Đớn đau khi trao đời con gái mà anh vẫn nghi ngờ

Ngày 16/07/2015 10:18 AM (GMT+7)

Em "giữ gìn" 3 năm và trao cho anh đời con gái khi hai nhà tính chuyện cưới xin. Vậy mà cuối cùng, anh ta nghi ngờ em thất tiết.

Chị Thanh Bình thân mến!

Có lẽ em đã lựa chọn nhầm người để yêu và tồi tệ hơn nữa là chọn nhầm người để trao đi thứ quý giá nhất của đời con gái. Giờ đây em không biết phải làm gì, trong lòng em chỉ toàn những đớn đau và nhục nhã ê chề.

Em và bạn trai quen nhau đến giờ cũng đã được 3 năm rồi. Anh là do dì em giới thiệu cho. Thời gian đầu gặp anh, em không ấn tượng nhiều lắm. Thậm chí em cảm thấy anh là người gia trưởng, cứng nhắc và hơi ích kỉ. Nhưng rồi khi mọi người trong nhà cứ vun vào, nói rằng anh ấy có công việc ổn định, gia đình nền nếp lại yêu đương nghiêm túc nên em cũng bị thuyết phục và nhận lời yêu anh.

Chúng em tìm hiểu và yêu nhau, em nhận thấy anh cũng không xấu như em nghĩ. Ngoài tính gia trưởng, hay tự ý quyết định mọi chuyện thì anh khá chiều em. Mới chỉ yêu thôi nhưng anh không tiếc em thứ gì. Thậm chí còn chủ động mua đồ cho em suốt. Với gia đình em, anh ấy rất tốt khiến ai cũng quý mến. Em cũng cảm thấy ấm lòng khi có người yêu mà được gia đình ủng hộ như vậy. Bọn em dự tính khoảng cuối năm nay sẽ cưới.

Từ khi yêu nhau, gần 3 năm, anh luôn đòi hỏi em “chuyện ấy” nhưng em không đồng ý. Trước anh em cũng yêu một người rồi, nhưng chỉ là chuyện tình vu vơ thời học trò thôi. Anh ấy cũng biết chuyện đó, thi thoảng ghen tuông lên vẫn mang ra trách em mặc dù em không hiểu mình có lỗi gì.

Đớn đau khi trao đời con gái mà anh vẫn nghi ngờ - 1

3 năm yêu nhau em giữ gìn bản thân mình, để rồi cuối cùng vẫn bị anh nghi ngờ chuyện trinh tiết (Ảnh minh họa)

Thế rồi sau khi hai gia đình nói chuyện với nhau, bàn tính chuyện cưới xin rồi, bị anh đòi hỏi nhiều quá, nên em chủ quan đồng ý cho anh “vượt rào”. Em có ngờ đâu con người như anh ta thế nào cũng nghi ngờ được. Sau khi trao đời con gái cho anh (nhưng em lại không có dấu hiệu của lần đầu), anh bắt đầu nghi ngờ em. Anh nói chắc em đã “mất đời con gái” nên mới đợi tới khi hai nhà thống nhất cưới xin thì mới cho anh gần gũi. Nghe những lời nói từ miệng anh ta, em tưởng có thể ngất đi được vì căm hận.

Gần 1 tuần nay anh ta không liên lạc với em và vẫn nghi ngờ em. Em nhắn tin hỏi mấy lần, anh ta nói để suy nghĩ xem có chấp nhận được chuyện này hay không vì anh ta có cảm giác bị lừa dối. Em không muốn giải thích thêm bất cứ điều gì với con người như anh ta nữa.  Giờ em phải làm gì hả chị? Chạy theo anh ta giải thích để cứu vãn một đám cưới trong đau khổ hay mạnh mẽ ra đi để giữ danh dự cho chính mình? Em mong chị cho em một lời khuyên! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang rất đau khổ khi bị người bạn trai nghi ngờ sự trong trắng của mình. Em đã yêu, tin và trao cho anh ta đời con gái nhưng đổi lại chỉ là sự khinh thường và ngờ vực về nhân cách của em. Bây giờ em rối bời không biết phải làm thế nào, quyết định dừng lại hay bước tiếp để có một cuộc hôn nhân theo lẽ thường.

Đớn đau khi trao đời con gái mà anh vẫn nghi ngờ - 2

Hãy mạnh mẽ dừng lại khi còn chưa quá muộn. Em có thể buồn, đau, khổ sở trong một thời gian ngắn nhưng còn hơn là phải đối diện với những điều đó cả đời. (Ảnh minh họa)

Chị xin chia sẻ cùng em nỗi khổ tâm mà em đang phải trải qua. Quả thực, không có cảm giác đau đớn nào bằng bị nghi ngờ về nhân phẩm. Nhất là khi em lại là cô gái sống đúng mực, trân trọng bản thân mình và dành điều quý giá ấy cho người mà em nghĩ sẽ lấy làm chồng. Rốt cục, chính người đàn ông đó lại hạ thấp giá trị của em bằng một sự nghi ngờ vô căn cứ.

Có lẽ điều khiến em lo sợ nhất khi chia tay người đàn ông này không phải là vì em mất đi một người yêu, một người là chỗ dựa cho em… Em sợ đối diện với những lời đàm tiếu khi mà hai gia đình đã bàn tính chuyện cưới xin. Đối với một người con gái, chuyện trăm năm quan trọng, nếu bây giờ không cưới, em e rằng tương lai sẽ gặp khó khăn trong quá trình tìm cho mình hạnh phúc mới.

Nhưng em ạ, nếu ngày hôm nay em gắng gượng cưới anh ta chỉ vì hai nhà đã trót bàn tính thì e rằng cả đời em sẽ bị anh ta dằn vặt. Anh ta sẽ nghĩ rằng đúng là em dùng trò để “chụp mũ” anh ta. Anh ta sẽ luôn có cảm giác ban ơn cho em trong cuộc hôn nhân đó và em sẽ bị coi thường, khinh bỉ từ chính người chồng đa nghi, ghen tuông vô lối ấy.

Hãy mạnh mẽ dừng lại khi còn chưa quá muộn. Em có thể buồn, đau, khổ sở trong một thời gian ngắn nhưng còn hơn là phải đối diện với những điều đó cả đời. Hãy tâm sự chuyện này với mẹ, chị gái để nhẹ lòng hơn và mọi người hiểu quyết định của em không phải là vô căn cứ.

Em cũng đừng nghĩ rằng trao cho anh ta tất cả nghĩa là em đánh mất đi cơ hội được hạnh phúc. Những điều tốt đẹp khác đang chờ đợi em, người đàn ông yêu em thật lòng, trân trọng em cũng vẫn chờ phía trước. Một cô gái tốt như em xứng đáng nhận được những điều đó. Hãy tin là thế!

Chúc em mạnh khỏe, sớm vượt qua nỗi buồn này!

Mời các bạn tham gia tâm sự chuyện gia đình, vợ chồng, tình yêu trên Hội các  Góc chia sẻ chuyện yêu để tìm thấy sự đồng cảm và sẻ chia từ mọi người.

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online