Những biểu hiện tố chàng là một kẻ… vũ phu

Ngày 04/06/2015 19:01 PM (GMT+7)

Ngay từ khi yêu, nếu tinh ý bạn hoàn toàn có thể nhận biết được bản chất của chàng trai đó thông qua những điều nhỏ nhặt.

Không phải chỉ khi thành vợ thành chồng, hứng chịu những màn thượng cẳng chân, hạ cẳng tay của chồng bạn mới biết đó là một người vũ phu. Tất nhiên, không ai mang “dùi đục đi hỏi vợ”. Tuy nhiên, ngay từ khi yêu, nếu tinh ý bạn hoàn toàn có thể nhận biết được bản chất của chàng trai đó thông qua những điều nhỏ nhặt.

Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy anh chàng bạn quen có phải là một kẻ vu phu sau này hay không:

Quá cuồng nhiệt, thiếu kiểm soát cảm xúc

Hai bạn chỉ vừa mới quen nhau nhưng anh chàng luôn bám riết lấy bạn, quỳ dưới chân bạn để thể hiện tình yêu, muốn đẩy nhanh tốc độ hẹn hò, thậm chí còn làm những hành động như thể bạn là nữ hoàng trong cuộc đời anh ấy…? Anh chàng nói rằng bạn là tình yêu đích thực mà chàng tìm thấy ngay cái nhìn đầu tiên, muốn sống bên bạn trọn đời dù cho cả hai mới chỉ biết nhau ít ngày? Đừng vội mừng khi anh chàng theo đuổi bạn có sự cuồng nhiệt thái quá đến như vậy vì thường những người thiếu kiểm soát trong cảm xúc, yêu đương bốc đồng là những người có khả năng trở thành kẻ vũ phu sau này vì anh ta luôn mất kiểm soát hành vi.

Ghen tuông, ích kỷ, thích chiếm hữu

Hai người yêu nhau, vừa mới bắt đầu nhưng chàng luôn ghen với mọi người đàn ông quanh bạn, kiểm soát từ tin nhắn, điện thoại đến các thông tin cá nhân khác là một dấu hiệu cho thấy anh chàng này là kẻ thích chiếm hữu. Anh ta nói những lời hằn học, cấm đoán bạn đủ đường trong mối quan hệ với người khác giới… những hành động ích kỉ đó được bao biện bằng lí do: “Vì quá yêu em nên mới thế”nhưng thực chất nó là biểu hiện của một người đàn ông vũ phu.

nhung bieu hien to chang la mot ke… vu phu - 1

Một anh chàng ghen tuông, thích sở hữu rất có thể là một kẻ vũ phu (Ảnh minh họa)

Cái thói quen độc chiếm ấy sẽ khiến chàng dễ tức giận khi có cảm giác bị mất người yêu hoặc mất vợ sau này vì thế anh ta sẵn sàng dùng cả vũ lực để khống chế bạn. Nên nhớ, nếu khi yêu anh ta đã muốn độc chiếm thì khi thành vợ, việc anh ta vũ phu khi cảm thấy có gì đó bất an tới cuộc sống tình cảm của hai vợ chồng là điều khó tránh khỏi.

Đập phá đồ vật khi tức giận

Với một anh chàng sẵn sàng ném tan chiếc điện thoại đắt tiền, đập phá bất cứ thứ gì gần anh ta, thậm chí là đấm tay vào tường gây thương tích cho chính mình chỉ vì cãi nhau với bạn thì hãy coi chừng. Bởi rất có thể khi trở thành vợ của anh ta rồi, anh ta sẵn sàng trút sự tức giận của mình lên vợ nếu không được vừa ý. Hãy hình dung xem, một người đàn ông nóng giận, không kiểm soát được hành vi như vậy sẽ khó mà không vũ phu với vợ khi anh ta nổi cơn thịnh nộ. Tệ hại hơn nữa là những anh chàng này sau khi gây sự lại đổ lỗi cho hoàn cảnh. Anh ta phủ nhận bằng việc đổ thừa cho: “Vì quá yêu em nên anh mới mất như vậy” thì sẽ càng nguy hiểm hơn gấp bội bởi lẽ anh ta sẽ luôn tự cho mình cái quyền được đập phá nhân danh tình yêu.

Nói lời đe dọa khi giận dỗi

“Em thích chết à?”; “Em thử làm anh điên lên xem”; “Anh sẽ giết em nếu biết em yêu người nào đó”… Đừng nghĩ rằng những lời nói này vô thưởng vô phạt, được phát ngôn ra trong lúc chàng nóng giận. Một người biết kiểm soát hành vi, lời nói và cảm xúc của mình tuyệt đối sẽ không bao giờ dùng những từ ngữ như vậy để đe dọa bạn gái.

nhung bieu hien to chang la mot ke… vu phu - 2

Nếu anh ta đối xử tàn nhẫn với động vật, không hề yêu quý trẻ em, điều đó cho thấy anh ta có khả năng bạo lực sau này (Ảnh minh họa)

Điều này cho thấy, ngay từ trong cách nghĩ anh chàng đã luôn xuất hiện những tư tưởng bạo lực. Lời nói “tàn bạo” đó được phát ngôn khi anh ta còn chưa lên tới đỉnh điểm của cơn thịnh nộ, vì vậy chắc chắn khi anh chàng cảm thấy tức tối, anh ta sẽ thay vì nói mà hành động luôn.

Không yêu thương động vật, trẻ em

Với bạn, anh chàng chứng tỏ mình là một gã si tình, chiều chuộng, cuồng nhiệt cùng bạn nhưng anh ta lại sẵn sàng đá bay một con mèo khi nó lại gần hoặc giả cảm thấy khó chịu khi có trẻ em… Bạn nên xem lại người đàn ông đó.

Nếu anh ta đối xử tàn nhẫn với động vật, không hề yêu quý trẻ em, điều đó cho thấy anh ta là người khá vô cảm bởi với những thứ đáng yêu và không có khả năng kháng cự này mà anh ta còn sẵn sàng đánh đập thì khi bạn làm anh ta tức giận sẽ rất khó tránh khỏi những màn “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay”.

Vậy đấy, từ những hành động nhỏ thôi bạn cũng có thể biết được rằng anh chàng mà bạn yêu sau này có phải là một người chồng vũ phu hay không. Tất nhiên, mọi kết luận đều cần có thời gian kiểm chứng tuy nhiên những điều này hoàn toàn có thể là cơ sở để bạn đánh giá về con người anh ấy.

Theo Gia Hân (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bạn hiểu gì về tình yêu
Tin hay đừng bỏ lỡ