Nhắm mắt đưa chân vì trót... mất đời con gái

Ngày 04/02/2015 10:31 AM (GMT+7)

Anh ta thờ ơ, lạnh lùng với em nhưng vì trót trao cho anh ta tất cả nên giờ em sợ không dám chia tay.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang rối bời vô cùng và không biết phải làm thế nào với tình yêu của mình. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên.

Em và anh đã quen nhau gần 3 năm rồi nhưng gia đình em nhất quyết không đồng ý. Nguyên nhân chỉ vì một người thân của em nói với mẹ em rằng anh ấy không phải người tốt.

Anh đang đi làm, còn em thì vẫn đi học. Nhưng vấn đề là em và anh ấy đã vượt quá giới hạn. Chúng em rất hay cãi nhau , gần đây nhất chúng em cũng có một lần cãi lộn. Trong thời gian hai đứa giận nhau, chúng em rất căng thẳng. Và rồi, một lần, vô tình em biết được anh ấy chủ động nhắn tin cho người con gái khác. Anh ấy còn lưu giữ cả hình ảnh của người đó trong điện thoại nữa.

Anh thay đổi và vô tâm với em. Nhiều lúc em nhắn tin anh không thèm trả lơi em. Giờ em không biết có nên chia tay anh hay không nữa bởi vì em lo sợ em đã mất đi đời con gái rồi, liệu chia tay anh, có ai chấp nhận em nữa hay không? Ba mẹ em rất khó trong chuyện này. Em không biết phải làm thế nào cả. Em hoang mang, lo sợ lắm. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Nhắm mắt đưa chân vì trót... mất đời con gái - 1

Em đã trao tất cả cho anh, bây giờ em rất sợ chia tay (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang cảm thấy rối bời và đau khổ khi tình yêu chẳng những bị gia đình ngăn cản mà bản thân hai em cũng nảy sinh những bất đồng. Em phát hiện ra người đó có mối quan hệ khác, lại vô tâm, hờ hững với em. Em không biết nên dừng lại hay tiếp tục tình yêu này vì em đã trao đi tất cả nên em lo sợ nhiều điều.

Thực ra, trong câu chuyện tình của em. Vấn đề lớn nhất không phải đến từ việc gia đình em không đồng ý hay có người nói xấu anh ấy với bố mẹ em mà cái chính vẫn là bản thân tình cảm của hai em chưa đủ sâu sắc, chưa đủ bền vững. Nếu như giữa hai em tình yêu đủ mạnh mẽ thì những trở ngại kia sẽ không quá khó khăn để vượt qua. Chỉ có điều, ngay cả tình yêu giữa hai em còn đang lung lay thì làm sao có thể đối diện với những thử thách khác.

Lúc này, em nên xem lại tình yêu của mình, tình cảm của anh ấy. Sự thờ ơ, lạnh lùng đó chắc chắn phải có nguyên nhân. Em nên ngồi lại, nói chuyện rõ ràng với anh ấy và xác định xem tình yêu này có thể đi tiếp được hay không. Em cũng hỏi thẳng chuyện về mối quan hệ của anh ấy với người kia để nghe một lời giải thích. Sau khi đã hiểu rõ mọi chuyện, lúc đó em hãy đưa ra quyết định cho mình.

Nhắm mắt đưa chân vì trót... mất đời con gái - 2

Chỉ cần sau cuộc tình này, em sống tốt hơn, có trách nhiệm hơn, chắc chắn em sẽ gặp được người đàn ông yêu thương em thực sự. Họ sẽ yêu em vì chính con người em hiện tại. (Ảnh minh họa)

Nhưng em cần hiểu rằng, tình cảm của con người dành cho nhau mới là điều quan trọng nhất. Nếu như anh ta thay lòng đổi dạ, là kẻ sống vô trách nhiệm thì em nên kiên quyết dừng lại. Đừng vì nghĩ tới chuyện em đã trót trao cho anh ta đời con gái để rồi cố bấu víu vào một kẻ chẳng ra gì. Đừng vì tiếc vài năm tháng đã qua đi để rồi chôn cả cuộc đời mình bên một người không xứng đáng. Chỉ cần sau cuộc tình này, em sống tốt hơn, có trách nhiệm hơn, chắc chắn em sẽ gặp được người đàn ông yêu thương em thực sự. Họ sẽ yêu em vì chính con người em hiện tại.

Chúc em sớm vượt qua được giai đoạn khó khăn này, luôn mạnh khỏe và hạnh phúc!

Hôm nay em đi dự đám cưới người chồng cũ!

Cô dâu Ấn Độ hóa thân thành công chúa trong cổ tích

"Về đi em, khuya rồi"

Những chuyện tình đồng tính ngọt ngào, xúc động

Video: Thổn thức màn cầu hôn “Em cưới anh nhé” của chàng trai 8X

Ảnh cưới trong xưởng may đầy sức sống của cặp đôi Sài Gòn

Theo Chị Thanh Bình
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Video chọn lọc