Khổ tâm khi yêu phải cô bạn gái điệu vợi chẳng khác nào công chúa

Ngày 28/08/2016 11:04 AM (GMT+7)

Mẹ tôi cực lực phản đối không chấp nhận cô con dâu động đâu cũng kêu sợ. Mẹ bảo điệu như thế lấy về chỉ tốn công hầu hạ như hầu công chúa mà thôi.

Thực sự tôi đang rất khổ tâm về tình yêu của mình. 3 năm yêu nhau không phải là ngắn. Kỉ niệm giữa hai đứa, những gì mà cô ấy đã giúp đỡ tôi không thể nào kể hết được. Nhưng giờ đây mẹ tôi không chấp nhận người con dâu này chỉ vì lí do cô ấy… điệu quá.

Tôi còn nhớ, lúc tôi quen cô ấy là khi tôi tưởng mình sắp rơi xuống hố sâu địa ngục. Năm thứ 3 đại học, tôi nợ nần chồng chất vì nghe bạn bè xấu rủ rê chơi cá cược đá banh. Lúc đó tôi đã định bỏ học đi làm kiếm tiền trả nợ. Trong một lần đi chơi với bạn bè, tôi tình cờ quen cô ấy. Hai đứa nảy sinh tình cảm khá nhanh.

Thực sự tôi rất bất ngờ khi mới quen nhau mà cô ấy không hề nghi ngại cho tôi mượn một khoản tiền lớn để trả nợ và yên tâm học hành. Gia đình cô ấy giàu có nên khoản tiền đó không thành vấn đề. Nhưng cái mà tôi trân trọng là tình cảm và sự tin tưởng mà cô ấy dành cho tôi. Không phải ai cũng có niềm tin với một thanh niên chơi bời, nợ nần như tôi cả.

kho tam khi yeu phai co ban gai dieu voi chang khac nao cong chua - 1

3 năm yêu nhau không phải là ngắn. Kỉ niệm giữa hai đứa, những gì mà cô ấy đã giúp đỡ tôi không thể nào kể hết được (Ảnh minh họa)

Chính nhờ sự giúp đỡ này mà tôi sống tốt và nghiêm túc lên. Tôi cố gắng hoàn thành chương trình học, đi làm, kiếm được tiền và trả nợ cho cô ấy đầy đủ. Mặc dù không nợ về tiền bạc nữa nhưng cái nợ ân tình là thứ không bao giờ tôi quên được.

Nói về bạn gái tôi thì quả tình có nhiều vấn đề. Cô ấy học giỏi, xinh xắn, con nhà giàu, có thể nói đúng chất tiểu thư. Từ nhỏ đến lớn cái gì cô ấy muốn là phải có được và không phải động chân, động tay vào việc gì. Cô ấy chỉ ăn những thứ quen thuộc, những cái cô ấy thích và khó có thể thích nghi được với cuộc sống bình dân.

Tôi cảm thấy hơi mệt mỏi một chút khi yêu vì tôi phải chăm sóc và làm cho cô ấy rất nhiều điều nhưng mỗi lần nghĩ lại những gì hai đứa đã cùng nhau trải qua, sự giúp đỡ của cô ấy cho mình, tôi lại không muốn phụ bạc bạn gái. Cô ấy có thể điệu, có thể tiểu thư và không biết làm việc gì nhưng tuyệt đối chưa bao giờ phản bội tôi. Lúc nào cô ấy cũng chỉ yêu mình tôi mặc dù bố mẹ cô ấy cũng không hẳn ưng ý mối quan hệ với chàng trai bình thường như tôi. Với thân thế của gia đình, cô ấy hoàn toàn có thể có một mối lương duyên tốt hơn với những người đàn ông môn đăng, hậu đối.

kho tam khi yeu phai co ban gai dieu voi chang khac nao cong chua - 2

Lúc nào cô ấy cũng chỉ yêu mình tôi mặc dù bố mẹ cô ấy cũng không hẳn ưng ý mối quan hệ với chàng trai bình thường như tôi. (Ảnh minh họa)

Sau khoảng 2 năm đi làm, tôi chính thức đưa bạn gái về ra mắt. Đó thực sự là một ngày thảm họa. Bữa cơm cô ấy không biết làm gì nên khai luôn là “cháu không phải nấu ăn bao giờ nên không biết làm, bác giúp cháu với”. Mẹ tôi đã có vẻ hơi phật ý nhưng thấy thật thà nên cũng không tính toán. Mẹ tôi có ý gọi cô ấy vào bếp để cùng xem mẹ làm thì cô ấy tót lên nhà ngồi chơi vì bảo giờ mà ngủi mùi thức ăn là lát cháu chẳng ăn được gì. Cả nhà tôi sốc trước sự hồn nhiên thái quá đó.

Ăn cơm thì cô ấy không ngồi được chiếu, mẹ tôi lại phải tất tả dọn đồ đạc ở cái bàn trong phòng ra, lấy làm bàn ăn. Nhưng tồi tệ hơn nữa là ăn xong, đến khâu rửa bát cô ấy cũng để chị gái tôi làm vì “tay em mà động vào nước xà phòng là bị rộp da ngay. Nhà mình thì lại không có găng tay”.

kho tam khi yeu phai co ban gai dieu voi chang khac nao cong chua - 3

Cô ấy được nuông chiều như công chúa thế, giờ thay đổi là rất khó. Hơn nữa cô ấy cũng không có ý định thay đổi. Một người như thế không thể nào làm vợ tốt trong nhà được. (Ảnh minh họa)

Sau lần ấy, mẹ tôi cực lực phản đối mối quan hệ này. Mẹ phân tích vấn đề không phải là cô ấy không biết làm mà vì hoàn cảnh sống của cô ấy quá khác biệt với nhà tôi. Giờ mà lấy nhau thì hoặc là cô ấy phải khổ, hai là nhà tôi khổ vì buộc phải thay đổi để chiều người kia. Cô ấy được nuông chiều như công chúa thế, giờ thay đổi là rất khó. Hơn nữa cô ấy cũng không có ý định thay đổi. Một người như thế không thể nào làm vợ tốt trong nhà được.

Tôi không muốn phụ bạc người con gái tốt với mình bao năm qua nhưng quả tình tôi và cô ấy khác nhau nhiều quá. Cô ấy sống sung sướng quen rồi, giờ không thể chịu khổ được. Tôi phải làm gì bây giờ? Chẳng lẽ chia tay?

Theo Gia Khánh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu
Tin hay đừng bỏ lỡ