Ghê sợ vì anh là kẻ đạo đức giả

Ngày 08/04/2014 00:24 AM (GMT+7)

Em mất hết niềm tin ở nơi anh khi mà anh tỏ ra là người tử tế, chung thủy nhưng không phải vậy.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang cảm thấy rất buồn vì chuyện tình cảm của mình. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên!

Em và anh ấy yêu nhau được hơn 2 năm, bọn em bằng tuổi nhau. Anh ấy quê Bình Dương, nhà em cách nhà anh hơn 100km. Bố mẹ anh coi em như con trong nhà. Giờ em đang làm ở sài gòn và học liên thông, anh làm cách nhà anh khoảng 60km. Chúng em giờ tính chờ em học xong thì về quê anh xin việc rồi chúng em sẽ kết hôn.

Em ở trên Sài Gòn cũng có nhiều người theo đuổi, mời đi chơi nhưng em đều từ chối. Anh lúc nào cũng không muốn em giao lưu với nam giới. Một lần em ốm có anh bạn cùng chỗ làm hỏi thăm, em nhắn tin lại cảm ơn và hỏi anh ấy công tác về chưa nhưng gửi nhầm sang anh, thế là anh mắng em có người yêu rồi mà còn nhắn tin cho người ta thế, đừng làm anh mất niềm tin. Em đã xin lỗi anh nhưng em thấy em có lỗi gì đâu, chỉ là những lời nói xã giao, chẳng lẽ người khác hỏi thăm mà mình cứ dửng dưng?

Ghê sợ vì anh là kẻ đạo đức giả - 1

Anh cấm đoán em mọi điều nhưng sau lưng em anh lại tán tỉnh cô gái khác (Ảnh minh họa)

Gần đây, em để ý thấy anh dạo này ít gọi và nhắn tin cho em hơn trước. Và rồi em vào xem tin nhắn trên mạng của anh. Em không thể tin vào mắt mình, anh nhắn tin cho cô gái khác nào là: “Em làm xa thế, đi lại vất vả, thương em quá". Rồi anh liên tục rủ cô gái kia đi chơi.

Em thật không ngờ, anh luôn miệng nói em có người yêu rồi nên cấm đoán em mọi điều trong khi đó anh lại tán tỉnh cô khác như vậy. Em thấy thất vọng về anh, giờ em vẫn yêu anh nhưng niềm tin nơi anh đã không còn nữa. Em không biết có nên tiếp tục mối quan hệ này nữa không? Hãy cho em một lời khuyên? Em cảm ơn chị! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang cảm thấy thất vọng về người bạn trai mà em yêu. Trước mặt anh ấy luôn tỏ ra là người chung thủy trong tình yêu nhưng sau lưng lại luôn tán tỉnh, trăng hoa với cô gái khác. Em còn yêu nhưng đã mất niềm tin trước cách ứng xử như vậy của bạn trai.

Ghê sợ vì anh là kẻ đạo đức giả - 2

 Em hãy dành thời gian để kiểm chứng sự thay đổi đó. Nếu như anh ấy thực sự nhận ra sai lầm của mình, anh ấy buộc phải thay đổi. Còn nếu như anh ấy không thay đổi thì điều đó có nghĩa là anh ấy không trân trọng tình cảm của hai người và không nghiêm túc khi yêu em thì em nên dừng lại. (Ảnh minh họa)

Chị nghĩ rằng trong tình huống này, trước hết em nên nói chuyện rõ ràng với anh ấy để anh ấy giải thích ra sao về việc mà anh ấy làm. Khi có cuộc nói chuyện đó, em mới hiểu đúng hơn về con người của anh ấy và xác định xem có nên tiếp tục tình yêu này hay không?

Em cũng cần phải yêu cầu anh ấy thay đổi và nghiêm túc hơn trong tình yêu. Em hãy dành thời gian để kiểm chứng sự thay đổi đó. Nếu như anh ấy thực sự nhận ra sai lầm của mình, anh ấy buộc phải thay đổi. Còn nếu như anh ấy không thay đổi thì điều đó có nghĩa là anh ấy không trân trọng tình cảm của hai người và không nghiêm túc khi yêu em thì em nên dừng lại. Tình yêu phải là sự tôn trọng dành cho nhau. Anh ấy không có quyền ích kỉ mà cấm đoán em như vậy trong khi anh ta lại tán tỉnh cô gái khác. Còn nếu như anh ấy thay đổi em hãy cho anh ấy cơ hội một lần để làm lại.

Chúc em mạnh khỏe và có quyết định đúng đắn cho mình.

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu