Khi đàn bà im lặng...

Ngày 12/06/2017 11:22 AM (GMT+7)

Đừng khiến đàn bà im lặng, vì khi đàn bà im lặng chính là trái tim đã tổn thương đến tột cùng.

Trịnh Huyền Trang, cô gái với biệt danh Huyền Trang Bất Hối thời gian gần đây đã trở thành một cái tên quen thuộc đối với cộng đồng mạng. Cô từng là người mẫu, là diễn viên tự do nhưng có lẽ chị em phụ nữ biết nhiều đến cô thông qua những lời chia sẻ, tâm sự triết lí mà sâu sắc trên trang cá nhân.

Khi đàn bà im lặng... - 1

Trịnh Huyền Trang - cô gái được biết đến với nhiều triết lí về tình yêu được chị em tâm đắc

Mới đây, Trịnh Huyền Trang viết những lời tâm sự về lí do đàn bà im lặng khiến nhiều chị em thấm thía và tâm đắc. Chỉ ít giờ sau khi đăng tải, đoạn chia sẻ này nhận được về hơn 16 ngàn lượt like.

Xin trích dẫn nguyên văn lời Trịnh Huyền Trang đăng tải trên trang cá nhân:

"Tôi đã từng yêu, từng tổn thương và hiển nhiên là từng hạnh phúc.

Và tôi hiểu rõ một vấn đề rằng trong tình yêu đàn bà có hai thời điểm. Một là thời điểm nói rất nhiều, hai là thời điểm im lặng không nói gì.

Thời điểm đàn bà nói nhiều, chính là thời điểm đàn bà yêu sâu đậm nhất, đàn bà yêu bao nhiêu, thì nói càng nhiều bấy nhiêu. Sự quan tâm của đàn bà được thể hiện bằng lời nói. Nhưng đàn ông không hiểu, lại coi sự quan tâm của đàn bà là gò bó, coi tình yêu của họ là phiền phức.

Khi đàn bà im lặng... - 2

Thời điểm đàn bà nói ít và gần như im lặng chính là thời điểm họ mệt mỏi, họ bất lực và gần như thời điểm mối quan hệ gần đi đến hồi kết.

Đàn bà im lặng, đôi lúc đàn ông cho rằng họ đã thêm hiểu chuyện, họ đã thôi phàn nàn và không còn phiền phức, nhưng đàn ông không hiểu, khi đàn bà trở nên an phận và kiềm chế thì chính là lúc bản thân sắp mất đi họ.

Đàn bà chỉ nói, khi họ tràn đầy hi vọng và niềm tin vào tình yêu của họ. Đàn bà im lặng, khi họ kiệt sức và bất lực trước tình yêu mà họ từng hi vọng.

Khi đàn bà im lặng... - 3

Sự im lăng của đàn bà đồng nghĩa với việc kết thúc, đàn bà im lặng tựa như mặt biển, tưởng như êm ả lại ẩn chứa một cơn bão không tưởng chính là kết thúc.

Đừng khiến đàn bà im lặng, vì khi đàn bà im lặng chính là trái tim đã tổn thương đến tột cùng.

Theo Tiểu Bảo (Nội dung: FB Trịnh Huyền Trang) (Khám phá)