50 triệu tiền cưới vợ: Đắt hay rẻ?

Chia sẻ của một cô gái về việc chi phí cưới vợ tốn khoảng 50 triệu vô tình trở thành chủ đề bán tán sôi nổi trên cộng đồng mạng thu hút nhiều người tham gia.

Một fanpage nổi tiếng của Việt Nam vừa đăng tải lại chia sẻ của cô gái có nickname H.N bàn về việc “một đám cưới bình thường” hết 50 triệu có đủ không đã ngay lập tức thu thú sự quan tâm của cộng đồng mạng.

50 trieu tien cuoi vo: dat hay re? - 1

Chia sẻ "gây bão" của facebook H.N về chủ đề: 50 triệu tiền cưới vợ!

Chỉ gần 1 ngày sau khi đăng tải stt của cô gái H.N, cuộc thảo luận này đã thu hút hàng nghìn người tham gia bình luận. Theo những gì mà facebook có tên H.N tạm tính, với những khoản cần tiêu như váy cưới, giường cưới, ảnh cưới, tiền đi spa trước khi cưới, tiền đi mua sắm, tiền đi ăn trước khi cưới, tiền trăng mật... số tiền đã lên tới 50 triệu. Cũng theo facebook H.N tự nhận định thì đây chỉ là chi phí của một “đám cưới bình thường”.

50 trieu tien cuoi vo: dat hay re? - 2

Chủ đề tạo ra nhiều tranh luận, phần lớn đều cho rằng chi phí 50 triệu là quá rẻ so với thực tế

Khoản tiền 50 triệu mà facebook H.N đưa ra mới chỉ là nhưng việc chung chung, cần phải có trước đám cưới, hoàn toàn chưa tính tới chi phí thuê địa điểm tổ chức cưới, cỗ bàn… Cuộc thảo luận này đã diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến khác nhau. Thế nhưng phần lớn trong số đó đều cho rằng: “50 triệu chưa bõ bèn gì”.

50 trieu tien cuoi vo: dat hay re? - 3

Ngoài việc hạch toán các khoản trong đám cưới phải tốn kém hơn nhiều so với con số 50 triệu đưa ra, rất nhiều bạn trẻ cho rằng không nên quá đặt nằng về đề tốn bao nhiêu tiền cho việc cưới vợ bởi giá trị cuối cùng đạt được là có một người vợ sống bên mình, chăm lo cho mình cả đời, sinh con đẻ cái cho mình.  Bởi thế, đừng tính toán chuyện đắt rẻ khi cưới vợ.

50 trieu tien cuoi vo: dat hay re? - 4

Một số phản hồi của cư dân mạng

Hiện tại, chủ đề này vẫn đang tiếp tục nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Theo Tuệ Nhi (Tổng hợp) (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác