Kết hôn chui, bố mẹ bắt bỏ chồng

Ngày 09/04/2014 07:09 AM (GMT+7)

Bố mẹ em không đồng ý cho em yêu anh nên dù chúng em tự làm đăng kí kết hôn nhưng vẫn bắt bỏ.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang rất khó xử trong chuyện tình yêu, mong chị hãy cho em một lời khuyên!

Em lớn lên trong sự bao bọc của gia đình. Hiện tại em đã 24 tuổi, đã có thể quyết định việc hôn nhân rồi nhưng em lại không biết phải làm sao. Em và anh ấy yêu nhau gần 2 năm nhưng gia đình luôn luôn ngăn cản chúng em. Em nghĩ sau khi đã đăng kí kết hôn thì mẹ em sẽ phải chấp nhận anh ấy. Em và anh đăng kí kết hôn, dọn về sống chung với nhau một thời gian.

Hiện tại gia đình em buộc em phải ly dị anh ấy nhưng em và anh không thể nào quên nhau được. Em không biết phải làm sao. Mong chị hãy cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang vô cùng khó xử khi yêu nhưng bị gia đình ngăn cản chuyện tình yêu. Em và anh ấy đã sống chung với nhau nhưng giờ gia đình kiên quyết bắt ly hôn. Em không biết phải làm sao để bảo vệ tình yêu này trước sự cấm cản của bố mẹ.

Kết hôn chui, bố mẹ bắt bỏ chồng - 1

 Em đã có dũng khí để làm đăng kí kết hôn, về sống với anh ấy thì bây giờ hãy can đảm bảo vệ tình yêu đó tới cùng. (Ảnh minh họa)

Đúng là như em nói, em đã 24 tuổi, đã đủ tuổi để tự đưa ra quyết định cho chính mình. Em và anh ấy đã yêu nhau, tìm hiểu nhau một thời gian dài và cảm thấy rằng không thể sống thiếu nhau thì em nên mạnh mẽ để bảo vệ tình yêu này. Em đã có dũng khí để làm đăng kí kết hôn, về sống với anh ấy thì bây giờ hãy can đảm bảo vệ tình yêu đó tới cùng.

Em nên ngồi lại, thuyết phục bố mẹ, việc em kết hôn cũng đã kết hôn rồi, hãy cho hai em thời gian chứng minh cuộc hôn nhân này là đúng đắn. Vì nếu bây giờ các em có ly hôn thì em cũng vẫn là một đời chồng. Em hãy mạnh dạn thuyết phục bố mẹ, cùng với anh ấy chứng minh tình cảm. Trong trường hợp nếu bố mẹ em không đồng ý thì em cũng cần dũng cảm bảo vệ quan điểm của mình. Các em lớn rồi, không ai có quyền can thiệp vào cuộc sống của em. Sau này, chỉ cần em sống hạnh phúc sẽ là điều khiến bố mẹ em phải thay đổi.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu