Lừa tình oan gia (Phần 2)

Ngày 01/10/2017 00:06 AM (GMT+7)

Lúc Huyền Thanh phát hiện ra bản thân và mẹ bị đổi lại vai diễn, rằng họ mới là mồi còn hai bố con nhà kia là sói thì hình như đã quá muộn rồi. Bởi vậy người ta nói ba mươi chưa phải là tết, mọi chuyện cứ đến hồi kết mới rõ được.

Huyền Thanh - một người luôn nguỵ trạng hình tượng thục nữ để tìm kiếm một người đàn ông "mẫu mực" của cuộc đời mình, nhưng lại bất ngờ vấp phải một người đàn ông đi ngược lại với hình mẫu mà cô mong muốn.

Một cuộc đấu đá nổ ra giữa hai người, nhưng họ lại không biết, họ chỉ đang cố đẩy đời mình đến gần đời của nhau.

Đón đọc truyện dài kỳ: Lừa tình oan gia bắt đầu vào lúc 00h06 ngày 30/9 tại mục Eva Yêu.

Huyền Thanh cười cười, cô đứng dậy chỉ vào nhà vệ sinh:

- Tôi xin phép nhé?

- Cô muốn đi vệ sinh sao?

Anh ta thật vô duyên, tại sao có thể hỏi thẳng như vậy? Đương nhiên là cô không muốn đi vệ sinh, đồ ngu cũng biết cô đang tránh mặt anh.

- Vâng, tôi buồn quá rồi.

Hoàng Dũng nhịn cười, anh phẩy phẩy tay:

- Được rồi, tôi đợi cô.

Chà, nghe mùi mẫn quá. Liệu cô có nên viết một bài báo kiểu: “Hãy lấy người đàn ông sẵn sàng đứng đợi bạn đi vệ sinh”? Huyền Thanh vội vàng chạy vào nhà vệ sinh như chạy giặc. Vừa chạy cô vừa ấn số của Ngọc Hà.

- Ngọc Hà, cấp báo, tao bị lộ rồi.

- Hả cái gì?

- Thằng con giời đánh của ông bố dượng tương lai đã phát hiện ra tao không phải người hiền lành, thục nữ gì.

- Thì làm sao, chuyện đó đâu có gì? Ông ta yêu mẹ mày cơ mà.

- Khổ lắm, nhỡ hắn ta nói với bố thì sao? Liệu mẹ tao có bị ảnh hưởng gì không?

"Nghe này!" Ngọc Hà bắt đầu dịu giọng xuống như đang dạy dỗ một đứa con. "Chuyện này mày và cái thằng con của ông ta nằm ngoài vùng phủ sóng. Chẳng ai bắt mày phải thục nữ ngoan hiền hết. Mày là nhân vật phụ, mày hiểu không? Và tao cũng nói luôn là từ nay thôi ngay cái chiến thuật thục nữ của mày đi. Giả vờ mãi mệt người.

- Đó là vũ khí của tao.

- Thôi đi, nhìn mày là tao thấy ngay một đứa sẵn sàng chiến nếu ai đó gây sự.

- Thôi tao cúp máy đây.

- Tối vẫn giữ hẹn chứ?

- Tao đã bảo không gặp không về.

lua tinh oan gia (phan 2) - 1

Huyền Thanh vội vàng chạy vào nhà vệ sinh như chạy giặc. Vừa chạy cô vừa ấn số của Ngọc Hà. (Ảnh minh hoạ)

Huyền Thanh nhìn mình trong gương, đó là khuôn mặt của một cô gái có mức nhan sắc trên trung bình, nghĩa là khá. Cô luôn nghĩ phụ nữ ăn nhau ở cốt cách chứ không phải là ở sắc đẹp, bao nhiêu năm qua cô đã luôn trang bị cho mình những cốt cách cần thiết để trở thành một người phụ nữ vừa hiện đại, hấp dẫn nhưng vẫn giữ những nét dịu dàng cổ xưa. Giờ thì hết rồi, cô chưa bao giờ để một người đàn ông phải nhìn mình bằng con mắt như Hoàng Dũng. Đó là con mắt như đã thấu hiểu cô.

Huyền Thanh dặm lại chút son, cô hít một hơi thật sâu rồi bước ra bên ngoài. Thôi được rồi, nếu như không thể giả vờ thì nên diễn thật. Dù gì cũng chỉ là bố anh ta yêu mẹ cô thôi, hai người cũng không có cơ hội đến được với nhau, chẳng việc gì phải giả vờ với anh ta hết.

Huyền Thanh bước ra ngoài, cô nhìn Hoàng Dũng vẫn ngồi trên cái ghế đó. Cô bước đến trước anh ta, hất mặt:

- Chúng ta sau này sẽ là anh em. Nếu như anh biết điều thì đừng có làm gì quá với tôi, tôi sẽ sống yên lành, nước sông không phạm nước giếng. Nhưng nếu anh…

Còn chưa nói xong thì Hoàng Dũng đã kéo cô xuống, cả người cô ngã vào lòng anh. Lúc này vị trí nhìn đã thay đổi, cô phải ngước mắt lên nhìn anh ta bằng một sự đề phòng, sợ hãi.

- Em không nên quá đáng với tôi, như thế tôi sẽ để em yên lành, nước sông không phạm nước giếng. Còn nếu em… không biết điều, tôi sẽ khiến cuộc hôn nhân của họ chuyển thành cuộc hôn nhân của chúng ta.

- Anh… Anh nói cái gì cơ?

- Bởi vì tôi không ưa em và mẹ em nên có thể sẽ là kẻ phá đám đấy. Bố tôi thì khác. Cho nên hãy sống thật vui vẻ và biết điều nhé.

Hoàng Dũng thả cô ra, anh ta đẩy cái kính đã trễ vì cúi xuống quá đà. Huyền Thanh thở mạnh, nhìn người đàn ông này. Anh ta… rõ ràng… nụ cười đó của anh ta thật nguy hiểm. Nghĩa là Hoàng Dũng đã hiểu cô ngay từ đầu, anh ta biết cô và mẹ chỉ đang diễn kịch thôi.

Huyền Thanh ngồi yên lặng, cô đang suy nghĩ sẽ nói thế nào với anh ta để mình vừa không bị hạ thấp vừa không khiến anh ta tức điên.

- Sao thế? Em sợ rồi à? Vừa nãy tôi còn thấy em hùng hổ đòi đánh ai cơ mà?

- Không có, s.. s.. sao tôi phải sợ anh?

- Tôi chỉ đùa em chút thôi.

Thật buồn cười, anh ta có khiếu hài hước đó chứ.

- Tôi không nghĩ em sẽ căng thẳng như vậy.

Huyền Thanh lườm Hoàng Dũng. Anh ta vẫn cười mỉm, một dáng vẻ đạo mạo hết mức.

- Nếu em muốn bước chân vào một gia đình giàu có thì trước hết em nên học cách nói dối sao cho chắc chắn.

lua tinh oan gia (phan 2) - 2

Còn chưa nói xong thì Hoàng Dũng đã kéo cô xuống, cả người cô ngã vào lòng anh. Lúc này vị trí nhìn đã thay đổi, cô phải ngước mắt lên nhìn anh ta bằng một sự đề phòng, sợ hãi (Ảnh minh hoạ)

Hoàng Dũng đứng dậy, nớii lỏng cái cà vạt. À không, anh ta đang tháo hẳn nó ra. Sau đó là đến áo vest. Hoàng Dũng vắt nó lên cánh tay của mình, anh ta bước đến chỗ thang máy, nghếch đầu:

- Tôi sẽ về nhà, cũng tiện đi qua 1800s đấy, em có muốn đi nhờ không?

Huyền Thanh nhíu mày, cô không hiểu được người đàn ông này bị làm sao nữa. Nhưng thôi, anh ta có bị làm sao thì cũng mặc, với anh ta, cô chẳng phải nói dối.

- Được thôi, đỡ tốn tiền taxi.

- Nếu thiếu tiền em có thể gọi điện cho tôi. Tôi có rất nhiều.

Trơ trẽn đến mức ấy là cùng! Huyền Thanh hít một hơi nín nhịn. Cô biết anh ta đang ngầm bảo cô nghèo. Con người này cũng chẳng phải quân tử gì, cũng chỉ là hạng để ý vặt tầm phào và thích đem sự bối rối của người khác ra làm trò vui thôi.

Huyền Thanh không nói gì, bước vào thang máy cùng với anh ta. Đột nhiên Hoàng Dũng đặt một cánh tay lên vai cô, cả nửa trọng lượng cơ thể đổ dồn về phía cô khiến cô loạng choạng. Anh ta nói:

- Để tôi nói cho em biết, khoảng nửa tiếng sau, bố tôi sẽ đưa mẹ em đến một khách sạn…cũng là bậc nhất trong thành phố.

- Gì cơ?

- Thế cho nên chúng ta phải đi khỏi đây ngay.

Lúc Huyền Thanh phát hiện ra bản thân và mẹ bị đổi lại vai diễn, rằng họ mới là mồi, còn hai bố con nhà kia là sói thì hình như đã quá muộn rồi. Bởi vậy người ta nói ba mươi chưa phải là tết, mọi chuyện cứ đến hồi kết mới rõ được.

Còn nữa...

Từ một người luôn tưởng mình ở thế thượng phong trong các mối quan hệ, nay Huyền Thanh đã phải nhìn nhận lại chính mình. Sự ngọt nhạt của Hoàng Dũng, những cử chỉ và hành động của anh ta đều khiến cô phải bối rối.

Rồi Huyền Thanh sẽ "đáp trả" người đàn ông mang vẻ đạo mạo nhưng lại như đang ẩn giấu âm mưu này ra sao?

Đón đọc phần 3 truyện dài kỳ: Lừa tình oan gia vào 00h06 ngày 2/10 tại mục Eva Yêu.

Theo Thuỵ An (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Tiểu thuyết tình yêu