Mơ về 'chuyện ấy' có nghĩa gì?

Ngày 28/08/2016 19:02 PM (GMT+7)

Những giấc mơ bất ngờ về chuyện yêu không hoàn toàn là những mảnh ghép vô nghĩa hay ảo ảnh mà nó thường có ý nghĩa riêng.

Các nhà khoa học nhận thấy tỉ lệ một người nằm ngủ và mơ về chuyện ấy diễn ra khá phổ biến. Đặc biệt đôi khi người ta mơ chuyện yêu đương với một người hoàn toàn xa lạ và thức giấc trong… hoảng sợ. Nó không phải là điều đáng lo lắng như chúng ta tưởng. Các giấc mơ về chuyện ấy đã được khoa học lý giải phần nào.

Mơ với người hàng xóm

Không phải bạn đang mơ tưởng đến người ấy hay có ý định ngoại tình tư tưởng. Chuyện nằm mơ thấy gần gũi với người hàng xóm hay một người quen cho thấy người ấy có một phẩm chất gì đó mà bạn rất ngưỡng mộ, bạn muốn mình cũng được như vậy.

Theo các nhà khoa học, chuyện yêu là mức độ cuối cùng của mối gắn kết giữa hai người, do đó, khi chúng ta mơ thấy hành động đó với một người có nghĩa là chúng ta đang muốn điều mà họ có.

Mơ về chuyện ấy có nghĩa gì? - 1

Chuyện ấy với… sếp

Giấc mơ này cho thấy người này đang rất mong được gần gũi hơn với sếp của mình. Có thể do họ cảm thấy có quá nhiều bất đồng với sếp, từ cung cách làm việc đến những chuẩn mực đánh giá. Vì là nhân viên nên phải tuân theo chỉ lệnh của người đứng đầu nhưng họ vẫn ức chế đôi chút. Họ ước gì sếp và mình ăn ý hơn trong công việc.

Cố đi tìm chốn riêng tư

Bạn mơ thấy mình đang cố đi tìm một nơi chốn riêng tư để gần gũi với chàng/nàng của mình nhưng đi mãi, đi mãi mà vẫn không đến nơi. Giấc mơ này phản ánh bản chất tình trạng của mối quan hệ hai người: thiếu thốn không gian riêng dành cho nhau một cách nghiêm trọng.

Hãy xem lại cuộc sống hằng ngày của mình, có phải bạn bị công việc, con cái chi phối quá nhiều đến mức hai người không có thời gian để hâm nóng tình cảm hay không.

Làm chuyện ấy… giữa phố

Có thể bạn đã nhận được một hoặc nhiều lời bình luận không hay về người ấy của mình từ bạn bè, người thân. Khát khao được công khai trước tất cả mọi người lựa chọn của mình cho thấy bạn rất mong muốn được công nhận, thừa nhận và ngưỡng mộ về mối quan hệ đang có.

Bay trên bầu trời

Mơ về chuyện ấy có nghĩa gì? - 2

Giấc mơ này bộc lộ trạng thái thất vọng của bạn với đối tác. Có gì đó khiến bạn bị ức chế, không hài lòng và muốn thoát ra, nâng tầm cho mối quan hệ hiện tại. Đặc biệt sự không hài lòng đó liên quan mật thiết với chuyện yêu đường của hai người. Người ấy quá thờ ơ hay chưa đủ “kỹ năng” cần thiết.

Yêu với người nổi tiếng

Không phải có là niềm khát khao hay ngôi sao ấy là thần tượng luôn ấp ủ của bạn. Giấc mơ này xuất hiện là do bạn đang muốn được mọi người chú ý. Vị trí trung tâm của bạn bè, người đứng đầu nhóm làm việc v.v… khao khát tiềm ẩn này khiến bạn có giấc mơ đặc biệt ấy.

Với người cũ

Nếu chuyện này chỉ là thỉnh thoảng thì đơn giản là cơ chế nhắc nhở ngẫu nhiên của não bộ. Ví dụ bạn mới dự sinh nhật người ấy hoặc Facebook họ vừa cập nhật một dòng trạng thái đặc biệt.

Tuy nhiên, nếu giấc mơ này tái đi tái lại và sau đó bạn cảm thấy xao xuyến khi thức giấc, điều đó cho thấy mối quan hệ hiện tại của bạn đang có vấn đề. Sự không hài lòng tích tụ lâu ngày có thể dẫn đến đổ vỡ lúc nào không hay.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo

Theo NC
Nguồn: Pháp luật TPHCM

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bạn hiểu gì về tình yêu

Video chọn lọc