nên mới cố che đậy sự thật suốt bao năm qua. Anh nên tha thứ cho chị ấy và cởi mở lòng mình. Một cuộc hôn nhân kéo dài gần 20 năm không phải là điều đơn giản. Phải có tình, có nghĩa, phải yêu thương và hi sinh cho nhau nhiều lắm mới giữ được hạnh phúc đó nên đừng vì những chuyện đã qua mà làm mất hạnh phúc hiện tại của mình.

Hơn 20 năm bị vợ lừa nuôi con người - 2

Tôi quá đớn đau khi bị vợ lừa gần 20 năm qua (Ảnh minh họa)

Nếu anh ly hôn với vợ, chỉ các cháu là điều khổ nhất. Nếu anh chịu tha thứ và giữ gìn hạnh phúc gia đình này thì anh sẽ không mất gì cả.

Còn về chuyện con trai lớn của anh. Anh không hề mất con. Công sinh không bằng công dưỡng, Thanh Bình tin rằng, cháu đã đủ lớn để hiểu được đâu mới là người cha thực sự của mình. Anh và chị hãy nói cho cháu biết sự thật để cháu tự quyết định. Nếu anh không nói thì e rằng người đàn ông kia cũng không để cho mọi chuyện trôi qua như thế. Vì thế, hãy dũng cảm nói cho cháu biết sự thật. Nếu như cháu cũng muốn nhận người cha kia thì hãy tôn trọng quyết định của cháu vì dù sao cháu cũng có quyền được biết cha của mình. Nhưng anh sẽ không hề mất con vì Thanh Bình tin cháu dù có nhận người cha kia thì anh cũng vẫn mãi là cha của cháu. Anh và gia đình của anh cũng vẫn sẽ hạnh phúc bên nhau.

Anh hãy mạnh mẽ lên, bỏ qua những nỗi đau của bản thân để hướng tới một điều thiêng liêng, giá trị vĩnh cửu mà anh cần trân trọng.

Chúc anh và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc!

Theo Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu