Kem dưỡng ẩm có thể dùng làm chất bôi trơn?

Ngày 21/03/2016 18:53 PM (GMT+7)

Vợ tôi bị đau khi "yêu", tôi định dùng vaseline hoặc kem dưỡng ẩm để làm chất bôi trơn có được không?

Câu hỏi:

Xin chào! Tôi là nam giới, 28 tuổi. Tôi mới lập gia đình và chuyện tình dục của vợ chồng tôi có chút trục trặc. Tôi và vợ mới thử một vài lần nhưng cô ấy luôn kêu đau khi quan hệ và có vẻ rất khổ sở. Tôi nghe nói rằng có thể sử dụng chất bôi trơn để giúp đỡ trong tình huống này nhưng tôi không biết mua loại nào. Liệu tôi có thể sử dụng vaseline hoặc một số loại kem dưỡng ẩm để thay thế không? Mong được tư vấn! Cảm ơn! (Bạn đọc)

Trả lời:

Chào bạn!

Bạn 28 tuổi, mới cưới và chuyện quan hệ có chút trục trặc là điều bình thường, đừng quá lo lắng về điều này nhé. Tất nhiên, bạn cần phải bắt tay vào việc khắc phục nó.

Kem dưỡng ẩm có thể dùng làm chất bôi trơn? - 1

Việc sử dụng chất bôi trơn cũng không có gì khó khăn, nhanh chóng phát huy tác dụng và khiến cho tâm trạng của cả hai thoải mái hơn. (Ảnh minh họa)

Đúng là trong trường hợp này, chất bôi trơn là thứ có thể hỗ trợ vợ chồng bạn, đặc biệt là trong những lần đầu cô ấy còn đau đớn và có vẻ tâm lí lo sợ.  Đây không phải chỉ là vấn đề của hai bạn mà rất nhiều cặp vợ chồng khác cũng phải trải qua.

Chất bôi trơn sẽ giúp cho cuộc “yêu” trơn tru, mượt mà và dễ dàng hơn, làm giảm những đau đớn. Nó cũng rất dễ để rửa sạch sau khi sử dụng, nó phù hợp với tất cả các loại bao cao su. Việc sử dụng chất bôi trơn cũng không có gì khó khăn, nhanh chóng phát huy tác dụng và khiến cho tâm trạng của cả hai thoải mái hơn.

Bạn có thể mua chất bôi trơn này từ các cửa hàng thuốc hoặc cẩn thận hơn tới gặp bác sĩ để được nghe tư vấn loại nào phù hợp. Khi bắt đầu sử dụng, hãy lưu ý một chút xem cả hai có bị dị ứng hay không? (Mặc dù điều này không nhiều).

Việc sử dụng kem dưỡng ẩm, vaseline để thay thế chất bôi trơn là không nên. Về mặt cơ học nó có thể giúp vận hành trơn tru nhưng chất trong các sản phẩm này có thể gây ra dị ứng với bộ phận sinh dụng, ngoài ra chưa chắc nó đã tương thích với bao cao su (nếu vợ chồng bạn sử dụng) và gây ra việc rách bao.

Hi vọng bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mình. Chúc bạn mạnh khỏe!

Bí quyết giúp chị em thoát cảnh "khô hạn"

3 lí do khiến phụ nữ đau đớn khi “yêu”

5 lí do phụ nữ bị đau khi “yêu” và cách khắc phục

Lần đầu “yêu” và những điều phụ nữ nhất định phải nhớ

Theo MiMi (Theo The health) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn chuyện phòng the