Không dám dứt tình với sếp vì sợ bị đuổi việc

Ngày 16/10/2015 00:06 AM (GMT+7)

Em mệt mỏi với một mối quan hệ bất chính này. Em muốn tìm một người để yêu và cưới làm chồng. Nhưng ông ta không chịu buông tha.

Chị Thanh Bình thân mến!

Thực sự lúc này đây em sắp nổ tung vì mối quan hệ này. Em cảm thấy sợ hãi vô cùng nhưng không biết làm cách nào để dứt ra được. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên để em tìm thấy lối thoát cho mình.

Em năm nay 25 tuổi, hiện đang đi làm ở một công ty tư nhân. Mọi người nhận xét em là cô gái có vẻ ngoài xinh xắn, vóc dáng cân đối, lí tưởng. Chính vì vậy em cũng có nhiều anh theo đuổi, để ý. Nhưng trong lòng em khổ tâm vô cùng khi em không dám đến với ai bởi mặc cảm.

Hiện tại em đang là bồ nhí của giám đốc nơi em làm việc. Ngày trước em được nhận vào đây cũng một phần là vì ông ấy thích em. Được cân nhắc trong công việc một cách dễ dàng, mức lương cao mà những người làm nhiều năm chưa chắc đạt được, hơn nữa lại còn được nâng niu, chiều chuộng, mua sắm cho nhiều đồ nên em đã yếu lòng mà chấp nhận làm bồ nhí của ông ta.

Ở công ty mọi người không ai biết việc em cặp với sếp. Hoặc có ai đó nghi ngờ nhưng họ cũng không đủ bằng chứng. Tuy nhiên, cặp với sếp hơn 1 năm, em bắt đầu nhận ra mình sai lầm thực sự. Ông ta coi em như một món đồ chơi, bất cứ lúc nào cần là gọi tới không cần biết em đang cảm thấy thế nào.

Không dám dứt tình với sếp vì sợ bị đuổi việc - 1

Được cân nhắc trong công việc một cách dễ dàng, mức lương cao mà những người làm nhiều năm chưa chắc đạt được, hơn nữa lại còn được nâng niu, chiều chuộng, mua sắm cho nhiều đồ nên em đã yếu lòng mà chấp nhận làm bồ nhí của ông ta. (Ảnh minh họa)

Điều quan trọng nhất là em mệt mỏi với một mối quan hệ bất chính, lén lút, vụng trộm. Em muốn tìm một người để yêu, để hẹn hò và cưới làm chồng. Còn em và ông ta thì dứt khoát không thể nào có tương lai. Ông ta sẽ không bao giờ bỏ vợ con để lấy em, mà dù ông ta có làm thế thì em cũng không thể bởi vì em không hề yêu.

Em gặp ông ta nói rằng sẽ dừng lại vì cảm thấy tội lỗi, hơn nữa em cũng muốn kiếm một tấm chồng tử tế, em cũng đâu còn trẻ nữa. Nhưng em thật không ngờ, ông ta không chấp nhận. Hồi mới quen ông ta nói bao giờ em muốn ra đi, ông ta sẽ chấp nhận vì ông ta biết không thể mang tới cho em tương lai là một gia đình. Vậy mà giờ đây ông ta lại lì lợm không chịu buông tha cho em.

Ông ta đe dọa sẽ ngăn không cho em đến với ai yên ổn được. Em sợ ông ta nói hết mọi chuyện, sợ đồng nghiệp ở công ty biết, sợ mất việc (em rất muốn có công việc này vì nó là niềm yêu thích và cũng mang lại thu nhập khá cho em).

Giờ em phải làm thế nào để dứt ông ta ra được. Hiện tại em vẫn cứ phải nín lặng chiều theo ý ông ta. Em mong chị cho em một lời khuyên để em tìm ra hướng giải quyết cho mình. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang hoang mang, sợ hãi và không biết làm cách nào để thoát được người đàn ông mà em chấp nhận cặp bồ với ông ta hơn 1 năm nay. Em nhận thức được mối quan hệ đó là sai lầm nhưng giờ ông ta gây khó dễ khiến em không thể dứt tình.

Chị nghĩ rằng, nếu em không tự đứng trên đôi chân của mình, dám đánh đổi và đối diện với những sai lầm của bản thân thì sẽ không bao giờ em dứt được người đàn ông đó, trừ khi ông ta tự buông tha vì đã chán em. Dù muốn hay không thì em cũng phải thừa nhận rằng, ngay từ đầu, em đã bị những cái lợi từ phía ông ta hấp dẫn để rồi nhắm mắt đưa chân vào một mối quan hệ mà em biết là sai trái. Giờ đây em muốn dừng lại nhưng lại không muốn mất đi những lợi ích đó, điều ấy là không thể.

Không dám dứt tình với sếp vì sợ bị đuổi việc - 2

Em hãy học cách sống trên đôi chân của chính mình. Tìm một công việc hợp với mình, phản ánh đúng năng lực của mình và nhận lương xứng đáng với những gì mình bỏ ra. (Ảnh minh họa)

Trước tiên, em hãy xin nghỉ việc ở công ty đó. Em còn làm ở đấy thì dù ông ta có chấp nhận buông tha cho em đi nữa thì cảnh tối ngày gặp nhau cũng khiến hai người khó xử. Vị trí công việc mà em có được, mức lương mà em đang hưởng phần nào là từ mối quan hệ này mà ra, do đó, em đã dứt bỏ ông ta thì cũng phải chấp nhận loại bỏ những cái lợi này.

Em hãy học cách sống trên đôi chân của chính mình. Tìm một công việc hợp với mình, phản ánh đúng năng lực của mình và nhận lương xứng đáng với những gì mình bỏ ra. Tất nhiên, việc đó sẽ không dễ dàng và “ngon ăn” như khi em làm ở công ty này nhưng đấy mới là cái em làm ra thực sự chứ không phải là đánh đổi đời mình, phụ  thuộc vào ông ta.

Còn nếu ông ta tung hê mọi việc, cũng chẳng có cách nào khác là em chấp nhận. Bởi vì đấy là ngã rẽ em đã tự mình lựa chọn. Hi vọng đấy cũng là bài học cho em trưởng thành hơn.

Cũng có thể em sẽ gặp một số khó khăn khi bắt đầu cuộc sống mới, tình yêu mới do ông ta quấy phá nhưng hãy bình tĩnh đối diện với mọi chuyện. Chỉ cần em nhận ra sai lầm, tích cực sửa sai, chị tin cơ hội hạnh phúc rồi cũng sẽ đến với em. Còn nếu như em vẫn muốn hưởng những lợi ích từ mối quan hệ với ông ta nhưng lại muốn dứt tình thì điều đó là rất khó và quá ích kỉ.

Chúc em sớm có cách giải quyết cho mình!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online